Chủ đề nóng

Bố Quốc Anh-giải nhì Olympia: Thi như vậy là tuyệt vời lắm rồi!

Duy Hậu Chủ nhật, ngày 20/09/2020 12:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù chỉ đạt giải nhì nhưng bố Quốc Anh vẫn hết sức tự hào về con. Ông đã bật khóc khi kết thúc cuộc thi và cho biết mình không buồn với kết quả thi của con.
Bình luận 0

Trận Chung kết đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 đã kết thúc với vòng nguyệt quế thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình). Chàng trai "vàng" của Đắk Lắk Vũ Quốc Anh (Trường THPT Ngô Gia Tự, huyện Ea Kar, Đắk Lắk) đã đánh mất cơ hội giành vòng nguyệt quế, nhưng cũng đã xuất sắc vượt qua hai thí sinh còn lại để giành giải nhì với 160 điểm.

Bố Quốc Anh: Thi như vậy là tuyệt vời lắm rồi! - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk có mặt tại điểm cầu để cổ vũ cho Quốc Anh.

Trước Quốc Anh, Đắk Lắk đã có 2 thí sinh lọt vào chung kết đường lên đỉnh Olympia. So với đàn anh, Quốc Anh đạt kết quả cao nhất. Tại trận chung kết đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19, Đoàn Nam Thắng (Trường THPT Chuyên Nguyễn Du, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cũng đã rất xuất sắc, nhưng chỉ về thứ 3 với 200 điểm.

Bố Quốc Anh: Thi như vậy là tuyệt vời lắm rồi! - Ảnh 2.

Rất nhiều cổ động viên đã đến cổ vũ cho Quốc Anh.

Tại điểm cầu Trường THPT Ngô Gia Tự (Ea Kar), ông Vũ Thanh Thời - bố của Quốc Anh đã bật khóc sau khi cuộc thi kết thúc. Ông nói: "Tôi không buồn! Quốc Anh thi như vậy là tuyệt lắm rồi! Sau khi Quốc Anh trở về, tôi sẽ ôm cháu thật chặt để tiếp tục động viên tinh thần cháu. Mặc dù Quốc Anh hôm nay không đạt được vòng nguyệt quế vinh quang nhưng tôi vẫn cảm thấy rất tự hào. Con tôi đã cố gắng hết mình, năng nổ và rất thông minh".

Bố Quốc Anh: Thi như vậy là tuyệt vời lắm rồi! - Ảnh 3.

Bố Quốc Anh rất tự hào về con mình.

Có mặt tại điểm cầu Trường THPT Ngô Gia Tự (Ea Kar), ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết đây là lần thứ 3 Đắk Lắk được vào Chung kết Đường lên đỉnh Olympia và lần này đạt giải cao nhất. "Qua 3 lần thi, lần này thí sinh ở Đắk Lắk vinh dự nhận được giải nhì. Tôi cảm thấy rất vinh hạnh. Sau khi Quốc Anh trở về, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ xuống thăm hỏi, động viên và tặng quà cho em. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho các trường vùng sâu vùng xa có những cuộc thi như Đường lên đỉnh Olympia để tạo cơ hội cho học sinh phát triển", ông Khoa nói.

Cũng có mặt tại điểm cầu Trường THPT Ngô Gia Tự, bà H’Yim Kđok - Phó Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk, cho hay: "Quốc Anh làm nhiều người Đắk Lắk lấy làm tự hào. Với các phần thi trả lời câu hỏi của Quốc Anh..., tôi thấy cậu ấy rất tự tin. Quốc Anh hôm nay không đạt được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, Quốc Anh cũng là tấm gương sáng trong cuộc thi, hình ảnh để các học sinh lớp dưới noi gương. Hy vọng, lần sau, Đắk Lắk sẽ có vòng nguyệt quế vinh quang".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem