Bồng súng biểu tình trong những ngày bầu cử Tổng thống Mỹ

Thứ bảy, ngày 07/11/2020 18:56 PM (GMT+7)
Cử tri đảng Dân chủ và Công hòa khắp nước Mỹ đã xuống đường biểu tình do lo ngại về một kết quả bầu cử bất lợi cho ứng viên tổng thống của đảng mình, không ít người mang theo súng.
Bồng súng biểu tình trong những ngày bầu cử Tổng thống Mỹ - Ảnh 1.

Những cuộc biểu tình xảy ra thường xuyên gần khu vực nhà Trắng sau ngày bầu cử ở Washington, D.C., ngày 6/11. Ảnh: Reuters.

Bồng súng biểu tình trong những ngày bầu cử Tổng thống Mỹ - Ảnh 2.

Một cuộc biểu tình ở hạt Maricopa, bang Arizona. Một số người mang súng trường, một số khác mang súng ngắn, thậm chí cả súng bán tự động. Họ chỉ là thiểu số trong nhóm biểu tình. Đến nay chưa địa phương nào ghi nhận nổ súng hay thương vong. Ảnh: AP.

Bồng súng biểu tình trong những ngày bầu cử Tổng thống Mỹ - Ảnh 3.

Ủy ban bầu cử ở các bang khẳng định chưa ghi nhận bất thường đáng kể nào, cũng không có bằng chứng xác đáng về gian lận. Tuy nhiên, những cáo buộc thiếu cơ sở của Tổng thống Trump khiến nhiều người ủng hộ kéo đến bên ngoài các trung tâm kiểm phiếu. Ảnh: Reuters.

Bồng súng biểu tình trong những ngày bầu cử Tổng thống Mỹ - Ảnh 4.

Nhân viên kiểm phiếu phải hứng chịu cơn thịnh nộ của cử tri, trong dù họ vẫn miệt mài đếm các phiếu bầu để phục vụ người dân. Ảnh: Reuters.

Bồng súng biểu tình trong những ngày bầu cử Tổng thống Mỹ - Ảnh 5.

Một người biểu tình nữ mang vũ khí trong cuộc biểu tình, một ngày sau ngày bầu cử ở Portland, Oregon. Ảnh: Reuters.

Bồng súng biểu tình trong những ngày bầu cử Tổng thống Mỹ - Ảnh 6.

Những người cầm súng lại nói họ đang biểu tình ôn hòa. “Chúng tôi chỉ muốn mọi người biết rằng không sai phạm nào có thể lọt lưới. Chúng tôi muốn đảm bảo mọi lá phiếu hợp lệ phải được kiểm, một cách công bằng”, cựu binh Travis Fillmore, 34 tuổi, nói với AP ở Tempe, Arizona. Ảnh: Reuters,

Bồng súng biểu tình trong những ngày bầu cử Tổng thống Mỹ - Ảnh 7.

Darren Kowolski và những người ủng hộ tổng thống Trump mang theo súng biểu tình bắc Las Vegas, Nevada, ngày 4/11. Ảnh: Reuters.

Bồng súng biểu tình trong những ngày bầu cử Tổng thống Mỹ - Ảnh 8.

Biểu tình tại Arizona, ngày 5/11. Ảnh: Reuters.

Bồng súng biểu tình trong những ngày bầu cử Tổng thống Mỹ - Ảnh 9.

Ảnh: Reuters.

Bồng súng biểu tình trong những ngày bầu cử Tổng thống Mỹ - Ảnh 10.

Những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump tụ tập để phản đối về kết quả sớm của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 tại khu phố Westchester ở Miami, Florida, ngày 5/11. Ảnh: Reuters.

Bồng súng biểu tình trong những ngày bầu cử Tổng thống Mỹ - Ảnh 11.

Người ủng hộ ông Biden (bên phải) tranh luận với người ủng hộ Trump ở Detroit. Ở Detroit, văn phòng phụ trách tài chính của hạt phải đóng cửa vì lo ngại an toàn. Tháng trước, chính quyền bang Michigan muốn cấm việc mang súng đến gần điểm bỏ phiếu và kiểm phiếu, nhưng lệnh này bị chặn lại ở tòa án. Ảnh: AP.

Bồng súng biểu tình trong những ngày bầu cử Tổng thống Mỹ - Ảnh 12.

Nhiều người bị nhân viên cảnh sát giam giữ gần công viên quảng trường Washington một ngày sau ngày bầu cử ở Manhattan, New York, ngày 4/11. Ảnh: Reuters.

Lê Minh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem