Chủ đề nóng

Căn cứ quân sự ở Syria bị nã tên lửa dữ dội, gây động đất

Quang Minh – Daily Mail Thứ hai, ngày 30/04/2018 08:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những quả cầu lửa khổng lồ xuất hiện giữa màn đêm đen tại Syria sau khi tên lửa dội tới tấp.
Bình luận 0

Video tên lửa dội xối xả vào căn cứ.

Chính quyền Syria cho biết lãnh thổ của nước này đã bị “tên lửa đối phương” tấn công dữ dội vào đêm ngày 29.4. Thậm chí, cuộc tấn công khiến những trận động đất mạnh 2,6 độ Richter cũng được ghi nhận.

Quân đội Syria cho biết tên lửa tấn công vài căn cứ quân sự ở Hama và Aleppo. Video ghi lại cảnh tên lửa dội xối xả và tạo nên quả cầu lửa khổng lồ giữa màn đêm đen. Theo truyền hình nhà nước Syria, vụ tấn công xảy ra lúc 10 giờ 30 phút tối giờ địa phương.

Quả cầu lửa hiện giữa đêm tối.

“Syria bị tấn công hàng loạt tại một số căn cứ quân sự Hama và Aleppo bằng tên lửa”, quân đội Syria thông báo.

Một nguồn tin cho biết địa điểm bị dội tên lửa là căn cứ có tên Lữ đoàn 47 gần thành phố Hama. Đây là trung tâm tuyển mộ lính người Shiite do Iran hậu thuẫn. Lực lượng này thường chiến đấu cùng quân chính phủ của Tổng thống Assad.

Tờ Daily Mail cho biết nhiều quả tên lửa đã trúng các cơ sở chỉ huy và trung tâm do Iran hậu thuẫn đóng tại Syria. Nhiều người chết và bị thương nhưng con số chính xác chưa được làm rõ.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói đầu tháng 4 rằng sẽ tiếp tục “tấn công quân Iran tại Syria”. Trước đó, Israel đã tấn công nhiều căn cứ quân sự do Iran hậu thuẫn tại Syria.

Cường kích AC-130 Mỹ bị Nga “tấn công” mỗi ngày ở Syria?

Tư lệnh Bộ Chỉ huy Tác chiến Đặc biệt của Mỹ, Tướng Raymond Thomas, mới đây hé lộ việc cường kích AC-130 bị các đối...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem