Chủ đề nóng

Bộ Tư lệnh TP.HCM: Tuyệt đối không có việc nhận tiền của thân nhân người tử vong vì Covid-19

Bạch Dương Thứ bảy, ngày 18/09/2021 17:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại cuộc họp chiều 18/9, Thượng tá Nguyễn Thanh Phong, Bộ Tư lệnh TP khẳng định, hoàn toàn không có việc cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh lấy tiền của thân nhân người tử vong vì Covid-19 khi hỏa táng, bàn giao tro cốt.
Bình luận 0
Bộ Tư lệnh TP.HCM: Tuyệt đối không có việc nhận tiền của thân nhân người tử vong vì Covid-19 - Ảnh 1.

Quân đội thực hiện lễ truy điệu, hỏa táng và bàn giao tro cốt người tử vong vì Covid-19. Ảnh: Bộ Tư lệnh TP

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong cho biết, thời gian qua có một số người tự xưng là nhân viên cơ sở mai táng đến gợi ý cho gia đình có người thân qua đời vì Covid-19 nộp tiền cho họ để nhận tro cốt sớm nhất.

Bộ Tư lệnh TP.HCM được giao nhiệm vụ hỏa táng, bảo quản tro cốt người tử vong vì Covid-19 và trao về cho người thân. Xuất phát từ mệnh lệnh trái tim, Đảng ủy Bộ Tư lệnh TP quán triệt thực hiện chu đáo, nghiêm túc các quy trình, coi những người tử vong vì Covid-19 như người thân của mình. 

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong cho biết, có lúc số ca tử vong tăng cao nên thời gian đưa đi hỏa táng và bàn giao tro cốt có lúc hơi chậm. Tuy nhiên, hiện nay số ca tử vong đã giảm nên tiến độ thực hiện đã nhanh hơn.

"Bộ Tư lệnh TP không phối hợp với bất kỳ cơ sở mai táng nào để nhận tiền của người thân tử vong vì Covid-19, thậm chí kể cả họ gửi tiền cảm ơn cũng không nhận", Thượng tá Phong khẳng định.

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong khuyến cáo bà con bình tĩnh, cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng. Bộ Tư lệnh TP sẽ làm khẩn trương hơn để người dân có thêm lòng tin, đồng thời một lần nữa khẳng định cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh không lấy tiền của người dân. Người dân cứ yên tâm ở nhà thực hiện đúng quy định của thành phố, Bộ Tư lệnh sẽ làm hết trách nhiệm của mình, sẽ mang tro cốt về giao tận nhà cho người thân.

Tại cuộc họp, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Công an TP thông tin, tính đến ngày 16/9, đã phát hiện 135 trường hợp có cảnh báo F0 đi qua các chốt trạm kiểm soát. Qua rà soát 135 trường hợp có 33 F0 đã khỏi bệnh, 26 trường hợp đang cách ly tập trung, còn lại cách ly tại nhà.

Bộ Tư lệnh TP.HCM: Tuyệt đối không có việc nhận tiền của thân nhân người tử vong vì Covid-19 - Ảnh 3.

Thượng tá Lê Mạnh Hà tại cuộc họp báo. Ảnh: B.D

Trong số 135 trường hợp này, 50 người có giấy đi đường, lực lượng kiểm tra đã thu hồi 10 giấy, thông báo về 40 trường hợp, số còn lại không cần có giấy đi đường do đang đến chỗ cách ly, đi khám bệnh, từ bệnh viện trở về…

Về việc kiểm soát người di chuyển tại quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ có khác các địa phương khác, Thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết, Giám đốc Công an TP đã chỉ đạo công an 3 địa phương phối hợp tham mưu với UBND quận huyện xây dựng kế hoạch mở lại một số hoạt động được thành phố cho phép, chủ động bố trí chốt kiểm soát phù hợp. 

Bên cạnh đó, Công an TP chỉ đạo thêm các lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát, đặc biệt đối với người lao động tại các cơ sở kinh doanh được phép mở cửa trở lại và nhân viên giao hàng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem