Chủ đề nóng

BXH võ thuật thực chiến Trung Quốc: Lý Tiểu Long xếp bét, ai số 1?

Thứ năm, ngày 14/01/2021 18:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bài viết trên Kknews (Trung Quốc) khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng, khi xếp Nhất Long ở vị trí số 1 trên BXH võ thuật thực chiến Trung Quốc, còn Lý Tiểu Long lại xếp bét.
Bình luận 0

Đã từ lâu người ta coi cố huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long, cha đẻ môn võ Triệt Quyền Đạo và có công giới thiệu phát triển kung-fu ra toàn thế giới, là một trong những người được đánh giá cao nhất trong làng võ thuật Trung Quốc hiện đại.

BXH võ thuật thực chiến Trung Quốc: Lý Tiểu Long xếp bét, ai số 1? - Ảnh 1.

Nhất Long được đánh giá cao hơn hẳn Lý Tiểu Long về khả năng thực chiến.

Lịch sử cũng như giới truyền thông Trung Quốc từng có rất nhiều bài viết ca ngợi về Lý Tiểu Long. Dù vậy trang Kknews mới đây đã có bài viết đánh giá khả năng của Lý Tiểu Long còn thấp hơn Nhất Long, ngôi sao được gắn với biệt danh "Đệ nhất Thiếu Lâm".

Ở bài viết bình chọn về top "5 võ sĩ có khả năng thực chiến đừng nên chạm vào" của Trung Quốc, Nhất Long bất ngờ được xếp hạng đầu tiên, trong khi đó huyền thoại Lý Tiểu Long đứng vị trí cuối cùng.

Trên thực tế tờ báo này đã lấy thành tích thi đấu ra để xếp hạng, mà huyền thoại Lý Tiểu Long thì chưa đấu võ chính thức bao giờ. Những clip chiến đấu của Lý Tiểu Long hầu hết đều được biết qua phim ảnh và truyền tụng chứ không có video so tài thực sự như các võ sỹ ngày nay phân tài cao thấp trên võ đài.

Top 5 võ sĩ "đừng ai đụng vào" của Trung Quốc:

BXH võ thuật thực chiến Trung Quốc: Lý Tiểu Long xếp bét, ai số 1? - Ảnh 3.

Nhất Long được xếp hạng nhất trong danh sách võ sĩ thực chiến Trung Quốc vì đã trải qua rất nhiều trận đấu. Chiến thắng có, thất bại có, song "Đệ nhất Thiếu Lâm" vẫn được người ta tôn trọng


BXH võ thuật thực chiến Trung Quốc: Lý Tiểu Long xếp bét, ai số 1? - Ảnh 4.

Võ sĩ Zhou Zhipeng (phải) là một nhà vô địch vĩ đại của đấu trường kickboxing K-1. Tay đấm này từng nổi tiếng sau khi đánh bại nhà vô địch kickboxing Hà Lan để trở thành nhà vô địch tuyệt đối.


BXH võ thuật thực chiến Trung Quốc: Lý Tiểu Long xếp bét, ai số 1? - Ảnh 5.

Li Jingliang, một trong những võ sĩ đầu tiên của Trung Quốc được tham dự đấu trường UFC, được xếp hạng 3 trong danh sách


BXH võ thuật thực chiến Trung Quốc: Lý Tiểu Long xếp bét, ai số 1? - Ảnh 6.

Zou Shiming, võ sĩ boxing từng giành 2 HCV, 1 HCB Olympic, trải qua 11 trận đấu chuyên nghiệp (9 thắng, 2 thua) xếp hạng 4 trong danh sách


BXH võ thuật thực chiến Trung Quốc: Lý Tiểu Long xếp bét, ai số 1? - Ảnh 7.

Đứng cuối cùng trong 5 võ sĩ lợi hại của Trung Quốc không nên chạm vào là Lý Tiểu Long. Góp công đưa kung-fu Trung Quốc nổi tiếng trên toàn thế giới, song lại không giao đấu chuyên nghiệp nên cố huyền thoại võ thuật Trung Quốc không được đánh giá quá cao theo bảng xếp hạng của trang Kknews.


Q.H (Theo Khám Phá)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem