Đền Cửa Ông được lập quy hoạch tu bổ quy mô lớn
Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông là trung tâm sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng, nơi tổ chức lễ hội truyền thống và điểm du lịch có giá trị của Quảng Ninh.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Dịch Covid vẫn diễn biến phức tạp, TP. Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện giãn cách. Nhiều lao động nghèo, lao động khó khăn rất cần sự hỗ trợ để vượt qua được đại dịch. Trước tình hình này, Bộ LĐTBXH đề xuất hỗ trợ ngay "1 triệu túi an sinh" cho người dân.
Ngày 15/8, tại Hội nghị giao ban trực tuyến giữa Chính phủ với các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, ông Đào Ngọc Dung - Bộ trưởng Bộ LĐTBXH thông tin, sau 1 tháng triển khai Nghị quyết 68, các địa phương triển khai rất tích cực.

Bộ trưởng Bộ LĐTBXH cho biết, tình hình triển khai gói hỗ trợ lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ở các địa phương được làm rất khẩn chương. Ảnh: LĐLĐ
Đã có hàng chục triệu người dân được thụ hưởng chính sách; hàng triệu người lao động đã được hưởng hỗ trợ bằng tiền mặt và đặc biệt vừa qua đã có hàng triệu lao động tự do được hưởng chính sách rất linh hoạt từ các địa phương. Nhiều tỉnh, thành phố đã sáng tạo, mở rộng đối tượng thụ hưởng. Bộ trưởng đánh giá rất cao kết quả của TP.HCM, Hà Nội và một số địa phương như Bình Dương, Đồng Nai …
TP.HCM vừa qua đã triển khai xong gói 1, còn Hà Nội hôm qua đã bổ sung thêm chính sách mới một cách rất thiết thực, Bình Dương thì hỗ trợ thêm tiền nhà trọ cho người lao động. TP.HCM vừa qua hỗ trợ cho rất nhiều hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội. Ông Dung cho cho rằng các chính sách lần này đang đi rất đúng hướng.
Gói hỗ trợ lần 2 được đánh giá là rất thiết thực, cụ thể và rõ ràng hơn.
Bên cạnh đó, chúng ta cũng huy động được sự vào cuộc của cả xã hội từ miền Nam, miền Bắc, miền Trung, các nhà hảo tâm với tinh thần “ai có gì hỗ trợ đó” và chúng ta có rất nhiều sáng tạo như: cây gạo ATM và đặc biệt là “túi an sinh xã hội”.
Điều này giúp cho người dân không bị thiếu, không bị đói và yên tâm thực hiện Chỉ thị 16 “ai ở đâu, ở yên ở đó”.
Thực tế, qua ghi nhận của Bộ LĐTBXH thì thấy tại nhiều địa phương dù giãn cách nhưng làm rất tốt công tác hỗ trợ, có nhiều địa phương không giãn cách nhưng chưa quan tâm đến vấn đề này. Do đó, việc hỗ trợ người dân, người lao động còn chậm, nên vẫn còn tiếng kêu ca của người dân.
Ông Dung cũng cho biết, việc hỗ trợ lao động tự do được thực hiện tốt, còn lao động có giao kết hợp đồng đang ở trọ tại các khu vực còn chậm, nhất là công nhân, vì thế người lao động di chuyển về các địa phương. Đề nghị các địa phương quan tâm hơn.
“Tôi đồng tình với ý kiến Bộ trưởng Bộ Y tế, giãn cách xã hội là quan trọng, nhưng đảm bảo an sinh là trọng yếu, giảm tử vong do Covid là ưu tiên”, ông Dung nói.
Bộ LĐTBXH sẽ tiếp tục trình Thủ tướng cho phép tháo gỡ Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg tối giản thủ tục hành chính, bỏ các quy định về thuế, đảm bảo để doanh nghiệp, người dân, tiếp cận vốn vay trả lương, cũng như phục hồi sản xuất sau dịch.
Tiếp tục triển khai giải pháp hỗ trợ, trọng tâm phát "túi an sinh", cấp gạo cứu đói
Bộ trưởng Bộ LĐTBXH nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trong thời gian tới, đề nghị các địa phương tiếp tục triển khai.
Một là các địa phương triển khai nhanh hơn, cụ thể hơn, thiết thực hơn, hiệu quả hơn Nghị quyết 68, nhất là quan tâm đến lực lượng lao động bị mất việc, ngừng việc.

Rất nhiều tổ chức đoàn thể tổ chức hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho lao động vùng dịch Covid-19. Ảnh: LĐLĐ
Hai là chăm lo tốt đối tượng của ngành LĐTBXH: Người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… một cách thực chất hơn và quản lý tốt cơ sở cai nghiện, cơ sở bảo trợ xã hội mà Bộ đã có hướng dẫn rồi, trong thời gian giãn cách không đưa học viên cai nghiện vào cơ sở nữa. Vì nhiều cơ sở bảo trợ xã hội, cai nghiện ma túy đang bị F0 rất nhiều, nếu đưa vào mà chưa thực hiện xét nghiệm, sẽ chính là nguồn lây vào trong các cơ sở này.
Ba là tôi đề nghị cho TP.HCM triển khai thực hiện “Túi an sinh”. Có túi an sinh này các gia đình có thể sử dụng trong 1 tuần, yên tâm trong nhà. Bộ trưởng cũng tôi đề nghị các cấp, ngành cùng hỗ trợ TP.HCM. Đây là sáng kiến rất quan trọng.
Bốn là, trong ngày hôm nay (16/8), Bộ LĐTBXH sẽ trình Thủ tướng xuất cấp hỗ trợ gạo cứu đói cho các địa phương gặp khó khăn do dịch Covid-19, các tỉnh miền Bắc, miền Trung, miền Nam.
"Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ - CP ngày 29/5/2020 của Chính Phủ"
Với gần hai thập kỷ gắn bó giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực thú y, cô Nguyễn Vũ Thụy Hồng Loan, Trưởng khoa Thú y - Chăn nuôi, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) chính thức được công nhận chức danh phó giáo sư vào tháng 11 vừa qua.
Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông là trung tâm sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng, nơi tổ chức lễ hội truyền thống và điểm du lịch có giá trị của Quảng Ninh.
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa có động thái mới, chuyển hướng điều tra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại căn nhà cho thuê ở đường Xuân Hồng, phường Bảy Hiền (quận Tân Bình cũ) làm 2 người chết và hơn 10 người bị thương hồi cuối năm ngoái. Vụ việc đang được điều tra theo dấu hiệu tội phạm "Vô ý làm chết người".
Từ ngày thuỷ điện Sơn La đi vào hoạt động, người dân bản Huổi Trẳng, xã Tủa Thàng, tỉnh Điện Biên đã có cuộc sống mới. Những lão nông đã bỏ núi, xuống sông, nuôi cá lồng cho thu nhập cao. Nhiều người đã đổi đời từ nguồn lợi thuỷ sản của lòng hồ Sơn La đem lại.
Ngày 5/12, Công an phường Bình Thuận, tỉnh Lâm Đồng(TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cũ) cho biết, vừa thi hành quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 10 đối tượng tham gia vụ hỗn chiến do "nhìn đểu" gây xôn xao dư luận ở Phan Thiết.
Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, xã Sáng Nhè, tỉnh Điện Biên bắt đầu xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế. Trong giai đoạn này, xã ưu tiên tái cơ cấu nông nghiệp, chuyển sang các cây trồng chủ lực, khai thác hiệu quả quỹ đất và tận dụng nguồn vốn từ các chương trình mục tiêu quốc gia để hỗ trợ sản xuất.
Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Văn Quảng đề nghị Quốc hội cho phép Chánh án chịu trách nhiệm xây dựng bộ tiêu chí để lựa chọn, trình Chủ tịch nước bổ nhiệm thẩm phán người nước ngoài cho Tòa án chuyên biệt tại Trung tâm tài chính quốc tế.
VĐV đấu kiếm Ngô Thị Hương chuẩn bị cùng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 33.
Vụ hỏa hoạn đau lòng xảy ra tại một quán ăn ở số 227 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM đã cướp đi sinh mạng của 4 người và làm 2 người bị thương. Nguyên nhân gây khó khăn nghiêm trọng cho công tác cứu hộ là việc căn nhà chỉ có một lối thoát nạn duy nhất hướng ra mặt tiền, bị cửa cuốn kiên cố chặn kín.
Với sự đồng hành của cơ quan quản lý, đội ngũ chuyên gia, Chương trình Quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021-2030 (Chương trình 1322) đã tạo ra những thay đổi căn bản trong cộng đồng doanh nghiệp, trở thành nền tảng quan trọng cho sự phát triển kinh tế trong kỷ nguyên mới.
Năm 2025, Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã tạo cú hích quan trọng giúp Bằng Thành chuyển mình mạnh mẽ. Từ hạ tầng giao thông, sinh kế rừng đến hỗ trợ nhà ở, nước sinh hoạt, nhiều chính sách đi vào cuộc sống, mở ra hướng phát triển bền vững cho hơn 13.000 người dân vùng cao.
Tại Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (KH&CN) nhiệm kỳ 2025–2030, ông Nguyễn Hồng Phong đã tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội. Kết quả bầu cử thể hiện sự đánh giá cao của cộng đồng doanh nghiệp KH&CN đối với những đóng góp nổi bật và vai trò dẫn dắt của ông trong thời gian qua.
Công an phường An Khê (TP Đà Nẵng) kịp thời khống chế một nam thanh niên có biểu hiện loạn thần, ôm mảnh kính vỡ leo lên mái nhà cố thủ gây hỗn loạn khu dân cư và đe dọa an toàn người dân.
Từng được mệnh danh là “tuyến phòng thủ thép” bảo vệ cửa ngõ Sơn Tây, cụm cứ điểm 600 Ba Vì tưởng như bất khả xâm phạm với lính Lê Dương, biệt kích Commando và pháo 105mm án ngữ. Thế nhưng chỉ trong vài giờ quyết chiến cuối năm 1951, quân đội Việt Nam đã phá nát tuyến phòng thủ này bằng chiến thuật đánh điểm – diệt viện táo bạo.
Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) khẳng định sẽ giữ vững ổn định cấu trúc bài thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) trong năm 2026, đồng thời tập trung vào hai trụ cột chiến lược: Nâng cao chất lượng kỹ thuật theo chuẩn quốc tế và mở rộng địa bàn tổ chức thi tại 15 tỉnh, thành.
Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường sử dụng thiết giáp để đẩy mạnh việc siết chặt vòng vây quanh Myrnohrad. Tuy nhiên, các đơn vị Ukraine vẫn chiến đấu quyết liệt để giữ vững hành lang rút lui cuối cùng và ngăn Moscow tiến sâu hơn vào Donetsk. Mới đây, trong một trận đánh ác liệt, Ukraine đã phá hủy 11 xe tăng và xe bọc thép của Lữ đoàn Bộ binh Hải quân số 40 của Nga.
Dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, tình trạng thiếu giáo viên... Nhưng nhờ Chương trình MTQG phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các trường học, đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi mà ngành giáo dục các xã của huyện Con Cuông cũ đang từng bước chuyển mình nhằm nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.
Ngày 5/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Ông Sùng A Hồ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được tín nhiệm tái cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Khi Hải Phòng phát triển mở rộng về phía Nam, bất động sản tại Tràng Cát nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư nhạy bén. Nằm giữa giao điểm của hạ tầng chiến lược, công nghiệp trọng điểm và cảng biển quốc tế, dòng sản phẩm thấp Boutique Home của dự án Happy Home Tràng Cát được xác định là biểu tượng sống, kinh doanh bền vững, đón đầu dòng dịch chuyển kinh tế mới của thành phố cảng.
CAS im lặng, ĐT Malaysia "đầu hàng" ĐT Việt Nam? Messi háo hức đối đầu Muller ở chung kết MLS Cup; Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn dự lễ bốc thăm VCK FIFA World Cup 2026; Tiết lộ thời gian Alexander-Arnold phải nghỉ thi đấu; Bạn gái Ronaldo mặc bikini khoe vẻ đẹp phồn thực.
Trong bối cảnh giá ớt tăng cao kỷ lục (100.000 đồng – 135.000 đồng/kg), vụ ớt của anh Đàm Văn Bản (thôn Đồng Giếng, xã Phú Lương, tỉnh Tuyên Quang) đã trở thành điểm sáng khi anh thu được tới 6 tấn ớt chỉ trong một vụ trên diện tích 1 ha. Nhờ áp dụng đầy đủ quy trình kỹ thuật và sử dụng phân bón Tiến Nông, vườn ớt của anh Bản đạt năng suất vượt trội, giúp gia đình thu lãi lớn trong năm nay.
Ngày 5/12, Bộ Tài chính vừa có thông tin về một số vấn đề được dư luận, xã hội quan tâm đến lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ. Trong đó, ngưỡng doanh thu miễn thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh là một trong những vấn đề "nóng" suốt thời gian qua.
Dòng tiền hôm nay (5/12) trên thị trường chứng khoán cho thấy trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng” khi VN-Index tăng nhờ VIC bứt phá, nhưng phần lớn cổ phiếu giảm. Dòng tiền hôm nay thận trọng, tập trung vào nhóm trụ thay vì lan tỏa trên toàn thị trường.
Biệt thự đảo là dòng sản phẩm làm nên thương hiệu của Nhà sáng lập Ecopark nhờ vào sự kết hợp nhiều yếu tố vượt trội: Cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, đặc biệt là diện tích mặt nước tuần hoàn bao quanh các nhánh đảo, tạo ra khu compound (khép kín) riêng biệt có mặt nước là ranh giới tách biệt với các phân khu khác.
Sáng nay (5/12), LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa phối hợp Bệnh viện Đa khoa An Việt tổ chức truyền thông pháp luật và khám chuyên khoa cho 200 nữ công nhân trên địa bàn.
SEA Games 33 hứa hẹn một kỳ thi đấu đầy thử thách với các điều kiện cực kỳ khắt khe từ nước chủ nhà. Chính vì vậy, việc các đại diện nữ của Xe đạp Việt Nam đẩy nhanh tốc độ tập luyện, kết hợp với việc đưa đội tuyển nam sang Thái Lan sớm, cho thấy đội tuyển xe đạp Việt Nam đang chuẩn bị một cách cực kỳ nghiêm túc và bài bản trước những thách thức khốc liệt tại SEA Games 33.
Trong cuộc điện đàm đầu tuần qua, các nhà lãnh đạo châu Âu đã nói với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky rằng Kiev không nên ký kết bất kỳ hiệp ước hòa bình nào với Moscow nếu không có sự đảm bảo an ninh rõ ràng từ Mỹ - tờ Wall Street Journal ngày 4/12 cho biết.
Theo bà Trần Thị Trang, Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế (Bộ Y tế), khi chính sách miễn viện phí toàn dân được triển khai, mỗi người dân sẽ hưởng gói khám sức khỏe định kỳ với các chuyên khoa cơ bản gồm: Tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt, mắt, da liễu, hô hấp và nội tổng quát.
Tình trạng ô nhiễm không khí đến mức báo động của Hà Nội là một chủ đề làm nóng bên lề Tọa đàm môi trường với chủ đề “Khoa học và Đổi mới sáng tạo vì Tương lai Bền vững”, diễn ra chiều 04/12, trong khuôn khổ Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025. Theo các nhà khoa học quốc tế, xe điện chính là chìa khóa để giải quyết vấn đề này.
Sau clip "chê" 30.000 đồng ủng hộ miền Trung gây xôn xao dư luận, UBND phường Cửa Nam (Hà Nội) đã tiến hành làm việc, trao đổi 2 cán bộ cơ sở tổ dân phố nghiêm túc rút kinh nghiệm.
Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong khẳng định dự thảo luật giữ nguyên quan điểm không cho phép ủy quyền cho cấp phó tiếp công dân nhằm đề cao trách nhiệm của người đứng đầu theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị.