Chủ đề nóng

Cận cảnh Honda Dream 1990 Nhật giá 16 triệu đồng

Văn Biên Thứ tư, ngày 23/05/2018 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiếc xe gần 30 tuổi Honda Dream được phục chế theo hướng nguyên bản làm sống lại cả bầu trời kí ức huyền thoại xe những năm 1990.
Bình luận 0

Honda Dream ở Việt Nam hay còn gọi Honda Astrea ở Indonesia là dòng xe đã đi vào huyền thoại, do nhà sản xuất Nhật Bản tạo ra, đã làm rung động trái tim cả một thế hệ chơi xe máy. Không riêng gì tại Việt Nam, ở xứ vạn đảo Indonesia cũng có rất nhiều người còn hoài niệm và sưu tầm, chơi dòng xe số này. Ảnh chiếc Honda Astrea 1990 của một dân chơi Indonesia.

Trong số đó có Yusuf Abdul Jamil, một người từng làm giới truyền thông làng xe hai bánh ở Indonesia cực kỳ chú ý, khi sở hữu chiếc Astrea Prima năm 1990 đẹp vô cùng. Chiếc xe có tuổi đời gần 30 này được Jamil mua tại một cửa hàng ở Kebon Jeruk, Tây Jakarta vào năm 2013 với mức giá chỉ 2 triệu Rp (3,2 triệu VNĐ). Ảnh đồng hồ của Astrea 1990.

Tuy nhiên, các bộ phận của xe đã bị ăn mòn, sơn bong, máy hỏng, đèn và tất cả mọi thứ đã trở nên xấu xí. Mặc dù vậy, do rất thích chiếc xe Astrea Prima nên Jamil đã quyết định phục chế chiếc xe ở tất cả các bộ phận theo hướng “quy nguyên”, tức là trở về với phiên bản gốc.

Mọi thứ được lắp đặt giờ như bản gốc, lốp xe IRC sử dụng như ban đầu, ống xả, đèn, bọc tất cả đều như Astrea Prima mới của năm 1990. Còn động cơ xe chỉ được nâng cấp một chút, vì ban đầu xe chạy khá chậm.

Để làm được như vậy chủ xe đã rất kì công săn tìm các nơi để mua được thành phần, phụ tùng cổ điển. Ngay cả giỏ xe cũng được mua tìm từ một chiếc Honda dream EX5 phiên bản Thái Lan.

Năm 2015, chiếc xe được đem trưng bày tại một sự kiện ở Senayan và có người mua với giá gấp hơn 5 lần so với giá ban đầu mà Jamil mua chiếc xe.

Năm 2017, một sự kiện khác chủ sở hữu mới của chiếc xe cũng bán được với giá như vậy. Điều đó cho thấy, mặc dù là dòng xe số cũ nhưng chiếc Dream này vẫn có sức hút lớn đối với người chơi xe ở Indonesia.

Động cơ xe.

Chiếc xe nhìn vẫn rất đẹp.

Đèn chiếu hậu.

Hệ thống treo sau và hộp xích.

SỐC: 9X rao bán dàn Dream biển tứ quý giá ngang ôtô Camry

Người mua trọn gói 5 chiếc Honda Dream biển tứ quý trị giá hơn 1 tỷ đồng còn được chủ nhân tặng luôn một chiếc Dream...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem