Chủ đề nóng

Buổi hòa nhạc độc nhất vô nhị cho khán giả là 2.300 chậu cây cảnh

Việt Anh - Reuters Thứ tư, ngày 24/06/2020 15:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà hát Liceu tại thành phố Barcelona, Tây Ban Nha khi mới mở cửa trở lại hôm 22.6 sau hơn 3 tháng ngừng hoạt động, đã tổ chức một buổi hòa nhạc đặc biệt, với gần 2.300 khán giả là... các chậu cây cảnh.
Bình luận 0

Nhà hát Liceu tại thành phố Barcelona đã tổ chức buổi hòa nhạc đặc biệt sau thời gian dài đóng cửa, với toàn bộ khách mời là...những chậu cây cảnh (Ảnh: Reuters)

Các nhà tổ chức buổi hòa nhạc này cho biết ý tưởng trên nhằm phản ánh những nghịch lý trong điều kiện sống của con người giữa mùa dịch Covid-19, trong đó có việc bị tước đoạt vai trò là khán giả các sự kiện nghệ thuật.

"Thiên nhiên đã vươn lên để chiếm lĩnh những không gian mà chúng ta từng giành được từ nó", giám đốc sản xuất Eugenio Ampudio nói trên sân khấu trong thời gian tổng duyệt vào buổi chiều 22.6, nơi 2.292 chậu cây cảnh đã lấp đầy mọi chỗ ngồi trước thời điểm buổi hòa nhạc chính thức diễn ra vào buổi tối.

"Nếu chúng ta muốn mở rộng sự đồng cảm của mình, hãy bắt đầu với nghệ thuật và âm nhạc, trong một nhà hát tuyệt vời, và mời gọi thiên nhiên cùng tham gia", ông Ampudio nói thêm về buổi diễn bên trong nơi từng là nhà hát lớn nhất châu Âu.

"Concert for the Biocene", tên của buổi hòa nhạc, chính thức khai màn sau khi chính phủ Tây Ban Nha dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp hôm 21.6 vừa qua. Buổi hòa nhạc sẽ bao gồm tiết mục tứ tấu nhạc cụ dây trình diễn bản giao hưởng "Hoa Cúc" của nhà soạn nhạc Italia Giacomo Puccini, nhạc phẩm được lựa chọn vì có giai điệu buồn thảm như một bản nhạc cầu siêu.

Toàn bộ 2.292 khán đài tại nhà hát đã được phủ kín cây xanh trước cả khi buổi giao hưởng diễn ra (Ảnh: Reuters)

Buổi hòa nhạc sẽ được phát trực tiếp trên Youtube và sau khi kết thúc, các chậu cây sẽ được gửi tặng cho những nhân viên y tế tuyến đầu tại Tây Ban Nha.

Nhà hát Liceu cho biết họ hy vọng buổi hòa nhạc sẽ tái khẳng định những giá trị của nghệ thuật, âm nhạc và thiên nhiên, những thứ đóng vai trò lộ trình để xã hội có thể trở lại hoạt động bình thường sau mùa dịch Covid-19.

"Chúng ta đang giai đoạn cuối của mùa dịch, và tôi cho rằng buổi hòa nhạc sẽ để lại rất nhiều ý nghĩa", giám đốc sản xuất Ampudio nói thêm, "Tôi cảm thấy bản thân trở nên gần gũi hơn với cây cối, cũng như cảm thấy gần gũi hơn với mọi người so với trước đây, dù tôi không thể ôm họ."

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 tại châu Âu, với 293.584 ca dương tính và 28.324 ca tử vong, tính đến hôm 23.6.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem