Chủ đề nóng

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine nói Nga đã sẵn sàng cho "cử chỉ thiện chí" ở Kherson

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ bảy, ngày 05/11/2022 16:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov không loại trừ khả năng Nga có thể rút lui khỏi Kherson đến tả ​​ngạn sông Dnipro.
Bình luận 0
Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine nói Nga đã sẵn sàng cho "cử chỉ thiện chí" ở Kherson - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov.

Ông cũng tin rằng Ukraine cuối cùng sẽ giải phóng tất cả các lãnh thổ của mình, trở lại trạng thái trước khi sáp nhập Crimea và miền nam và miền đông của lục địa Ukraine.

Oleksii Reznikov trong cuộc họp giao ban ngày 4/11đã chỉ ra rằng những tin đồn về việc quân Nga rút lui khỏi Kherson có thể là một yếu tố của một chiến dịch tâm lý đặc biệt (PSYOP) và Ukraine chỉ tin tưởng vào dữ liệu tình báo và nghiên cứu cẩn thận tất cả thông tin.

"Chúng tôi đã biết thói quen "cử chỉ thiện chí" của họ từ lâu. Đó là cử chỉ thiện chí khi họ rời Kiev, sau đó là các đồn Sumy và Chernihiv, nhờ những hành động quyết đoán của lực lượng an ninh và quốc phòng. Sau này, có Đảo Zmiinyi (Rắn) cũng là một "cử chỉ thiện chí" khác.

Thật vậy, tôi nghĩ rằng họ có khả năng sẵn sàng cho một "cử chỉ thiện chí" khác ở tả ngạn sông Dnipro ở Kherson và khu vực thành phố Kherson. Tuy nhiên, họ vẫn sẽ cần phải mất đi một số tiềm năng của mình vì các hành động liên quan của Lực lượng vũ trang của chúng ta", Bộ trưởng Reznikov nói.

 Bộ trưởng lưu ý rằng thời tiết cũng ảnh hưởng đến diễn biến của chiến tranh, trời mưa thì càng khó đánh. Ngoài ra, những người làm nghề sử dụng các kênh thủy lợi trong các khu nông nghiệp làm rãnh "điều này đang làm chậm quân đội của chúng tôi một chút", ông Reznikov nói.

 "Tôi lạc quan không chỉ về chiến dịch Kherson, tôi nói chung tin tưởng rằng chúng ta sẽ kết thúc cuộc chiến này bằng cách giải phóng hoàn toàn các vùng đất Ukraine bị tạm chiếm kể từ năm 2014, bằng cách tiếp cận biên giới được công nhận của Ukraine vào năm 1991".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem