×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Góc khuất SEA Games
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Chiến dịch Quang Trung
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Đông Tây - Kim Cổ
    • Danh nhân lịch sử
    • Bí ẩn khoa học
    • Quân sự
    • Thâm cung bí sử
    • Danviet.vn
    • Đông Tây - Kim Cổ
    • Danh nhân lịch sử
    • Bí ẩn khoa học
    • Quân sự
    • Thâm cung bí sử
    Thứ tư, ngày 23/04/2025 20:30 GMT+7

    Cánh quân phía Đông do tướng Lê Trọng Tấn làm Tư lệnh: 32.000 quân, vượt 1.000 km, đánh một mạch đến cửa ngõ Sài Gòn

    + aA -
    Trường Sơn Thứ tư, ngày 23/04/2025 20:30 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng Sài Gòn – Gia Định có sự tham gia của 5 cánh quân nhưng ít người biết một điều rằng, cánh quân phía Đông do tướng Lê Trọng Tấn làm Tư lệnh không phải nằm trong dự kiến từ đầu.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Xe tăng 377 – Nắm cơm cháy và khúc tráng ca giữa lòng đất đỏ Tây Nguyên
    • Trinh sát quân báo trong Chiến dịch Biên giới của ta hoạt động như thế nào?
    • “Giải mã” kỳ tích không quân Việt Nam: Làm chủ tiêm kích F-5 chỉ sau 1 tháng

    Cánh quân phía Đông do tướng Lê Trọng Tấn làm Tư lệnh: 32.000 quân, vượt 1.000 km, đánh một mạch đến cửa ngõ Sài Gòn

    Trong hồi ký Tổng hành dinh trong mùa xuân toàn thắng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp nói rằng cuối tháng 3/1975, Quân ủy và Bộ Tư lệnh Miền vạch kế hoạch tiến công Sài Gòn với lực lượng bản thân hiện có. Kế hoạch dự kiến tiến công vào nội đô trên 5 hướng: Hướng Đông do Quân đoàn 4 đảm nhiệm; hướng tây bắc do Sư đoàn 9 cùng Trung đoàn 16 và Trung đoàn 271B đảm nhiệm; hướng tây do Đoàn 232 đảm nhiệm; hướng Nam do Trung đoàn 88 và 21 của Quân khu 8 phụ trách, hướng Bắc được giao cho Trung đoàn Gia Định (sẽ được tăng cường thêm lực lượng đặc công, biệt động và lực lượng trung ương điều vào nếu có).

    Quân ủy và Bộ Tư lệnh Miền chủ trương tiến công diệt địch ở Xuân Lộc, áp sát Biên Hòa, Đoàn 232 đánh chiếm Mộc Hóa, đưa lực lượng xuống cắt đường số 4, kết hợp với chủ lực quân khu 8 diệt Sư đoàn 7 và Sư đoàn 9 ngụy.

    Thực hiện thắng lợi bước này, sẽ gây biến động lớn về quân sự, chính trị trong ngụy quân, ngụy quyền. Nắm lấy thời cơ ấy, sẽ phát động nhân dân nổi dậy, kết hợp công kích quân sự với khởi nghĩa của quần chúng, trong đánh ra, ngoài đánh vào, nhằm năm mục tiêu chủ yếu là: sân bay Tân Sơn Nhất, Bộ Tổng tham mưu ngụy, Biệt khu Thủ đô, Tổng nha Cảnh sát, Dinh Độc Lập. Kế hoạch này được Trung ương Cục miền Nam nhất trí và báo cáo ra trung ương.

    Thiếu tướng Lê Trọng Tấn báo cáo tình hình với Đại tướng Võ Nguyên Giáp trước khi lên đường vào chiến trường miền Nam năm 1966. Ảnh tư liệu.

    Như vậy, kế hoạch được phê duyệt ngày 7/4 chỉ dự kiến sử dụng lực lượng vũ trang tại chỗ của B2, chưa tính tới các lực lượng chi viện từ chiến trường khác.

    Trong khi đó, sau hai trận thắng lớn ở Tây Nguyên và Huế - Đà Nẵng, tình thế diễn biến mau lẹ cho nên Quân ủy Trung ương đã quyết định điều lực lượng từ hai chiến trường này và cả lực lượng dự bị chiến lược từ miền Bắc vào chi viện cho chiến dịch tiến công Sài Gòn. Lực lượng vũ trang Tây Nguyên được tổ chức thành quân đoàn 3 tiến xuống phía Bắc Sài Gòn. Lực lượng quân đoàn 2 và lực lượng quân khu 5, theo ý định của cấp trên là ở lại giữ miền Trung, chỉ điều một phần lực lượng phối thuộc với quân đoàn 1 vào tham gia chiến dịch ở Sài Gòn.

    Hồi ký Chiến trường mới của Thượng tướng Nguyễn Hữu An nói rằng ngày 1/4/1975, Bộ Tổng Tư lệnh ra mệnh lệnh cho Quân đoàn 2 chuẩn bị cho Sư đoàn 325 và Lữ đoàn thiết giáp 203 cùng một trung đoàn phòng không sẵn sàng cơ động vào Nam. Tướng An kể rằng mệnh lệnh này làm cho cán bộ chiến sĩ trong quân đoàn xôn xao kém phấn khởi. Ngay trong Bộ tư lệnh Quân đoàn cũng có nhiều thắc mắc.

    Hồi ký của tướng An viết: Địch củng cố tuyến phòng thủ mạnh từ Phan Rang, Phan Thiết trở vào, quân đoàn 4 gặp khó khăn chưa dứt điểm được Xuân Lộc; Quân đoàn 2 có khả năng cơ động cao, tại sao không đưa toàn bộ Quân đoàn 2 tiến theo đường 1 đánh phá sự phòng thủ của địch ở miền duyên hải “chia lửa” cho Quân đoàn 4 và nếu phá vỡ sự phòng thủ của địch ở phía duyên hải, địch sẽ cơ bản mất khả năng “tử thủ Sài Gòn”.

    Với suy nghĩ như vậy, tối ngày 1/4 bộ tư lệnh quân đoàn 2 đến gặp tướng Lê Trọng Tấn – Tư lệnh chiến dịch để đề đạt phương án. Thật may, mong muốn của Quân đoàn 2 cũng là điều mà tướng Tấn đang suy nghĩ. Do vậy, nghe xong trình bày của tướng Nguyễn Hữu An, tướng Tấn nói: “Ý kiến của các cậu rất đúng. Mình cũng nghĩ thế. Được, tớ sẽ ra ngay Hà Nội báo cáo với anh Văn (tức Đại tướng Võ Nguyên Giáp). Nếu anh Văn đồng ý mình sẽ điện ngay.

    Câu chuyện ở Hà Nội được thuật lại trong hồi ký của tướng Võ Nguyên Giáp như sau:

    “Sau ngày Đà Nẵng giải phóng, theo lệnh của Bộ Tổng tư lệnh, anh Lê Trọng Tấn, Tư lệnh Mặt trận Quảng Đà, bay ra Hà Nội nhận nhiệm vụ mới. Anh Tấn nêu ý kiến cần hình thành cánh quân ven biển, gồm các lực lượng vừa giải phóng Đà Nẵng, nhanh chóng tiến quân đánh địch trong hành tiến, tiêu diệt địch và làm chủ các địa bàn chiến lược từ Nha Trang trở vào, không cho địch co cụm về Sài Gòn.

    Đây cũng là ý kiến đề nghị của Thường vụ và Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và của Thường vụ và Bộ Tư lệnh Quân đoàn 2 vừa lập chiến công ở Đà Nẵng. Tôi tán thành đề nghị này và cử ngay anh Tấn sang trình bày với anh Ba (tức đồng chí Lê Duẩn). Sau khi trao đổi thêm với tôi, anh Ba hoàn toàn đồng ý.

    Ngay lập tức, Thường trực Quân ủy Trung ương và Bộ Tổng tư lệnh lập cánh quân phía Đông, gồm Quân đoàn 2 (thiếu Sư đoàn 324 ở lại Huế) cùng Sư đoàn 3 (Quân khu 5) và các đơn vị pháo binh, cao xạ, xe tăng, công binh. Nhiệm vụ là vừa đánh địch, vừa mở đường với tốc độ thật nhanh, khẩn trương đến kịp thời gian cùng các đơn vị bạn tham gia giải phóng Sài Gòn. Anh Lê Trọng Tấn được cử làm Tư lệnh.”

    Cánh quân phía Đông sau đó bắt đầu hành quân vào Nam từ ngày 7/4 trên 2276 xe với quân số hơn 32.000 người (chưa kể Sư đoàn 3 đã ở phía trong, sẽ nhập đội hình sau). Lệnh trên yêu cầu quân đoàn trong vòng 18 ngày vừa hành quân vừa tác chiến phải đến được nơi tập kết là Rừng Lá tại Bà Rịa, cách Xuân Lộc 20 km.

    Ngày 24/4, các khối hành quân của Quân đoàn 2 đến được điểm tập kết đúng thời gian quy định. Quân đoàn đã vượt qua 3 quân khu của địch gồm 11 tỉnh, 18 thị trấn, thị xã, mỗi ngày đi 100 km, đánh địch trong hành tiến; trải qua 5 trận hiệp đồng binh chủng cấp sư đoàn, 3 trận đánh tàu biển, 9 trận đánh máy bay.

    Cánh quân này đã diệt và đánh tan một sư đoàn bộ binh, 1 lữ đoàn dù, 2 liên đoàn biệt động quân, 1 trung đoàn bộ binh, 8 tiểu đòa bảo an, 500 cảnh sát dã chiến của ngụy. Hoạt động của cánh quân phía Đông đã đánh tan tuyến phòng thủ Sài Gòn từ xa, làm thất bại chiến thuật “co cụm” của địch, mở thông tuyến đường số 1 nối liền từ Huế đến cửa ngõ Sài Gòn.

    Như vậy, một cánh quân vốn dĩ không nằm trong dự kiến từ đầu mà được hình thành từ những tình thế mới xuất hiện trên chiến trường và sự nhạy bén của những vị tướng dày dạn trận mạc của quân đội ta, đã thể hiện giá trị chiến lược đặc biệt, góp phần vào thắng lợi vẻ vang của chiến dịch Hồ Chí Minh.

    Nói về giá trị của cánh quân phía Đông, Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng đánh giá trong hồi ký Tổng hành dinh trong mùa xuân toàn thắng rằng: “Cuộc tiến quân thần tốc của cánh quân phía Đông với hơn 32.000 quân và 2276 xe, pháo, tăng, thiết giáp qua gần 1000 km, vượt lên mọi khó khăn, trở ngại, đánh địch trong hành tiến, là một đòn chiến lược sáng tạo, kịp thời, tạo bất ngờ lớn cho quân địch, đập tan ý định co cụm lớn của chúng trên dọa miền duyên hải, đánh thông tuyến đường số 1 từ miền Bắc vào tận cửa ngõ phía Đông và Đông Bắc Sài Gòn, mở thêm một đường tiếp tế hậu cần chiến lược, góp phần làm thay đổi so sánh lực lượng giữa ta và địch trên chiến trường, tạo điều kiện hết sức quan trọng và một thế chiến lược rất thuận lợi cho cuộc tiến công giải phóng Sài Gòn – Gia Định.”

    Sự đánh giá cao của tướng Giáp đối với cánh quân phía Đông và màn thể hiện xuất sắc của nó còn thể hiện qua việc, chiều tối ngày 30/4, trong sự xúc động của chiến thắng cuối cùng, tướng Giáp đã viết một bức điện gửi tướng Tấn mà ông nói là “một bức điện vượt ra ngoài khuôn phép thông thường về quân sự: “18 giờ 30 phút. Anh Tấn ơi! Làm ăn tốt quá! Phấn khởi quá! Chúc các anh rất khỏe và chuyển lời mừng chiến thắng của mình cho các tướng trong đó. Ký tên: Văn”.

    Popup Image
    ×

    Tham khảo thêm

    85.000 người và 27 chuyến hải trình tập kết ra Bắc bằng con tàu nào?

    85.000 người và 27 chuyến hải trình tập kết ra Bắc bằng con tàu nào?

    Phi công Việt Nam nào lái MiG-17 đánh 1 trận khiến Hải quân Mỹ chùn bước?

    Phi công Việt Nam nào lái MiG-17 đánh 1 trận khiến Hải quân Mỹ chùn bước?

    Lần đầu tên lửa Việt xuất trận - loại máy bay nào của Mỹ rơi tại chỗ?

    Lần đầu tên lửa Việt xuất trận - loại máy bay nào của Mỹ rơi tại chỗ?

    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Lê Trọng Tấn
    • tướng Lê Trọng Tấn
    • Cánh quân phía Đông
    • chiến dịch Hồ Chí Minh
    • Sài Gòn
    • Đại tướng Võ Nguyên Giáp
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Long Vương có phải chủ nhân thực sự của Thủy Liêm Động trong Tây du ký?

    Long Vương có phải chủ nhân thực sự của Thủy Liêm Động trong Tây du ký?

    Đêm nhà Minh sụp đổ, 150.000 Cẩm y vệ từng khiến bá quan khiếp vía bỗng 'bốc hơi': Sự thật là gì?

    Đêm nhà Minh sụp đổ, 150.000 Cẩm y vệ từng khiến bá quan khiếp vía bỗng "bốc hơi": Sự thật là gì?

    Trong Thiên long bát bộ, phía sau sự độc ác, A Tử đáng thương hay đáng trách?

    Trong Thiên long bát bộ, phía sau sự độc ác, A Tử đáng thương hay đáng trách?

    Tổng hành dinh đêm đầu đánh B-52 có gì đáng chú ý?

    Tổng hành dinh đêm đầu đánh B-52 có gì đáng chú ý?

    Sau nhà Nguyên không phải nhà Minh, còn 1 triều đại khác, đó là triều đại nào?

    Sau nhà Nguyên không phải nhà Minh, còn 1 triều đại khác, đó là triều đại nào?

    Hoàng đế Trung Hoa nào được xưng tụng là 'Thiên cổ từ đế”?

    Hoàng đế Trung Hoa nào được xưng tụng là "Thiên cổ từ đế”?

    Samuel Colt và sự ra đời của khẩu Colt 45

    Samuel Colt và sự ra đời của khẩu Colt 45

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Kinh doanh bất động sản thua lỗ, đôi nam nữ ở Huế lừa đảo chiếm đoạt hơn 5,6 tỷ đồng
    Pháp đình

    Kinh doanh bất động sản thua lỗ, đôi nam nữ ở Huế lừa đảo chiếm đoạt hơn 5,6 tỷ đồng

    Pháp đình

    Kinh doanh bất động sản thua lỗ, đôi nam nữ ở TP. Huế dựng kịch bản đầu tư ảo để lừa đảo chiếm đoạt hơn 5,6 tỷ đồng của các bị hại.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sự thật bất ngờ phía sau 2 võ sĩ muay Việt Nam bỏ cuộc ở SEA Games 33
    Thể thao

    Sự thật bất ngờ phía sau 2 võ sĩ muay Việt Nam bỏ cuộc ở SEA Games 33

    Thể thao

    Việc 2 võ sĩ muay Việt Nam bỏ cuộc ở SEA Games 33 khiến người hâm mộ bức xúc, nhưng sự thật có nhiều góc khuất bất ngờ làm vạ lây cả những người không liên quan.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ngân sách 2026: Tham vọng tăng trưởng hai con số và phép thử kỷ luật tài khóa
    Kinh tế

    Ngân sách 2026: Tham vọng tăng trưởng hai con số và phép thử kỷ luật tài khóa

    Kinh tế

    Bộ Tài chính vừa công bố dự toán ngân sách 2026 đầy tham vọng với GDP phấn đấu tăng trên 10%, thu ngân sách tăng gần 29% và bội chi ở mức 4,2% GDP.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hai quốc gia mua gạo nhiều nhất của Việt Nam chưa có động thái mới về nhập khẩu gạo, gạo Việt lên tàu chở đi đâu?
    Nhà nông

    Hai quốc gia mua gạo nhiều nhất của Việt Nam chưa có động thái mới về nhập khẩu gạo, gạo Việt lên tàu chở đi đâu?

    Nhà nông

    Những diễn biến mới của hai quốc gia mua rất nhiều gạo của Việt Nam cho thấy, họ vẫn chưa chính thức khởi động việc nhập khẩu gạo trở lại. Trong bối cảnh đó, gạo Việt được đưa lên tàu sang châu Phi, Malaysia.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phản ứng của Mỹ Tâm khi ảnh cúng khai máy với Mai Tài Phến bị biến thành ảnh cưới
    Văn hóa - Giải trí

    Phản ứng của Mỹ Tâm khi ảnh cúng khai máy với Mai Tài Phến bị biến thành ảnh cưới

    Văn hóa - Giải trí

    “Mới ra First Look thôi mà các bạn quậy quá! Chắc 11h trưa mai ra luôn First Video cho các bạn đỡ viết kịch bản nữa...”, Mỹ Tâm bày tỏ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lộ danh tính trọng tài bắt trận chung kết U22 Việt Nam - U22 Thái Lan: 'Điềm lành' cho thầy trò HLV Kim Sang-sik?
    Thể thao

    Lộ danh tính trọng tài bắt trận chung kết U22 Việt Nam - U22 Thái Lan: "Điềm lành" cho thầy trò HLV Kim Sang-sik?

    Thể thao

    Trọng tài Mooud Bonyadifard (người Iran) vừa được AFC phân công điều hành trận chung kết bóng đá nam SEA Games 33 giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan (diễn ra 19h30, tối nay 18/12).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công an TP Hà Nội và 10 dấu ấn tiêu biểu năm 2025
    Tin tức

    Công an TP Hà Nội và 10 dấu ấn tiêu biểu năm 2025

    Tin tức

    Trong năm 2025, Công an TP Hà Nội đã có những thành tựu nổi bật trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an Thủ đô trong sạch, vững mạnh toàn diện, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Long Vương có phải chủ nhân thực sự của Thủy Liêm Động trong Tây du ký?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Long Vương có phải chủ nhân thực sự của Thủy Liêm Động trong Tây du ký?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Trong Tây du ký, Tôn Ngộ Không chỉ là người tìm ra Thủy Liêm Động chứ không phải là chủ nhân đầu tiên của nơi này.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sau sáp nhập, Cao Minh “kích hoạt” nguồn lực Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc
    Nhà nông

    Sau sáp nhập, Cao Minh “kích hoạt” nguồn lực Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc

    Nhà nông

    Sau sáp nhập, xã Cao Minh triển khai Chương trình Mục tiêu đồng bộ, tập trung an sinh, hạ tầng và sinh kế, từng bước cải thiện đời sống đồng bào dân tộc thiểu số.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người phụ nữ và hành trình 18 năm lo hậu sự cho những sinh linh chưa kịp chào đời
    Xã hội

    Người phụ nữ và hành trình 18 năm lo hậu sự cho những sinh linh chưa kịp chào đời

    Xã hội

    Tại xã Sóc Sơn (Hà Nội), có một nghĩa trang đặc biệt mang tên Đồi Cốc, là nơi an nghỉ của gần 300.000 thai nhi. Suốt 18 năm qua, bà Nguyễn Thị Nhiệm vẫn lặng lẽ lo hậu sự cho những sinh linh chưa kịp chào đời và cưu mang những người mẹ trẻ lỡ dở, bị ruồng bỏ, không nơi nương tựa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sau xóa nhà tạm, người Dao ở Phong Quang (Thái Nguyên) hăng say lao động để thoát nghèo
    Nhà nông

    Sau xóa nhà tạm, người Dao ở Phong Quang (Thái Nguyên) hăng say lao động để thoát nghèo

    Nhà nông

    Những ngôi nhà kiên cố, khang trang được thay thế cho những ngôi nhà cũ kỹ, xập xệ. Yên tâm về nơi ăn, chốn ở, các hộ người Dao ở xã Phong Quang (tỉnh Thái Nguyên) thuộc diện xóa nhà tạm, nhà dột nát đang tưng bừng khí thế, hăng say lao động sản xuất để thoát nghèo.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quảng Trị: Xây dựng chi, tổ Hội nghề nghiệp, nền tảng thúc đẩy kinh tế tập thể phát triển bền vững
    Nhà nông

    Quảng Trị: Xây dựng chi, tổ Hội nghề nghiệp, nền tảng thúc đẩy kinh tế tập thể phát triển bền vững

    Nhà nông

    Trong bối cảnh nông nghiệp, nông thôn đứng trước yêu cầu đổi mới mô hình phát triển, kinh tế tập thể đang được xác định là một trong những trụ cột quan trọng, góp phần tổ chức lại sản xuất, nâng cao thu nhập và đời sống cho nông dân. Tại Quảng Trị, việc tuyên truyền, xây dựng và củng cố chi, tổ Hội nghề nghiệp, tổ hợp tác, hợp tác xã (HTX) kiểu mới đang từng bước khẳng định vai trò là nền tảng cho phát triển kinh tế tập thể bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Đại gia' ngành tôm Minh Phú bắt tay “ông lớn” ngành thức ăn chăn nuôi De Heus của Hà Lan ký hợp tác chiến lược
    Nhà nông

    "Đại gia" ngành tôm Minh Phú bắt tay “ông lớn” ngành thức ăn chăn nuôi De Heus của Hà Lan ký hợp tác chiến lược

    Nhà nông

    Việc Công ty TNHH De Heus (Hà Lan) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú ký kết thỏa thuận hợp tác đánh dấu sự bắt tay giữa hai doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản. Sự hợp tác được kỳ vọng góp phần xây dựng chuỗi giá trị ngành tôm Việt Nam theo hướng bền vững, đáp ứng yêu cầu của thị trường quốc tế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao thế hệ trẻ chi nhiều hơn mà vẫn “giữ tiền” tốt?
    Kinh tế

    Vì sao thế hệ trẻ chi nhiều hơn mà vẫn “giữ tiền” tốt?

    Kinh tế

    Ngày càng nhiều người trẻ chọn cách thanh toán hóa đơn tự động từ tài khoản và quản lý chi tiêu bằng thẻ ghi nợ. Họ tiêu nhiều hơn cho cuộc sống số, nhưng nhờ công cụ tài chính phù hợp, mọi giao dịch đều trong tầm kiểm soát.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phú Mỹ đào tạo an toàn thông tin, an ninh mạng và tăng cường năng lực phòng vệ số
    Kinh tế

    Phú Mỹ đào tạo an toàn thông tin, an ninh mạng và tăng cường năng lực phòng vệ số

    Kinh tế

    Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - Phú Mỹ) phối hợp với đối tác chuyên môn Trainocate Việt Nam vừa tổ chức chương trình đào tạo “An toàn thông tin và an ninh mạng trong kỷ nguyên số” cho cán bộ nhân viên của các phòng ban tại đơn vị.

    Chia sẻ Chia sẻ
    
Cháy nhà ở TP.HCM khi người phụ nữ đang nấu ăn
    Chuyển động Sài Gòn

    Cháy nhà ở TP.HCM khi người phụ nữ đang nấu ăn

    Chuyển động Sài Gòn

    Lửa bùng lên từ gian bếp tại lầu một rồi nhanh chóng bao trùm căn nhà, nhiều tài sản bị thiêu rụi trước khi hỏa hoạn được dập tắt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    10 phút thần tốc mổ cấp cứu tại Vinmec Smart City cứu sống mẹ và thai nhi nguy kịch
    Y tế

    10 phút thần tốc mổ cấp cứu tại Vinmec Smart City cứu sống mẹ và thai nhi nguy kịch

    Y tế

    Chỉ trong chưa đầy 10 phút kể từ thời điểm chẩn đoán, đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Vinmec Smart City (Hà Nội) đã tiến hành mổ cấp cứu khẩn cấp, cứu sống hai mẹ con sản phụ mang thai 39 tuần trong tình trạng cận kề cửa tử. Đồng thời, ê-kíp còn nỗ lực giữ lại tử cung, bảo toàn thiên chức làm mẹ cho sản phụ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    “Nông nghiệp đô thị” – Phần 2: Giải pháp dinh dưỡng đồng hành cùng xanh hóa không gian làm việc
    Doanh nghiệp

    “Nông nghiệp đô thị” – Phần 2: Giải pháp dinh dưỡng đồng hành cùng xanh hóa không gian làm việc

    Doanh nghiệp

    Ô nhiễm không khí, bụi mịn gia tăng cùng quá trình đô thị hóa nhanh đang khiến không gian xanh tại các nhà máy, văn phòng và khu dân cư ngày càng thu hẹp. Trong bối cảnh đó, xanh hóa môi trường làm việc gắn với nông nghiệp đô thị trở thành hướng đi tất yếu, đòi hỏi những giải pháp dinh dưỡng cây trồng phù hợp, an toàn, tiện lợi và bền vững. Đó cũng là điều Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông đang tích cực nghiên cứu và phát triển để đồng hành hiệu quả trong hành trình kiến tạo các không gian xanh đô thị.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Máy bay mất tích 13 năm trước bất ngờ xuất hiện
    Thế giới

    Máy bay mất tích 13 năm trước bất ngờ xuất hiện

    Thế giới

    Theo tờ The Sun của Anh, Air India đã tìm thấy một chiếc Boeing 737-200 bị thất lạc cách đây 13 năm tại sân bay Kolkata và hiện đang đối mặt với một khoản tiền phạt đậu máy bay khá lớn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vàng hôm nay mới nhất (18/12) tiếp đà tăng: Thấy vàng 'dễ mua', người dân xếp hàng xuyên trưa kín cửa hàng
    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay mới nhất (18/12) tiếp đà tăng: Thấy vàng "dễ mua", người dân xếp hàng xuyên trưa kín cửa hàng

    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay trưa 18/12, vàng SJC và nhẫn tiếp đà tăng cao so với phiên hôm qua. Trong đó, nhà vàng tiếp tục bán không giới hạn khiến người mua lại xếp hàng dài.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đầu tư lĩnh vực công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam: Quy mô vốn 6.000 tỷ đồng còn cần ưu đãi?
    Kinh tế

    Đầu tư lĩnh vực công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam: Quy mô vốn 6.000 tỷ đồng còn cần ưu đãi?

    Kinh tế

    Theo điều chỉnh trong Luật Công nghiệp Công nghệ số, các dự án đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp bán dẫn chỉ cần đạt quy mô vốn từ 6.000 tỷ đồng là đã đủ điều kiện để kích hoạt gói cơ chế ưu đãi đặc biệt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giành HCB, ĐT nữ Việt Nam được thưởng 1,5 tỷ đồng
    Thể thao

    Giành HCB, ĐT nữ Việt Nam được thưởng 1,5 tỷ đồng

    Thể thao

    Hành trình của ĐT nữ Việt Nam tại SEA Games 33 đã chính thức khép lại, và thầy trò HLV Mai Đức Chung xứng đáng được tưởng thưởng sau những cống hiến hết mình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ 21/12, nộp hồ sơ online, người dân Đà Nẵng được miễn lệ phí giấy phép xây dựng
    Tin tức

    Từ 21/12, nộp hồ sơ online, người dân Đà Nẵng được miễn lệ phí giấy phép xây dựng

    Tin tức

    HĐND TP Đà Nẵng vừa ban hành nghị quyết quy định mức thu mới lệ phí cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn TP, trong đó miễn thu lệ phí đối với các hồ sơ thực hiện qua dịch vụ công trực tuyến, chính thức áp dụng từ ngày 21/12/2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ Y tế thu hồi, tiêu huỷ toàn quốc lô sản phẩm nước tắm gội thảo dược trẻ em Amibebe Pro
    Xã hội

    Bộ Y tế thu hồi, tiêu huỷ toàn quốc lô sản phẩm nước tắm gội thảo dược trẻ em Amibebe Pro

    Xã hội

    Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa tiến hành đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm nước tắm gội trẻ em Amibebe Pro - Hộp 1 chai 400 ml do chứa Methylparaben và Propylparaben không có trong thành phần công thức sản phẩm đã được cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trọng tài biên người Lào Chanthavong Phutsvan 'tước' bàn thắng của Bích Thùy có hành động bất ngờ
    Thể thao

    Trọng tài biên người Lào Chanthavong Phutsvan "tước" bàn thắng của Bích Thùy có hành động bất ngờ

    Thể thao

    Chung kết bóng đá nữ SEA Games 33 giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Philippines khép lại trong tranh cãi khi trọng tài biên Chanthavong Phutsvan căng cờ báo việt vị, từ chối bàn thắng hợp lệ của Bích Thùy. Quyết định này làm dấy lên làn sóng phản ứng dữ dội từ người hâm mộ Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hàng trăm hộ dân “kẹt” giữa ô nhiễm, làng đá Non Nước chờ ngày di dời
    Xã hội

    Hàng trăm hộ dân “kẹt” giữa ô nhiễm, làng đá Non Nước chờ ngày di dời

    Xã hội

    Ngày 18/12, UBND phường Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) cho biết, đang khẩn trương xây dựng lộ trình di dời các cơ sở sản xuất điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước vào các cụm công nghiệp có hạ tầng kỹ thuật bảo vệ môi trường, nhằm xử lý tình trạng ô nhiễm kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ Trường THPT Trưng Vương bị 'đăng đàn' trên mạng xã hội về chất lượng suất ăn bán trú: Phụ huynh trực tiếp kiểm tra
    Chuyển động Sài Gòn

    Vụ Trường THPT Trưng Vương bị "đăng đàn" trên mạng xã hội về chất lượng suất ăn bán trú: Phụ huynh trực tiếp kiểm tra

    Chuyển động Sài Gòn

    Trước tình hình vẫn còn nhiều tranh cãi về chất lượng, số lượng suất ăn bán trú tại Trường THPT Trưng Vương (TP.HCM), ban đại diện cha mẹ phụ huynh đã trực tiếp đến kiểm tra chất lượng suất ăn tại trường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ban hành lệnh xử lý sự cố sập tường Hoàng thành Huế
    Văn hóa - Giải trí

    Ban hành lệnh xử lý sự cố sập tường Hoàng thành Huế
    10

    Văn hóa - Giải trí

    UBND TP Huế ban hành lệnh xây dựng công trình khẩn cấp với kinh phí khoảng 2,2 tỷ đồng nhằm khắc phục sự cố sập đổ đoạn tường Hoàng thành Huế do mưa lũ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Clip: Bích Thùy và thành viên ĐT nữ Việt Nam bật khóc sau khi mất HCV vào tay Philippines
    Thể thao

    Clip: Bích Thùy và thành viên ĐT nữ Việt Nam bật khóc sau khi mất HCV vào tay Philippines

    Thể thao

    Bích Thùy và các đồng đội không kìm được nước mắt khi bước lên bục nhận giải sau trận thua đầy tranh cãi trước ĐT nữ Philippines. Dù thất bại, ĐT nữ Việt Nam vẫn để lại hình ảnh chiến đấu kiên cường và nỗ lực đến phút cuối.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đêm tân hôn đang nồng cháy, tôi nhận tin nhắn từ vợ cũ Em… mang thai rồi
    Gia đình

    Đêm tân hôn đang nồng cháy, tôi nhận tin nhắn từ vợ cũ Em… mang thai rồi

    Gia đình

    Tôi bước ra ban công, tay run nhẹ. Không phải vì tin nhắn, mà vì sự trớ trêu của nó.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Thủ tướng trao Huân chương tặng Thượng tướng Tô Ân Xô và 3 Thứ trưởng Bộ Công an cùng nhiều sĩ quan

    Thủ tướng trao Huân chương tặng Thượng tướng Tô Ân Xô và 3 Thứ trưởng Bộ Công an cùng nhiều sĩ quan

    2

    Chưa xem xét đặt tên đường phố mang tên cố Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ở Hải Phòng

    Chưa xem xét đặt tên đường phố mang tên cố Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ở Hải Phòng

    3

    Kiev chỉ còn vài ngày: Mỹ có thể rút lại đảm bảo an ninh cho Ukraine

    Kiev chỉ còn vài ngày: Mỹ có thể rút lại đảm bảo an ninh cho Ukraine

    4

    “HDPE là ngon luôn” – Cụm từ kỹ thuật bất ngờ trở thành trend cực hót mạng xã hội

    “HDPE là ngon luôn” – Cụm từ kỹ thuật bất ngờ trở thành trend cực hót mạng xã hội

    5

    Nghệ sĩ Ưu tú từ chối xin danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, tậu biệt thự trị giá gần 2 triệu đô, giờ cuộc sống ra sao?

    Nghệ sĩ Ưu tú từ chối xin danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, tậu biệt thự trị giá gần 2 triệu đô, giờ cuộc sống ra sao?
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media