Chủ đề nóng

Cận cảnh tàu Titanic 161 triệu USD đang được đóng ở Trung Quốc

Đăng Nguyễn - Daily Star Chủ nhật, ngày 17/02/2019 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự án 161 triệu USD được các nhà đầu tư Trung Quốc kỳ vọng sẽ tạo ra con tàu Titanic giống hệt nguyên bản.
Bình luận 0

Quá trình đóng phiên bản giống hệt tàu Titanic bắt đầu từ năm 2016.

Theo Daily Star, các nhà đầu tư Trung Quốc đã bỏ ra 161 triệu USD (hơn 3.000 tỉ đồng) để chế tạo phiên bản giống hệt con tàu Titanic huyền thoại bị chìm năm 1912.

Tàu RMS Titanic ngay trong chuyến hành trình đầu tiên đã bị chìm khi đâm vào tảng băng ở Đại Tây Dương. Con tàu chìm kéo theo hơn 1.500 sinh mạng, trong hành trình từ Southampton, Anh đến New York, Mỹ.

Các bức ảnh chụp từ trên cao cho thấy phần nào quá trình đóng phiên bản tàu Titanic. Con tàu được đóng trên mặt đất ở tỉnh Tứ Xuyên và chưa có kế hoạch ra khơi.

Con tàu sẽ có động cơ hơi nước và nồi hơi hoạt động như thật.

Nó sẽ được đặt trên mặt đất làm khu nghỉ dưỡng và tham quan cho khách du lịch. Các phòng khách sạn sang trọng hay nội thất đắt tiền bên trong con tàu được kỳ vọng sẽ cho du khách trải nghiệm giống như tàu Titanic thật.

Dự án được khởi động từ năm 2016 và với các bức ảnh được chụp trong giai đoạn tháng 10 đến tháng 12 năm ngoái. Con tàu còn có cả nồi hơi và động cơ hơi nước thực sự.

CEO khu nghỉ dưỡng Romandisea ở Tứ Xuyên, Su Shaojun, nói: “Mọi người không bao giờ quên những gì xảy ra với tàu Titanic và sự hi sinh của các hành khách trên tàu, bao gồm việc đàn ông bảo vệ trẻ em và phụ nữ đến chết”.

Dự án đóng phiên bản giống hệt tàu Titanic ở Trung Quốc tiêu tốn 161 triệu USD.

“Tàu Titanic đã trở thành biểu tượng của trách nhiệm và tình yêu không biên giới. Con tàu cần phải được chế tạo lại và trở thành điểm đến trải nghiệm tinh thần Titanic năm xưa”.

“Romandisea sẽ trở thành điểm du lịch hàng đầu với bản sao tàu Titanic thực sự”, Shaojun nói.

Xác tàu Titanic dưới đáy biển sẽ vĩnh viễn biến mất

Độ mặn nước biển nơi tàu Titanic chìm tạo điều kiện thuận lợi cho một loài vi khuẩn phát triển và “ăn sạch” tàu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem