Chủ đề nóng

Cách ly xã hội trong vòng 14 ngày đối với TP.Buôn Ma Thuột

Chủ nhật, ngày 02/08/2020 21:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 2/8, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã ký văn bản về việc thực hiện cách ly xã hội đối với TP.Buôn Ma Thuột để phòng, chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Theo đó, cùng ngày, trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca mắc trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk lên 3 ca. Trước tình hình đó, để đảm bảo kịp thời khống chế, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thực hiện cách ly xã hội trong vòng 14 ngày, bắt đầu từ 0h ngày 3 - 16/8 trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột.

Cách ly xã hội trong vòng 14 ngày đối với TP.Buôn Ma Thuột - Ảnh 1.

Khu vực bệnh nhân 601 ở đã được phong tỏa từ trưa 2/8.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật cần thiết như mua lương thực thực phẩm, thuốc men, cấp cứu…; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp và đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Cách ly xã hội trong vòng 14 ngày đối với TP.Buôn Ma Thuột - Ảnh 2.

Tiếp tế lương thực cho người dân bị cách ly trên đường Hoàng Diệu.

Tỉnh cũng yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột đến hết ngày 16/8; chỉ duy trì hoạt động của siêu thị, chợ, các cơ sở kinh doanh hàng hóa dịch vụ thiết yếu về nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu y tế, xăng dầu, bưu chính, viễn thông, công chứng, ngân hàng, các hoạt động phòng, chống dịch và phòng chống lũ lụt, các cơ sở cung cấp thức ăn nấu sẵn/sơ chế với hình thức bán mang về...

Cách ly xã hội trong vòng 14 ngày đối với TP.Buôn Ma Thuột - Ảnh 3.

Khu vực hẻm 43/15 đường Ama Khê sẽ được phong tỏa kể từ 0h ngày 3/8.

Đối với các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi chỉ được bán các mặt hàng thiết yếu và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch (giữ khoảng cách tối thiểu, đeo khẩu trang, sát khuẩn…)

Dừng triệt để các hoạt động tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại địa điểm công cộng và các cơ sở cung cấp dịch vụ.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cũng yêu cầu thực hiện phong tỏa đường Hoàng Diệu (đoạn từ ngã tư Hoàng Diệu - Lý Thường Kiệt đến ngã tư Hoàng Diệu - Hai Bà Trưng, phường Thắng Lợi); khu vực hẻm 43/15 đường Ama Khê (phường Tân Lập); khu vực hẻm 13/2/9 đường Nguyễn Văn Cừ (phường Tân Lập); khu vực số nhà 101, Quốc lộ 14 (thôn 5, xã Hòa Thuận). Thời gian thực hiện từ 0h ngày 3/8 cho đến khi có thông báo mới.

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 2/8, trên địa bàn ghi nhận hai trường hợp nhiễm Covid-19. Hai bệnh nhân này có quan hệ họ hàng và đi từ Đà Nẵng về TP.Buôn Ma Thuột.

Trong đó, bệnh nhân 601 về TP.Buôn Ma Thuột hôm 25/7 trên chuyến bay VN1915 với 187 người khác. Bệnh nhân 601, sau khi về Buôn Ma Thuột đã đi rất nhiều nơi, tiếp xúc với rất nhiều người.

Bệnh nhân 602 về Buôn Ma Thuột hôm 24/7 trên xe khách Mai Linh BKS 47B-02192 cùng hơn 20 hành khách khác. 

Hiện ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đã cách ly các bệnh nhân này cùng 6 người trong gia đình hai bệnh nhân này.

Duy Hậu
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem