Chủ đề nóng

Cận cảnh cuộc sống khốn khổ của dân nghiện ma túy

Thứ hai, ngày 15/09/2014 14:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bắt đầu sa lầy vào con đường nghiện ngập ma túy năm 20 tuổi, nam thanh niên Nepal Sujin Shresthra đã mất nhiều cơ hội trong cuộc đời mình.
Bình luận 0


Sujin Shresthra, 28 tuổi, đang kiểm tra điện thoại của mình ngay khi vừa thức dậy. Anh bắt đầu sử dụng ma túy từ năm 20 tuổi và bây giờ anh trở thành con nghiện nặng của loại thuốc “coctail Nepal”, một loại thuốc tự pha chế rồi sau đó tiêm vào cơ thể. Ở liều lượng cao, thuốc nghiện này còn lưu giữ cảm giác hưng phấn trong vòng 24 giờ. Đối với Sujin, anh hàng ngày thường dùng thuốc 3-4 lần.

Công cuộc đi tìm thuốc hầu như chiếm trọn thời gian trong ngày của Sujin. Anh luôn cầm điện thoại di động để nói chuyện với những người bán thuốc hay các con nghiện khác đang có nhu cầu mua hàng.


Sujin dắt xe máy ra khỏi nhà để bắt đầu cho công cuộc tìm “hàng” khi bà nội anh đang ngồi ở ngoài cửa. Mặc dù gia đình anh nhận thức được vấn đề lạm dụng thuốc của anh, nhưng họ không rõ tác động cũng như nguyên do đưa anh vào con đường nghiện ngập này.

Sujin đang đứng trước một cửa hàng bán tượng Phật. Trước đây, anh cũng là một thợ điêu khắc đồng. Tuy nhiên, anh bị sa thải ngay lập tức khi ông chủ biết anh nghiện ma túy.


Sujin gặp gỡ khách hàng của mình để bán những tép thuốc. Những con nghiện ma túy nặng mỗi ngày dùng hơn 5 tép thuốc đó.


Sujin tiêm một liều thuốc cocktail Nepal cho một trong những khách hàng của mình.


Sujin cùng một vài khách hàng tới thăm mẹ anh tại một trang trại trồng lúa, nơi bà chỉ là một người làm thuê. Qua công việc bán ma túy, Sujin cũng dành dụm tiền để đỡ đần cho mẹ mình.


Sujin đang gặp một tay trung gian bán thuốc cho anh.


Anh đang ra hiệu thuốc để mua thuốc cho người mẹ bị bệnh động kinh của mình. Nếu không có thuốc, bà hay lên cơn co giật.


Anh đang kiểm tra lại số hàng còn thừa lại vào cuối ngày, đồng thời để dành riêng cho mình một liều để tối dùng.


Sujin đang sang hỏi thăm bà của mình, người cùng sống với anh trong một ngôi nhà. Bà anh biết người cháu trai mình đang sử dụng cái gì đó không nên. Tuy nhiên, bà không biết sự nguy hiểm của việc nghiện ngập mà Sujin đang sa lầy.


Rảnh rỗi, anh lại lấy tấm ảnh ngày xưa của mình ra xem khi anh chưa nghiện ma túy. Từ lúc đó tới giờ, anh đã giảm 10 kg.


Sau khi đang tiêm cho mình liều thuốc mới, Sujin lại đang suy ngẫm về việc cai thuốc. Bạn bè của anh cho hay, họ sẵn lòng chi trả các loại chi phí để anh cai nghiện. Tuy nhiên, mỗi lần đưa ra đề nghị như vậy, Sujin lại từ chối.
(Theo Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem