Chủ đề nóng

Buổi học đầu tiên tại lớp học do Báo Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm xây tặng

Quốc Tuấn Thứ hai, ngày 09/09/2019 15:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Tại điểm trường Bản Toong hôm nay (9/9 - PV) đông vui lắm. Từ phụ huynh cho đến các giáo viên và các cháu học sinh ai cũng phấn khởi vì có lớp học mới khang trang", đó là lời chia sẻ của cô giáo Lương Thị Oanh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Pi Toong (Mường La, Sơn La).
Bình luận 0

"Thay mặt nhà trường xin cảm ơn sự quan tâm ủng hộ của Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã hỗ trợ xây dựng lớp học cho cô trò Điểm trường Bản Toong…”, cô giáo Lương Thị Oanh nhấn mạnh. 

Cô giáo Lương Thị Oanh phấn khởi khoe: Trong ngày khai giảng, với sự có mặt của gần 565 học sinh và các phụ huynh, giáo viên, sau khi đại diện nhà trường thông báo năm nay khu vực bản Toong đã có nhà lớp học mới kiên cố do Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) hỗ trợ xây dựng, cả trường đã vỗ tay rào rào…

Ngay từ sáng sớm, phụ huynh của các cháu học sinh mầm non điểm trường bản Toong đã hồ hởi đưa con em mình đến lớp học. Không chỉ các giáo viên mà các phụ huynh ai cũng thể hiện rõ niềm vui khi từ năm học này, con em trong bản và các bản lân cận sẽ được học tập trong nhà lớp học mới khang trang.

Điểm trường 2 lớp học xây mới kiên cố sẽ giúp cho việc học tập nơi đây được thuận tiện hơn.

Anh Lò Văn Chơi, bản Pi Toong, phụ huynh học sinh, nói: "Cuối năm 2018, sau khi được cán bộ bản thông báo sẽ có nhà báo dưới trung ương cùng nhà hảo tâm hỗ trợ tiền xây dựng lớp học cho con em trong bản, chúng tôi vui lắm. Khi đó họp bản ai cũng nhất trí nếu cần góp công, góp vật liệu hay giải phóng mặt bằng thì bà con sẽ tham gia. Có lớp học xây mới rồi, chúng tôi cũng yên tâm hơn khi cho con em mình đi học tại đây". 

Gần 7 giờ sáng, các phụ huynh đã đưa con mình đến lớp học đông đủ.

Pi Toong là xã vùng 3 của huyện Mường La. Cơ sở vật chất tại một số điểm trường, trong đó có điểm trường bản Toong còn gặp nhiều khó khăn, một số phòng học còn tạm bợ, trang thiết bị dạy học còn thiếu thốn.

Để giúp các thầy cô giáo và các em học sinh giảm bớt những khó khăn, tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) xây tặng 2 phòng học cho cô trò Điểm trường bản Toong. Công trình được bàn giao từ tháng 5/2019 để phục vụ cho năm học 2019-2020.

Buổi học đầu tiên sau ngày khai giảng của cô trò tại điểm trường mới xây dựng tại điểm khó khăn bản Toong.

"Điểm trường bản Toong đi vào hoạt động sẽ đảm bảo cho các cháu học sinh bản Toong và các bản lân cận trước đây phải học trong phòng học tạm có điều kiện học tập tốt hơn. Thay mặt bà con, tôi xin cảm ơn Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã hỗ trợ xây dựng một điểm trường sạch đẹp, khang trang cho các em học sinh", ông Lò Văn Toan, Trưởng bản Toong nói.

Từ năm học này, việc học tập và sinh hoạt giữa giờ của cô trò điểm trường bản Toong sẽ được thuận tiện hơn, thay vì phải tập thể dục ở nền đất bẩn mỗi khi mưa xuống.

Cô giáo Lò Thị Nhung, giáo viên Điểm trường bản Toong, chia sẻ: "Chúng tôi phấn khởi lắm. Bởi trong năm học này, 54 học sinh mẫu giáo bé và mẫu giáo nhỡ sẽ không phải học và ăn nghỉ ở lớp học tạm như trước nữa.

Đây là buổi học đầu tiên, nhưng chúng tôi cảm nhận rõ niềm vui của các phụ huynh khi cho con em mình đến lớp học. 2 phòng học này đi vào hoạt động sẽ giúp chúng tôi giảm bớt đi khó khăn và tiếp tục thi đua học tốt, dạy tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chúng tôi xin hứa sẽ sử dụng công trình này đúng mục đích, có hiệu quả và không ngừng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành tốt sự nghiệp trồng người tại đây". 

Lớp học và trang thiết bị đầy đủ, sẽ giúp cho việc dạy và học của cô trò Điểm trường bản Toong được tốt hơn.

Điểm trường bản Toong (xã Pi Toong, huyện Mường La), là một trong 5 điểm trường nằm trong Chương trình thiện nguyện “Điểm trường mơ ước” do Báo Nông thôn Ngày này/Báo Điện tử Dân Việt phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) xây dựng tại các điểm trường khó khăn của Sơn La, Điện Biên, Nghệ An. Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động từ thiện của Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt thực hiện trong năm 2019 nhằm kỷ niệm 35 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên.

Tại tỉnh Sơn La, ngoài điểm trường bản Toong, Báo Nông thôn Ngày này/Báo điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) còn xây tặng 2 điểm trường khác là điểm trường Púng Khoai (xã Chiềng Đông, Yên Châu) và điểm trường tiểu học-THCS Nà Tân (xã Tân Lập, Mộc Châu).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem