Chủ đề nóng

Bốn anh chị của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn- Chủ tịch Công ty AIC kháng cáo thay em nội dung gì?

Gia Bình Thứ năm, ngày 11/05/2023 09:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Anh chị em ruột của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn -Chủ tịch Công ty AIC cho rằng, hành vi đưa hối lộ của em gái mình chưa rõ, không thể dựa vào lời khai của cựu Bí thư, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai để kết tội.
Bình luận 0

Trước phiên phúc thẩm vụ đưa nhận hối lộ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai (dự kiến xử ngày 22/5), bốn anh chị em ruột của bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Công ty AIC có đơn kháng cáo thay em gái mình.

Bà Nhàn bị tòa sơ thẩm xử vắng mặt, phạt chung 30 năm tù cho 2 tội danh gồm "Đưa hối lộ" và "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng". Người này hiện vẫn đang bỏ trốn và sẽ bị xử phúc thẩm vắng mặt vào 22/5 tới, theo cơ quan chức năng.

Bốn anh chị của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn AIC kháng cáo thay em gái - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn vẫn bỏ trốn, bị xét xử, tuyên án vắng mặt.

Bốn anh chị em ruột của bà Nhàn đã có đơn gửi TAND cấp cao tại Hà Nội, kháng cáo thay em gái mình. Trong đơn họ cho rằng: "Em gái chúng tôi có đưa hối lộ hay không thì chỉ em ấy biết. Việc sử dụng lời khai của người khác để buộc tội em gái chúng tôi mà không có những chứng cứ khác, trong khi không có mặt em gái chúng tôi để lấy lời khai và đối chất làm rõ là không đảm bảo các quy định của pháp luật".

Cũng theo đơn: "Chúng tôi giả sử trường hợp ông Trần Đình Thành, cựu Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai; ông Đinh Quốc Thái, cựu Chủ tịch tỉnh Đồng Nai khai lại rằng, thực tế không có việc nhận tiền từ em gái tôi thì rõ ràng em gái chúng tôi không có tội đưa hối lộ. Do đó chỉ dùng lời khai của bị cáo Thành, Thái làm căn cứ buộc tội là oan ức cho em gái chúng tôi".

Luật sư của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn cũng có kháng cáo đề nghị hủy bản án sơ thẩm, chuyển hồ sơ vụ án để điều tra lại.

Hồi tháng 1/2023, TAND TP.Hà Nội xử sơ thẩm vụ án, xác định bà Nhàn có hành vi đưa hối lộ cho ông Trần Đình Thành, cựu Bí thư; Đinh Quốc Thái, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai (mỗi người 14,5 tỷ); Phan Huy Anh Vũ, cựu Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai (14,8 tỷ).

Do vậy, bà Nhàn được tạo điều kiện thông thầu, trúng 16 gói tại Bệnh viện Đồng Nai sai quy định. Việc này gây thiệt hại 152 tỷ đồng.

Tòa sơ thẩm phạt bà Nhàn 30 năm tù; ông Thành 11 năm tù, Thái 9 năm tù và ông Vũ 19 năm tù cho 2 tội danh. Ngoài bà Nhàn, có 7 bị cáo khác bỏ trốn, bị tuyên vắng mặt từ 4 – 25 năm tù.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem