- Bắp cải rửa sạch cắt miếng vuông lớn (để hầm nên đừng tách lớp )
- Hành tây cắt dọc làm 4 hoặc 6
- Dứa bổ làm 6, cắt lát dày tầm 3 - 4cm
- Cà chua bổ dọc làm 4 hoặc 6 tuỳ trái lớn nhỏ
- Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt cắt miếng lớn hơn miếng dứa.
Nấu nước dùng món bún chả cá chay:
- 4 tép hành tím đập dập, hoặc cắt lát cho vào chút xíu dầu ăn phi thơm, sau đó cho tiếp sả vào phi cho thơm rồi cho cà chua vào xào chung với chút muối, cà chín, mềm thì múc ra một nửa.
- Sau đó cho tiếp dứa vào xào với chút muối nữa, xào tầm 5 phút thì cho nước lọc vào nấu, nước sôi, cho tiếp nước lọc vào nấu tiếp, thành phẩm là 5 lít nước dùng.
- 6 tép hành còn lại bỏ luôn vào nồi nước lèo, nước sôi cho tiếp bí đỏ vào nấu, bí mềm thì cho tiếp hành tây và bắp cải vào nấu, nước sôi trở lại thì nêm nếm vừa ăn.
- Bật lửa nhỏ nhất cho đến khi thấy hành tây và bắp cải chín mềm (không quá mềm), vớt bọt nếu có, cuối cùng là cho 1 muỗng sa tế vào cho màu đẹp thì tắt bếp.
- Bún tươi sợi nhỏ mua về trụng nước sôi với muối. Làm như vậy để hết mùi chua và nếu có ăn dư cất hợp bỉ tủ lạnh ăn được mấy ngày sau mà không bị sao nhé.
- Chả cá chay, cắt lát dày 2-3 cm hoặc có thể cắt làm 6 miếng kiểu như bổ cam, sắp lên tô bún.
- Đậu hũ chiên, nếu thích đậu còn giòn thì không nấu chung với nước súp mà chiên rồi sắp lên tô.
- Hành ngò gai, rửa sạch, cắt nhuyễn rắc lên tô bún một ít.
- Bật bếp lại cho sôi nước và chan nước súp lên tô bún là có thể thưởng thức cùng một dĩa rau sống tươi xanh.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.