Chủ đề nóng

Cần Thơ: Hy hữu cứu sống người đàn ông bị thanh sắt đâm xuyên sọ

Hồng Cẩm Thứ hai, ngày 21/09/2020 09:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người đàn ông ở Cần Thơ bị trượt chân té va đầu vào cột bê tông và bị một thanh sắt đâm xuyên sọ, may mắn được các bác sĩ cấp cứu kịp thời.
Bình luận 0

Sáng 21/9, thông tin từ bác sĩ Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ Khoa Ngoại Thần kinh bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cứu sống bệnh nhân bị thanh sắt đâm xuyên sọ.

Cần Thơ: Hy hữu cứ sống bệnh nhân bị thanh sắt đâm xuyên sọ - Ảnh 1.

Nhờ được sơ, cấp cứu kịp thời bệnh nhân Hoàng đã thoát chết sau tai nạn hy hữu.

Bệnh nhân là ông Cao Khải Hoàng (SN 1970, phường Thới Hòa, quận Ô Môn, TP.Cần Thơ).

Theo người nhà bệnh nhân Hoàng, trước đó ngày 18/9, bệnh nhân dẫn bộ xe đạp qua cầu, do dốc cầu trơn trượt bệnh nhân bị ngã, đầu va vào cột bê tông, phần thanh sắt thừa đâm xuyên vào vùng chẩm.

Bệnh nhân được người dân phát hiện, liên hệ thợ cắt thanh sắt ra khỏi cột bê tông và đưa bệnh nhân đến bệnh viện địa phương cấp cứu. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần thơ điều trị vào lúc 14h30 cùng ngày trong tình trạng đau đầu nhiều, dị vật là thanh sắt rỉ sét vùng chẩm, đỉnh, xuyên sọ.

Cần Thơ: Hy hữu cứ sống bệnh nhân bị thanh sắt đâm xuyên sọ - Ảnh 2.

Thanh sát được lấy ra từ đầu bệnh nhân

Nhận định đây là trường hợp tai nạn hy hữu, nghiêm trọng, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn các chuyên khoa và tiến hành phẫu thuật lấy thanh sắt ra.

Sau 2h40 phẫu thuật, ca phẫu thuật đã thành công, các bác sĩ đã lấy ra một thanh sắt phi 12, đường kính cắt ngang vật thể hình tròn đo được 12mm, rỉ sét dài khoảng 10cm.

Sáng nay (21/9), bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, đau đầu ít, không sốt, đang được theo dõi và điều trị tiếp tại Khoa Ngoại Thần kinh.

Theo các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, đây là một tai nạn sinh hoạt hy hữu nhưng rất nguy hiểm. Bệnh nhân được cứu sống ngoạn mục nhờ được sơ cứu tại chỗ hợp lý (cắt và giữ nguyên thanh sắt xuyên vào đầu, cố định tạm), được phẫu thuật cấp cứu kịp thời ở bệnh viện có chuyên khoa sâu về phẫu thuật thần kinh, sự phối hợp nhanh chóng kịp thời của nhiều chuyên khoa đặc biệt gây mê hồi sức.

Được biết, hoàn cảnh gia đình bệnh nhân rất khó khăn. Bệnh nhân là lao động chính trong gia đình. Bệnh viện đã sử dụng quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo kết hợp Phòng Công tác xã hội Bệnh viện kêu gọi mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí điều trị cho bệnh nhân.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem