Chủ đề nóng

Cách hóa giải cửa chính hình vòm: Thiết kế ảnh hưởng đến phong thủy, tài vận

Thứ bảy, ngày 02/04/2022 17:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày càng nhiều người chạy theo xu hướng thiết kế cửa chính, cửa ra vào hình vòm mà không hiểu hết được điều này ảnh hưởng thế nào đến phong thủy ngôi nhà.
Bình luận 0

Cửa chính là ranh giới quan trọng của cuộc sống gia đình, mở cửa là đối diện với thế giới bao la rộng lớn, đóng cửa là một tổ ấm bình yên thoải mái. Đối với nhà ở, dù nhà mặt đất hay chung cư thì cửa ra vào đều đóng vai trò quan trọng.

Bất kỳ một tác động nhỏ nào ở cửa chính cũng có thể ảnh hưởng đến lộ trình số phận của người sống trong gia đình. Bởi vậy mà có nhiều quan niệm cho rằng, mỗi lần mở hoặc đóng cửa đều mang một ý nghĩa về sự biến đổi của cuộc đời.

Cửa ra vào là con đường chính để hấp thụ khí bên ngoài. Nếu cửa chính có phong thủy tốt thì có thể cân bằng được dòng khí ở bên trong và bên ngoài nhà. Cửa ngăn cản bụi bặm, tiếng ồn, sát khí từ bên ngoài, giữ gìn tài khí bên trong giúp gia chủ tạo dựng một cuộc sống yên ấm, bảo vệ sự riêng tư của ngôi nhà. Có thể nói rằng, cửa chính là bức bình phong vững chắc bảo vệ sự phát triển hưng thịnh của một gia đình.

Bởi vậy, các yếu tố thiết kế, bài trí liên quan đến cửa ra vào không thể qua loa hay xem nhẹ.

Cửa chính hình vòm

Trên thực tế, có nhiều kiểu kiến trúc được thiết kế mái vòm như các công trình biệt thự, lâu đài cổ điển xa hoa. Các công trình nhà thờ châu Âu, biệt thự lâu đài kiểu Pháp hay biệt thự cổ điển châu Âu có diện tích cực lớn có sử dụng kiến trúc mái vòm.

Mái vòm hình bán nguyệt thay cho trần, có khả năng chịu lực tốt, đồng thời đáp ứng được những nhu cầu về giá trị thẩm mỹ.

Các công trình biệt thự, lâu đài là biểu tượng cho tiềm lực kinh tế mạnh, cho sự giàu có, quyền quý và xa hoa. Mẫu thiết kế mái vòm thường ứng dụng trên các công trình có diện tích lớn. Ở đây, sử dụng mái vòm kết hợp với không gian bài trí xung quanh để tạo được sự cân bằng, hài hòa về âm dương. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc, nhà ở thông thường áp dụng thì sẽ đạt được hiệu quả về phong thủy.

Gia Cát Khổng Minh không chỉ nổi tiếng với tài thao lược, là nhà chỉ huy quân sự lỗi lạc của thời Tam Quốc, mà còn là một phong thủy sư đại tài. Theo Gia Cát Khổng Minh, cửa chính hình vòm (hình móng ngựa), hình dạng khum khum như tay ôm trông giống nhà mồ, bia mộ và điều này không tốt.

Trong Phong thủy trong gia đình, Triều Sơn cũng cho rằng, cửa hình vòm giống như bia mộ.

Các thiết kế hiện đại nhiều người bắt chước nhau theo phong trào áp dụng làm cửa chính, cửa phòng, cửa sổ hình vòm để tạo sự mềm mại và tạo gu thẩm mỹ cho không gian sống. Tuy nhiên, cửa hình vòm mang thuộc tính Âm trạch, dòng khí động nhiều hơn, không thích hợp cho nhà ở. Đặc biệt là ngôi nhà thiết kế toàn bộ các cửa đều hình vòm.

Về lâu dần, dòng khí trong nhà sẽ động, không được ổn định. Nếu ngôi nhà rộng mà ít người sinh sống thì sẽ càng lạnh lẽo, tạo ra dòng khí không tốt cho phong thủy. Cửa vòm có thể đẹp ở hiện tại, nhưng ở lâu có thể không tốt cho sức khỏe, tài vận và hòa khí của người trong gia đình. Cửa vòm đại diện cho trạng thái động, nhà ở cần tĩnh và tụ, cửa chính thiết kế hình vòm là không thích hợp.

cửa hình vòm

Hóa giải phong thủy cửa chính hình vòm

Cửa chính nên thiết kết hình chữ nhật, hình vuông vức đề dòng khí ổn định.

Ngoài ra, gia chủ có thể kết hợp cửa trong nhà hình bán nguyệt hoặc cửa sổ để có thể luân chuyển khí tốt hơn mà vẫn đảm bảo được giá trị thẩm mỹ. Chỉ có điều, toàn bộ cửa chính, cửa phòng, cửa sổ hình vòm thì ngôi nhà sẽ có nhiều âm khí.

Các công trình giải trí công cộng hoặc các dinh thự, lâu đài quy mô lớn thì cửa hình vòm lại phát huy được tác dụng.

Nhìn chung, cửa chính là một phần quan trọng tạo nên phong thủy hài hòa cho ngôi nhà và cân bằng dòng khí cho không gian sống. Bởi vậy, khi thiết kế xây nhà hoặc chọn mua nhà, gia chủ cần xem xét kỹ lưỡng và cân nhắc cách thiết kế cửa chính để không phạm phong thủy, ảnh hưởng đến tài vận của các thành viên trong gia đình.

(Thông tin mang tính chiêm nghiệm)

https://afamily.vn/cach-hoa-giai-cua-chinh-hinh-vom-thiet-ke-tuong-nhu-thong-dung-va-hien-dai-nhung-lai-anh-huong-den-phong-thuy-tai-van-20220319232546729.chn
CAPRICORNUS (Pháp luật và bạn đọc)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem