Cách làm mứt bí đỏ dẻo ngọt, thơm thơm đãi khách đến chơi nhà

Giang Giang Thứ hai, ngày 15/01/2018 17:24 PM (GMT+7)
Mứt bí đỏ dẻo ngọt, thơm thơm hương vị của vỏ cam. Đây chắc chắn sẽ là món mứt ngon để bạn có thể thêm vào thực đơn các món mứt Tết cho năm nay đấy!
Bình luận 0

img

 Cách làm mứt bí đỏ ngọt thơm, lạ miệng không hề khó

Nguyên liệu làm mứt bí đỏ:

- 500gr bí đỏ

- 200gr đường

- 1 bát nước vôi trong

- 1 chút muối

- 1 quả cam

img

Nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm mứt bí đỏ:

img

- Bước 1: Bí đỏ đem gọt sạch vỏ cứng sau đó đem thái bí thành những thanh dài hình vuông. Cam rửa sạch rồi tách lấy phần vỏ sau đó thái sợi nhỏ, vỏ cam sẽ tạo hương thơm cho món mứt bí đỏ.

img

- Bước 2: Rửa sạch bí đỏ sau đó cho vào tô, chắt lấy nước vôi trong+ 1 chút muối rồi ngâm bí 3-4 tiếng thì vớt ra rửa lại vài lần với nước lạnh cho thật sạch mùi vôi.

img

- Bước 3: Bạn cho đường+ 1 chút nước vào chảo rồi bật bếp đun cho nước đường sôi lên, đường tan hết thì tiếp tục đun cho nước đường hơi keo lại mới cho vỏ cam, bí đỏ vào cùng và đảo nhẹ tay cho bí và vỏ cam ngấm đường.

img

- Bước 4: Tiếp tục sên cho tới khi nước đường cạn bớt, bí đỏ chuyển màu trong và mứt khô ráo thì tắt bếp, đảo thêm 1-2 phút nữa cho mứt khô hơn.

img

- Bước 5: Cuối cùng bạn cho tất cả phần mứt vừa sên xong vào khay khay có lót giấy nến, dàn đều rồi đem phơi nắng khoảng 2 tiếng cho mứt khô dẻo là được.

img

Bảo quản mứt trong hũ kín hoặc đóng gói trong túi.

Cách làm mứt chùm ruột, món hot đang được chị em săn lùng ráo riết

Mứt chùm ruột không chỉ hấp dẫn bởi hương vị chua ngọt, thơm lừng mà nó còn có tác dụng giải nhiệt, bổ gan rất hiệu...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem