Chủ đề nóng

Cái kết đắng cho thương vụ ma túy 1 tỷ đồng

Thành Nam Thứ năm, ngày 17/12/2020 14:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thua lỗ trong làm ăn, nợ nần lầm vào tình cảnh túng quẫn, Hoàng Minh Tâm (33 tuổi, xã Phùng Hưng, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) đã xa vào con đường tội lỗi mua bán ma túy. Để có tiền mua ma túy Tâm đã vay mượn bạn bè. Chính vì sa ngã tội lỗi này, Tâm đã phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.
Bình luận 0

Ngày 16/12, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Hoàng Minh Tâm (SN 1987) trú xã Phùng Hưng, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo hồ sơ vụ án, Hoàng Minh Tâm (33 tuổi) là con đầu trong một gia đình có 3 anh chị em ở xã Phùng Hưng, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Học hết Trung học cơ sở, Tâm nghỉ học, ở nhà kiếm sống. Thời gian sau đó, Tâm xây dựng gia đình, thế nhưng cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nên Tâm và vợ ly dị.

Cái kết đắng cho thương vụ ma túy 1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Thực hiện phi vụ mua bán trái phép chất ma túy, Hoàng Minh Tâm nhận án tử.

Chán trường Tâm lao vào cạm bẫy của cuộc sống. Tâm cùng 1 số đối tượng tàng trữ trái phép ma túy. Hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy của Tâm không qua được mắt của cơ quan chức năng. Giữa năm 2017 Tâm bị tuyên phạt 3 năm tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Tháng 6/2019, ra tù, Tâm quyết định vào Nghệ An lập nghiệp.

Ở đây, Tâm vay mượn tiền để kinh doanh nhà nghỉ. Khi công việc làm ăn không thuận lợi, Tâm lại lâm vào tình trạng khó khăn hơn khi dịch Covid bùng phát ở một số địa phương, khiến lượng khách ngày càng ít. Áp lực nợ nần ngày càng lớn, khiến cho Tâm điêu đứng. Để có tiền trả nợ, Tâm đánh liều lao vào con đường buôn bán "cái chết trắng", dù bản thân hiểu sẽ phải trả giá đắt nếu bị cơ quan chức năng phát hiện.

Ngày 20/5, Tâm nhận được điện thoại của một người đàn ông giới thiệu tên Cường (không rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể) đặt mua 1 kg ma túy đá, 1 kg Ketamine, 2 bánh hêrôin và 30 gói hồng phiến với giá 1 tỉ đồng. Thấy nguồn lợi lớn, Tâm đã đồng ý. Tiếp đó, Tâm gọi điện cho người đàn ông tên Tươn (quốc tịch Lào) đặt mua ma túy với số tiền 700 triệu đồng, xin trả trước 300 triệu đồng, số còn lại khi nào bán được "hàng" sẽ thanh toán sau.

Để có tiền trả trước cho Tươn, Tâm liên lạc với bạn bè xin vay tiền với lý do để làm ăn. Thương Tâm nợ nần, bạn bè đã không ngần ngại cho vay. Cầm 300 triệu đồng trong tay, sáng 1/6, Tâm đi xe khách từ Hưng Yên đến khu vực cửa khẩu Thông Thụ, thuộc xã Tiền Phong, huyện Quế Phong để mua ma túy. Đến nơi, Tâm đưa 300 triệu đồng cho Tươn và nhận lại ma túy được bỏ trong ba lô.

Có trong tay số ma túy, Tâm đem về nhà trọ đã thuê trước đó tại xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu. Tại đây, Tâm gọi điện cho Cường hẹn đến nhà trọ của mình đang thuê để lấy "hàng". Chiều 2/6, Cường cùng một người đàn ông đi đến nhà trọ của Tâm để lấy ma túy. Người đàn ông đi cùng Cường bỏ "hàng" vào thùng các tông rồi yêu cầu Tâm mang thùng trên ra cổng để nhận tiền. Khi Tâm mang thùng chứa ma túy ra đến cổng nhà trọ thì bị đoàn đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy - Bộ tư lệnh Cảnh sát biển bắt quả tang. Lợi dụng sơ hở, Cường và người đàn ông đi cùng chạy thoát. Tang vật vụ án là hơn 3,2 kg ma túy.

Ngày 16/12, TAND tỉnh Nghệ An đưa Hoàng Minh Tâm ra xét xử về tội mua bán trái phép chất ma túy. Đứng trước bục khai báo, với khuôn mặt bình thản, Tâm khai rằng, "vì áp lực nợ nần, công việc làm ăn thua lỗ nên đi buôn ma túy". Bị cáo thừa nhận, nếu "phi vụ" này trọt lọt, Tâm sẽ có 300 triệu đồng.

Tại phiên tòa, đối diện với án tử, Hoàng Minh Tâm xin một cơ hội sống để được báo hiếu bố mẹ, nuôi dạy con nên người. Tuy nhiên, với khối lượng ma túy rất lớn, hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hoàng Minh Tâm tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem