Chủ đề nóng

Bộ Ngoại giao trả lời việc liệu có phát hiện khinh khí cầu lạ trên lãnh thổ Việt Nam

V.N Thứ năm, ngày 09/02/2023 16:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Đoàn Khắc Việt khẳng định sự tin tưởng rằng các cơ quan chức năng Việt Nam có đủ biện pháp bảo đảm an toàn cho vùng trời, vùng biển cũng như lãnh thổ Việt Nam.
Bình luận 0
Bộ Ngoại giao trả lời việc liệu có phát hiện khinh khí cầu lạ trên lãnh thổ Việt Nam  - Ảnh 1.

Khí cầu Trung Quốc xuất hiện trên lãnh thổ Mỹ. Ảnh: CNBC.

Chúng tôi mong muốn Mỹ và Trung Quốc tiếp tục giải quyết bất đồng qua đối thoại, dựa trên Hiên chương Liên Hợp Quốc, luật pháp quốc tế, làm sao đóng góp cho hòa bình hợp tác phát triển trong khu vực và thế giới – Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời câu hỏi của phóng viên nước ngoài về việc phát hiện khinh khí  cầu Trung Quốc bay trên lãnh thổ Mỹ mà phía Mỹ cáo buộc là mang thiết bị do thám và đã bắn rơi.

Trả lời câu hỏi liên quan về việc Lầu Năm Góc cho biết có nhiều khí cầu bay trên các lãnh thổ khác, Việt Nam đã phát hiện hay chưa, Phó Phát ngôn khẳng định: "Tôi chưa nhận được thông tin từ các cơ quan liên quan, báo chí hoặc người dân về khinh khí cầu lạ. Tôi tin tưởng rằng các cơ quan chức năng Việt Nam có đủ biện pháp bảo đảm an toàn cho vùng trời, vùng biển cũng như lãnh thổ Việt Nam".

"Tôi được biết qua báo chí là khí cầu ở Mỹ rất to và có thể nhìn thấy bằng mắt thường, tôi nghĩ nếu khí cầu xuất hiện ở Việt Nam thì bạn nhìn thấy rồi" - ông Đoàn Khắc Việt nói thêm.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem