Hai trực thăng Sư đoàn 371 tham gia cứu hộ, cứu nạn quy mô lớn tại Quảng Ninh

Chủ nhật, ngày 01/10/2023 16:28 PM (GMT+7)
Sáng nay, cuộc diễn tập cuộc diễn tập chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ quy mô lớn đã diễn ra tại Quảng Ninh, tại đây hai trực thăng của Trung đoàn Không quân 916, Sư đoàn không quân 371 huy động đến hiện trường tổ chức cứu hộ, cứu nạn 2 tòa nhà đang cháy.

Video: Cận cảnh hai trực thăng tham gia cứu hộ, cứu nạn tại Quảng Ninh.

Cận cảnh hai trực thăng tham gia chữa cháy tại Quảng Ninh - Ảnh 1.

Sáng 1/10, cuộc diễn tập chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp bộ, lớn nhất tỉnh Quảng Ninh từ trước đến nay đã diễn ra tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long. Đây là cuộc diễn tập phương án để vận hành cơ chế phối hợp chỉ huy, điều hành và rèn luyện cơ chế phối hợp, hiệp đồng tổ chức chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (CNCH) trong các tình huống cháy lớn, phức tạp.

Cận cảnh hai trực thăng tham gia chữa cháy tại Quảng Ninh - Ảnh 2.

Cuộc diễn tập phương án với quy mô lớn, nhiều tình huống sự cố, tai nạn gây cháy, nổ diễn ra rất phức tạp, cùng thời điểm tại 2 khách sạn cao tầng, trên tuyến đường bộ và khu vực biển ven bờ; huy động 2.050 người, 126 phương tiện trong và ngoài tỉnh tham gia diễn tập, trong đó có 2 máy bay trực tháng tham gia CNCH.

Cận cảnh hai trực thăng tham gia chữa cháy tại Quảng Ninh - Ảnh 3.

Đây là 2 trực thăng của Trung đoàn Không quân 916, Sư đoàn Không quân 371 huy động đến hiện trường tổ chức cứu hộ, tìm kiếm phần mái của 2 tòa nhà đang cháy.

Cận cảnh hai trực thăng tham gia chữa cháy tại Quảng Ninh - Ảnh 4.

Hai trực thăng trực tiếp tham gia ứng cứu người bị nạn từ trên tầng thượng của hai tòa nhà.

Cận cảnh hai trực thăng tham gia chữa cháy tại Quảng Ninh - Ảnh 5.

Ngoài ra, hàng trăm phương tiện và hơn 2 nghìn người cũng được điều động tham gia buổi diễn tập.

Cận cảnh hai trực thăng tham gia chữa cháy tại Quảng Ninh - Ảnh 6.

Các loại máy móc thiết bị hiện đại như robot phun nước cũng được đưa vào để phát huy khả năng chữa cháy.

Cận cảnh hai trực thăng tham gia chữa cháy tại Quảng Ninh - Ảnh 7.

Lực lượng chức năng đang gấp rút triển khai hướng dẫn người dân và đưa những người bị nạn ra khỏi đám cháy. Tình huống giả định đặt ra đây là vụ cháy lớn có diễn biến phức tạp nên Cảnh sát PCCC và CNCH liên lạc, đề xuất lãnh đạo Công an tỉnh huy động lực lượng phương tiện của Công an các đơn vị, địa phương trong và ngoài tỉnh tham gia CNCH và phối hợp chữa cháy.

Cận cảnh hai trực thăng tham gia chữa cháy tại Quảng Ninh - Ảnh 10.

Theo đó, lực lượng PCCC và CNCH các tỉnh lân cận như Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Giang cũng đã tiếp ứng, 2 trực thăng của Trung đoàn Không quân 916, Sư đoàn không quân 371 huy động đến hiện trường tổ chức cứu hộ, tìm kiếm phần mái của 2 tòa nhà đang cháy.

Cận cảnh hai trực thăng tham gia chữa cháy tại Quảng Ninh - Ảnh 11.

Cuộc diễn tập huy động nhiều trang thiết bị hiện đại thực hiện công tác chữa cháy và tìm kiếm cứu hộ, như: Máy bay; flycam; rô bốt cứu hộ...

Cận cảnh hai trực thăng tham gia chữa cháy tại Quảng Ninh - Ảnh 12.

Lực lượng cứu hỏa đưa người bị mắc kẹt từ tầng cao xuống bằng thang dây.

Cận cảnh hai trực thăng tham gia chữa cháy tại Quảng Ninh - Ảnh 13.

Các lực lượng phun nước để dập lửa tại các tầng của tòa nhà.

Cận cảnh hai trực thăng tham gia chữa cháy tại Quảng Ninh - Ảnh 14.

Tình huống phía khu vực biển Cửa Lục xảy ra vụ va chạm giữa 2 phương tiện thủy chở khách du lịch, nguyên nhân do lái tàu mất bình tĩnh và mải quan sát đám cháy trên bờ, làm cháy tàu và xảy ra sự cố tràn dầu. Vụ tai nạn khiến nhiều người trên tàu bị rơi xuống biển, nhiều người mắc kẹt trên tàu bị cháy, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Ngay sau khi nắm bắt thông tin các lực lượng, phương tiện PCCC đã có mặt kịp thời để nhanh chóng dập tắt đám cháy, cứu hộ người trên tàu...

Ngọc Hải - Thành An - Duy Quân
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem