Bộ phận đắt nhất của con lợn, được ví "thịt lợn Kobe", nướng lá móc mật thành món thượng phẩm

Dũng Trần Thứ ba, ngày 16/01/2024 11:46 AM (GMT+7)
Bộ phận này có giá gần nửa triệu 1 kg nhưng vẫn "cháy hàng" bởi mỗi con lợn chỉ có khoảng 1 – 1,2kg
Bình luận 0

Nạc nọng heo là bộ phận hai bên má heo sau khi lọc bỏ mỡ. Các thớ thịt nạc căng mọng xen kẽ vân mỡ mỏng mờ nên phần thịt này vừa mềm lại giòn. 

Đặc biệt, khi chế biến bộ phận này rất mọng nước nhưng không hề ngấy, nhanh chín và hương vị thơm ngọt hơn hẳn các phần thịt khác của heo. 

Bộ phận đắt nhất của con lợn, được ví "thịt lợn Kobe", nướng lá móc mật thành món thượng phẩm- Ảnh 1.

Thịt nạc nọng là bộ phận được nhiều người ưa chuộng

Nọng heo từ phần thịt bình dân gần đây trở thành phần đắt nhất của con lợn được các chị em nội trợ ưa chuộng, "săn lùng" để mua về thưởng thức bởi mỗi con lợn chỉ có khoảng 1 – 1,2kg thịt nọng.

Bộ phận này đặc biệt ngon khi ướp nướng cùng lá móc mật. Dân Việt giới thiệu cách làm món thịt nọng heo nướng lá móc mật như sau:

Gia vị ướp gia vị cho 1kg nọng heo đã lọc và thái miếng:

- Hành khô : 45gr 

- Sả : 45gr 

- Lá móc mật : 20gr 

- Dầu hào : 25gr 

- Bột canh : 3gr

- Nước mắm : 5gr 

- Đường : 5gr 

- Dầu ăn : 125gr 

- Hạt nêm. : 3gr 

- Hạt tiêu. : 0,1gr 

Bộ phận đắt nhất của con lợn, được ví "thịt lợn Kobe", nướng lá móc mật thành món thượng phẩm- Ảnh 3.

Đây là phần ướp nọng heo kín gia vị chuẩn bị nướng, nhớ lót thêm 1 ít lá móc mật phía dưới tăng độ thơm.

Cách làm:

- Cho tất cả những nguyên liệu trên vào cối xay nhuyễn ướp với nọng heo khoảng 30 phút, nếu được thì ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. 

Bộ phận đắt nhất của con lợn, được ví "thịt lợn Kobe", nướng lá móc mật thành món thượng phẩm- Ảnh 4.

- Nướng nọng heo bằng nồi chiên không dầu vừa bớt được dầu mỡ lại vừa giữ được nước ăn không bị khô, không ngấy. 

- Làm nóng nồi để nhiệt độ 175 độ C với 15 phút cho chín, rồi lật mặt nướng thêm mỗi mặt 5 phút để nhiệt độ190 C nữa là thơm nức. 

Bộ phận đắt nhất của con lợn, được ví "thịt lợn Kobe", nướng lá móc mật thành món thượng phẩm- Ảnh 5.

Thành phẩm thơm ngon giòn dai

- Thành phẩm miếng nọng heo xém, ăn giòn giòn thơm mùi lá móc mật rất ngon.

Chúc các bạn thành công khi chế biến bộ phận đắt đỏ này thành món ngon thơm lừng.

*Món ăn và hình ảnh do Fb Miu Trắng thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem