Chủ đề nóng

Bữa bún chả của Obama ở HN được chuẩn bị kín trước 1 năm

Trà My - Politico Thứ tư, ngày 14/09/2016 16:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đầu bếp Bourdain, người ăn bún chả với Tổng thống Obama, cho biết vừa tiết lộ nhiều chi tiết trong kế hoạch đưa ông Obama đi ăn bún chả khi đến thăm Việt Nam.
Bình luận 0

Bức ảnh được đăng tải trên Facebook của đầu bếp Bourdain với chú thích: "Ghế nhựa thấp, bún rẻ nhưng ngon, bia Hà Nội lạnh."

Hẳn người dân Việt Nam vẫn còn nhớ bức ảnh nổi tiếng chụp Tổng thống Mỹ Barack Obama ngồi ăn bún chả với đầu bếp Anthony Bourdain trên phố Lê Văn Hưu (Hà Nội) ngày 23.5. Được biết lúc đó, đầu bếp Bourdain đang ghi hình cho chương trình ẩm thực “Parts Unknown” (tạm dịch: Những nơi chưa biết đến), một trong những show truyền hình thực tế nổi tiếng nhất ở Mỹ. Dự kiến cảnh quay có sự góp mặt của ông Obama sẽ được phát sóng vào ngày 25 tháng 9 tới trên kênh CNN.

Trước ngày phát sóng hơn 1 tuần, đầu bếp Bourdain chia sẻ với tờ Politico rằng bữa tối bún chả đã được giữ bí mật tối đa. Ngay cả kênh truyền hình CNN cũng không hề biết Tổng thống Obama sẽ xuất hiện trong chương trình của họ.

"Chúng tôi đã bàn bạc trong gần một năm. Nó được tổ chức rất chặt chẽ”, ông Bourdain nói với Politico. "CNN không biết, người quay phim không biết. Chỉ có một nhóm khép kín của công ty tổ chức sản xuất Zero Point Zero, đối tác của tôi, tôi và rất ít người tại Nhà Trắng biết. Bữa tối được tổ chức rất chặt chẽ.

"Chúng tôi đã bàn bạc trong gần một năm. Nó được tổ chức rất chặt chẽ”, ông Bourdain nói về bữa tối bún chả

"Chúng tôi được dặn là không được nói với bất cứ ai. Đó là vấn đề an ninh”, đầu bếp nói thêm. "Khi Nhà Trắng nói với bạn là đừng nói với ai, bạn sẽ không nói với ai cả".

Tin tức về bữa tối bún chả của hai người chỉ được biết khi nó xảy ra. Đó cũng là lúc xe của Tổng thống Obama đỗ bên đường phố gần nhà hàng bún chả ở Hà Nội.

Cũng như tất cả lần xuất hiện trên truyền hình khác của ông Obama không liên quan đến tin tức, ý tưởng mời Bourdain xuất phát từ Nhà Trắng. Và điều này đã được lên kế hoạch suốt một năm. Bourdain và nhà sản xuất là những người đã chọn cửa hàng bún chả.

Ông Obama bắt tay người dân bên ngoài quán bún chả

"Tôi không làm nền cho một cuộc thảo luận chính sách. Tôi không muốn giới thiệu mình như một nhà báo, nhưng nếu tổng thống muốn đi chơi và ăn bún chả trong một thành phố tôi yêu, tôi trả lời ông giống bất cứ ai khác, cùng với sự phấn khích", Bourdain nói.

"Đây không phải là một cuộc phỏng vấn chính thức, tôi không phải là một nhà báo", Bourdain thêm. "Tôi đã nói chuyện với tổng thống như một người đam mê về Đông Nam Á nói chuyện với một người cũng yêu thích khu vực này. Tôi nói chuyện với ông như một kẻ ngốc xem tin tức hàng ngày, nói chuyện với ông với tư cách của 2 người cha, ông biết nhiều thông tin hơn tôi rất nhiều".

Bourdain và Obama đã trò chuyện về Đông Nam Á, về việc nuôi dạy con gái của họ và việc liệu mọi người có nên thêm tương cà chua khi ăn bánh mỳ kẹp xúc xích hay không.

"Ông ấy đã trả lời tự nhiên một cách đáng ngạc nhiên. Rõ ràng trong buổi tối hôm đó, ông ấy không hề tranh cử tổng thống", Bourdain nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem