Vụ tai nạn lao động ở Nhà thi đấu Phú Thọ, khiến 2 người thương vong: Ban QLDA TP.HCM báo cáo gì?
Trong lúc vận chuyển thiết bị để lắp đặt thang nâng hàng tại Nhà thi đấu Phú Thọ, nhóm công nhân gặp sự cố khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Thời còn là sinh viên Đại học Xây dựng, lớp tôi kết nghĩa với một lớp khoa Pháp trường Đại học Ngoại ngữ. Cả lớp Pháp 55 sinh viên thì tới 50 là nữ. Trái lại, lớp chúng tôi chỉ có hai "bóng hồng" trong một tập thể toàn nam. Trong một buổi giao lưu cắm trại, tôi cảm mến Thương - cô sinh viên lớp Pháp xinh đẹp, phóng khoáng, quảng giao nhất nhì lớp.

Tôi và Thương đã có những giây phút yêu đương cuồng nhiệt (Ảnh minh họa IT)
Tôi nhờ lớp trưởng bên đó "kết nối" giùm và có trong tay số điện thoại của em. Chúng tôi tiến tới tìm hiểu và yêu đương sau đó không lâu. Càng ngày, tôi càng cảm thấy tình yêu tôi dành cho em mãnh liệt và sâu đậm hơn.
Bề ngoài Thương phóng khoáng, cách ăn mặc "tây" và lối nói chuyện duyên dáng, nhưng trong tình yêu, em lại cực kỳ chung thủy và vun đắp. Em vẫn động viên chúng tôi "cùng nhìn về một hướng" cố gắng phấn đấu đạt tấm bằng loại ưu để ra trường cả hai có thêm cơ hội cho mình.
Năm cuối thời sinh viên, khi tình yêu của cả hai đến giai đoạn chín muồi, như một lẽ đương nhiên của quy luật cảm xúc, chúng tôi mạnh dạn "vượt rào".
Sự hòa hợp trong "chuyện ấy" càng làm mối quan hệ của chúng tôi thêm gắn bó. Trong cuộc sống đời thường, tính cách của Thương phóng khoáng bao nhiêu thì chuyện chăn gối, em càng mãnh liệt bấy nhiêu.
Chúng tôi thường xem phim sex để học hỏi kinh nghiệm. Thương đã không ít lần đưa tôi hết ngạc nhiên này đến thú vị khác khi mạnh dạn đưa ra những "thử nghiệm" mới mẻ để không đưa "món ăn" này đến ngõ cụt của sự nhàm chán.
Đương nhiên, với một thằng đàn ông, có cô bạn gái như vậy thì như "cởi tấm lòng" nhiệt tình hợp tác với đối phương để cả hai vươn tới sự thăng hoa tuyệt vời nhất.
Khi cả hai tốt nghiệp ra trường và ổn định công việc, Thương bàn với tôi chuyện kết hôn. Trong thâm tâm tôi vẫn yêu em vô cùng, chỉ sợ làm mất em thì sẽ không tìm được người còn gái thứ hai thú vị hơn. Thế nhưng, bản tính ích kỷ của một thằng đàn ông trong tôi trỗi dậy. Thương mang đến cho tôi những giây phút thăng hoa tuyệt vời trong chuyện tình dục như thế, nhưng tôi vẫn hơi "ngờ ngợ" khi cưới tuýp phụ nữ mạnh bạo ấy làm vợ.
Đem tâm sự ấy chia sẻ với một ông anh mà tôi cực kỳ tin tưởng, anh góp ý và lắc đầu: "Kiểu người phụ nữ ấy yêu thì được, thậm chí rất thú vị, nhưng nếu xác định làm vợ thì quan điểm của anh là không. Đàn ông có xu thế an toàn khi chọn vợ. Để vợ cả đời là của mình, khỏi lo giữ để còn yên ổn làm ăn, tốt nhất nên chọn cô vợ ngoan hiền mà lấy. Chứ lấy "gái hư" trên giường về làm vợ, suốt ngày phải lo giữ mệt lắm. Ai biết được bản chất cô ta phóng khoáng và mạnh dạn như thế, sau này sẽ không cắm cho ông chồng của mình "hai cái sừng" và đi tìm đối phương mới hấp dẫn hơn".
Lời góp ý của ông anh dày dặn "kinh nghiệm cuộc sống" càng khiến tôi thêm đinh ninh những suy nghĩ và băn khoăn của mình lâu nay là đúng. Tôi vẫn yêu em, ích kỷ giữ em làm "của riêng" nhưng âm thầm với những dự định của riêng mình.
Tích chất công việc khiến tôi ít khi ổn định ở Hà Nội mà thường đi công tác các tỉnh. Trong một lần theo công trình xây dựng ở tỉnh nhà, tôi về quê ăn cơm mẹ nấu và sáng sáng xách xe máy đi làm cách nhà chỉ 8 km. Trong khoảng thời gian đó, được mọi người ở quê mai mối, tôi tiến tới làm quen với Lan, cô giáo dạy văn mới ra trường. Lan làm việc ở trường cấp hai cách nhà tôi không xa. Em xinh đẹp, dịu dàng e ấp, càng làm ham muốn chinh phục của tôi trỗi dậy.

Sự cứng nhắc của vợ trong chuyện giường chiếu khiến tôi cảm thấy chán ngán (Ảnh minh họa IT)
Mẹ tôi ở quê cứ tưởng trước đó tôi chưa có người yêu, nên nhiệt thành vun vào cho đôi trẻ. Tuýp phụ nữ như Lan đang là "đối tượng tìm kiếm" của tôi. Ở Lan, tôi cảm thấy yên tâm và tin tưởng vô cùng. Ngoài giờ dạy, Lan trở về nhà, chỉ biết lo nữ công gia chánh cho gia đình, tuyệt nhiên không thích quảng giao hay chơi bời bên ngoài, xứng đáng làm người vợ hiền dâu đảm.
Xét thấy mình là dân xây dựng, hay phải đi đây đi đó nhiều, cần có "bến đỗ" là một người như Lan để ổn định cuộc sống, nàng dâu sau cưới có điều kiện gắn bó với mẹ già ở quê, nên tôi âm thầm "bắt cá hai tay" với Lan. Mọi việc diễn ra nhanh chóng, Lan cũng cảm mến tôi ngay và việc tiến hành cưới hỏi diễn ra mau lẹ, không gặp bất cứ trở ngại nào.
Khi ngày ăn hỏi ở quê đã cận kề, tôi lấy hết can đảm gặp Thương và nói lời chia tay. Thương cay đắng nhận ra tôi là kẻ "bắt cá hai tay". Trái với cách hành xử của đại đa số các cô gái khi biết bộ mặt thật của người yêu "khóc lóc chửi bới hay cầu xin níu kéo", Thương chỉ thay đổi sắc mặt khi biết tin tôi đã làm đám hỏi ở quê và hỏi tôi: "Anh đã suy nghĩ chưa?" Tôi lặng lẽ gật đầu.
Thương sau đó khẳng khái: "Đến nước này thì em không còn gì để nói nữa. Cảm ơn anh đã cho em biết sự thật được sớm và rõ. Chúc anh hạnh phúc".
Sau đó vì lu bù chuyện cưới hỏi và ngất ngây với hạnh phúc mới nên tôi nhanh chóng quên Thương. Chỉ trong những phút yếu lòng, tôi tò mò về người cũ nên gọi điện. Em đã đổi số, cương quyết đi ra khỏi cuộc đời tôi và làm lại từ đầu.
Về phần tôi, cưới được người vợ hiền xinh đẹp đảm đang nên yên tâm và phấn khích hơn bao giờ hết. Đêm tân hôn, Lan dịu dàng e thẹn càng làm tôi ngất ngây. Ở Lan không có sự mạnh dạn, mãnh liệt như Thương, ngược lại em rất "giữ ý". Đoán biết được việc chăn gối vợ chồng vẫn đang mới mẻ với Lan, đương nhiên tôi phẩy tay cười xòa cho qua.
Trải qua thời gian đầu mật ngọt, Lan nhanh chóng có tin vui. Con trai đầu lòng ra đời càng khiến cho hạnh phúc của chúng tôi được củng cố. Thế nhưng trải qua thời kỳ ở cữ, khi vợ chồng quan hệ lại, vẫn là một "cô giáo dạy văn" mô phạm trên giường như những ngày đầu hôn nhân. Mỗi lần Lan quan hệ với chồng mà như "trả bài" cứng đơ như khúc gỗ. Sự cứng nhắc của em trên bục giảng, em "bê nguyên" cả vào giưởng ngủ.
Có lần tôi hỏi: "Anh có làm em hạnh phúc và mãn nguyện không? Em phải bày tỏ cảm xúc để anh còn biết, có thêm hưng phấn mà làm. Nhìn gương mặt em, anh chẳng biết được em đang nghĩ gì, em muốn gì để anh còn điều chỉnh. Thậm chí nếu thấy "đã" em có thể la lên, càng làm anh phấn khích. Không ai đánh giá tư cách con người em trên giường ngủ với chồng cả".
Nhưng những góp ý của tôi chẳng xi nhê gì với Lan. Khi tôi mạnh dạn mở phim sex với nhiều "tư thế" mới lạ để hai vợ chồng "đổi gió", Lan còn ngượng không xem. Cuộc sống vợ chồng cứ bình yên, lâu dần thậm chí là nhàm chán trôi qua.
Dạo này tôi hay nghĩ đến Thương. Trên giường ngủ Lan nhàm chán bao nhiêu càng làm tôi nhớ quay quắt "người cũ" bấy nhiêu. Tôi ích kỷ, cực đoan trong việc phán xét con người Thương, đánh đồng tính cách mạnh bạo của Thương trên giường với bản chất "hư hỏng" ngoài đời thực. Tôi đã sai rất nhiều khi để mất Thương.
Tiếc là tôi không còn cơ hội làm lại. Giờ đây có lẽ Thương đang hạnh phúc bên người mới, người đàn ông thông minh hiện đại hơn tôi, đã kịp "nắm bắt" tính cách thú vị của em trên giường ngủ, biến nó thành "gia vị" khám phá suốt cuộc đời.
Không chỉ có đời sống gối chăn nhạt nhẽo, những cô vợ quá cổ điển còn khiến chồng phát nản vì những chuẩn mực.
Trong lúc vận chuyển thiết bị để lắp đặt thang nâng hàng tại Nhà thi đấu Phú Thọ, nhóm công nhân gặp sự cố khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương.
Điều tra xác định tổng doanh thu các công ty thuộc hệ thống Z Holding thông qua sản xuất, buôn bán hàng hóa là gần 6.700 tỷ đồng và kết luận giám định xác định 26 sản phẩm là hàng giả có doanh hơn 2.436 tỷ đồng.
Hậu vệ phải 21 tuổi của HAGL thăng tiến vượt bậc; M.U và AS Roma bất đồng về thương vụ Zirkzee; FIFA tiếp lửa U22 Việt Nam trước chung kết SEA Games 33; Real Madrid gia hạn cơ hội cho Xabi Alonso; Gặp vấn đề tim mạch, Oscar giải nghệ.
Sở GDĐT TP.HCM vừa thông tin, học sinh có thể nghỉ Tết Nguyên đán 11 ngày, kéo dài đến hết mùng 6 tháng Giêng.
Lực lượng Phòng thủ Ukraine phá vỡ tuyến phòng thủ của quân đội Nga và cải thiện vị trí chiến thuật ở mặt trận Lyman, đồng thời tiêu diệt một trung đoàn Nga, theo thông báo từ ban Thông tin của Quân đoàn 3 của Lực lượng Vũ trang Ukraine.
Sau nhiều tranh cãi liên quan đến khẩu phần cho mỗi suất ăn bán trú tại Trường THPT Trưng Vương, Sở GDĐT TP.HCM đã có những thông tin ban đầu.
Ngày 18/12, Bộ GDĐT đăng tải Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 24/2024/TT-BGDĐT ngày 24/12/2024 của Bộ trưởng Bộ GDĐT trên Cổng thông tin điện tử của Bộ để lấy ý kiến.
Ngày 18/12, Syngenta Việt Nam phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Sơn La, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Sơn La, chính quyền xã Chiềng Sung và các đối tác kinh doanh đã tổ chức lễ khánh thành điểm trường và trao tặng nhà cho hộ nông dân khó khăn.
Lý Tấn Thến, ngụ TP.HCM cùng vợ mua một tàu đánh bắt hải sản rồi giao cho người khác đưa sang vùng biển Thái Lan đánh bắt, nhưng bị nhà chức trách nước bạn bắt giữ.
Từ hàng nghìn năm nay, giữa những đỉnh núi tuyết Himalaya quanh năm mây phủ, Shambhala được nhắc đến như một vương quốc huyền thoại không hiện diện trên bản đồ nhưng sống động trong kinh văn cổ, tín ngưỡng và các cuộc thám hiểm bí ẩn. Đó là miền đất tịnh độ mà chỉ những tâm trí thuần khiết mới có thể chạm tới, nơi lịch sử và huyền thoại giao thoa, để lại câu hỏi chưa có lời giải cho nhân loại.
Bộ Y tế vừa ra văn bản đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm Kem trắng da, ngừa mụn, mờ vết thâm LYNSHAO - Hộp 1 lọ 12g vì chứa chất Dexamethason là chất không được phép có trong sản phẩm mỹ phẩm.
Ngày 18/12, thông tin từ Công an xã Đồng Kho, tỉnh Lâm Đồng( huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận cũ) cho biết, đơn vị vừa xác minh và phối hợp với người dân chuyển lại số tiền lớn do người khác chuyển nhầm vào tài khoản một phụ nữ đang sinh sống trên địa bàn.
Từ vùng đất ít người biết, xã nông thôn mới Lâm Thượng, tỉnh Lào Cai (trước đây thuộc huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) nay đã trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn, đón hơn 25.000 lượt khách du lịch/năm, trong đó có nhiều du khách quốc tế. Ở đây, người dân vẫn giữ nhiều phong tục, tập quán truyền thống, trong đó có trò chơi dân gian đánh cù.
Dòng tiền hôm nay (18/12) trên thị trường chứng khoán tiếp tục vận động thận trọng và phân hóa mạnh, khi VN-Index tăng điểm nhưng thiếu sự lan tỏa rõ nét. Áp lực bán ròng lớn từ khối ngoại cùng sự chọn lọc khắt khe của dòng tiền nội khiến thị trường duy trì trạng thái giằng co, tâm lý nhà đầu tư vẫn nghiêng về phòng thủ.
Ngân sách TP. HCM sau 11 tháng năm 2025 đạt gần 710.000 tỷ đồng, vượt hơn 5% dự toán và tăng 15% so với cùng kỳ, trong đó thu nội địa trên 507.000 tỷ đồng; riêng các khoản từ đất đai mang về hơn 69.000 tỷ đồng, với đóng góp lớn từ dự án lấn biển Cần Giờ.
Quân đội Hoàng gia Thái Lan báo cáo thêm 4 người thiệt mạng trong các cuộc đụng độ biên giới với Campuchia, nâng tổng số binh sĩ thiệt mạng lên 21 người.
Giá lợn hơi hôm nay tiếp tục tăng, ngày càng tiến gần mốc 70.000 đồng/kg. Liên tiếp trong 4 ngày qua, giá lợn hơi đều mỗi ngày lập một mốc mới...
Nghị viện châu Âu đã kêu gọi xây dựng một “khu vực Schengen quân sự” nhằm tăng cường khả năng phản ứng nhanh của EU trước các mối đe dọa tiềm tàng, đặc biệt là từ Nga giữa lúc cuộc chiến ở Ukraine vẫn tiếp diễn, theo Novinite
Ăn loại rau này vào mùa đông có thể giúp xua đuổi virus, tốt cho thị lực, khỏe gan và bổ sung canxi. Nó còn đặc biệt ngon khi dùng làm nhân sủi cảo.
Sau 3 năm, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam bằng nhiều phương pháp đã phát triển được thêm gần 3 triệu đoàn viên, trong đó có cả nhóm lao động phi chính thức.
Nguyên nhân ban đầu vụ cháy tàu cá QNa 91917-TS là do sự cố chập điện hệ thống máy; toàn bộ 52 thuyền viên trên tàu đã kịp thời nhảy xuống nước và được các tàu cá hoạt động gần khu vực cứu vớt an toàn.
Âm thầm nhưng hiệu quả, Trần Thị Duyên được ví như “máy quét” nơi tuyến giữa của đội tuyển nữ Việt Nam. Với nền tảng thể lực sung mãn, khả năng đọc tình huống tốt và lối chơi không ngại va chạm, cầu thủ sinh năm 2000 trở thành mắt xích quan trọng giúp đội tuyển giữ nhịp, thu hồi bóng và tạo thế cân bằng trong những thời khắc then chốt.
Chỉ còn 2 tháng nữa là tới Tết Bính Ngọ năm 2026. Đây là thời điểm nhiều đơn vị đang lên lên kế hoạch chăm lo thưởng Tết cho cán bộ, công chức, người lao động. Mức thưởng cho người lao động khu vực công được dự báo sẽ thấp hơn mức thưởng Tết cho lao động khu vực tư.
Vào lúc 15h17 phút, ngày 17/12/2025, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện thành công Dự án Trạm biến áp 500kV Quảng Trị và đường dây đấu nối (Quảng Trị - rẽ Vũng Áng - Đà Nẵng).
Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 41/2025/TT-BYT quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp bác sĩ, bác sĩ y học dự phòng, y sĩ. Trong đó, chức danh bác sĩ cao cấp (hạng I) được xác định là nấc thang cao nhất trong hệ thống chức danh nghề nghiệp bác sĩ, với yêu cầu khắt khe về đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn và năng lực thực tiễn. Vậy tiêu chuẩn cụ thể ra sao, điều kiện thăng hạng như thế nào?
Chị Nguyễn Thị Thu Huệ (41 tuổi, ngụ xã Rạch Kiến, Tây Ninh) bị kẻ gian trộm nhiều cọc tiền mặt và vàng cất giữ trong két sắt trị giá hơn 800 triệu đồng.
Từng bị loại khỏi lò đào tạo SLNA vì thể hình khiêm tốn, Nguyễn Đình Bắc hôm nay đã trở thành cái tên quen thuộc của các đội tuyển trẻ Việt Nam và là nhân tố đáng chú ý tại SEA Games 33.
Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phan Tấn Hoàng vì chiếm đoạt 8 tỷ đồng với hình thức huy động vốn đáo hạn ngân hàng.
Tôi nhớ ông tôi kể ngày nào. Trên rừng có 36 thứ chim, chim họa mi là loài chim rất thông minh, hót hay. Chim họa mi rất thích bắt chước giọng hót của loài chim khác. Nhược điểm của chim họa mi là khi bắt chước giọng hót quá nhiều, nó sẽ quên luôn giọng hót thật của chính mình-chim mất giọng.
Công an tỉnh Quảng Ngãi đề nghị các cấp, ngành và đơn vị liên quan khẩn trương rà soát toàn bộ các tổ chức, cá nhân, dự án thiện nguyện có liên quan đến dự án “Nuôi Em” trên địa bàn tỉnh, báo cáo kết quả và gửi về Công an Quảng Ngãi trong ngày 19/12.