Chủ đề nóng

Cảnh sát khám xét nhà 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy từ Pháp về Việt Nam

Chinh Hoàng Thứ hai, ngày 20/03/2023 23:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảnh sát khám xét nhà 4 nữ tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines nhằm thu nhập chứng cứ liên quan việc họ mang hơn 11kg ma túy từ Pháp về Việt Nam.
Bình luận 0
Cảnh sát khám xét nhà 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines - Ảnh 1.

Tang vật được cơ quan chức năng phát hiện. Ảnh: Cục HK cung cấp

Tối 20/3, nguồn tin của phóng viên Dân Việt cho biết, liên quan đến vụ 4 nữ tiếp viên hãng Vietnam Airlines mang 11,4kg ma túy từ Pháp về Việt Nam, cảnh sát đã khám xét nhà của 4 người này gồm: Nguyễn Thanh Thuỷ (37, tuổi tiếp viên trưởng); Võ Tú Quỳnh; Trần Thị Thu Ngân và Đặng Phương Vân. 

Theo nguồn tin cảnh sát, không phát hiện thêm ma tuý từ nhà của 4 người này. Các tiếp viên khai đã nhận mang hàng hoá xách tay từ Pháp về Việt Nam thông qua một đồng nghiệp làm chung hãng.

Cũng theo cảnh sát, qua người đồng nghiệp này, một trong 4 nữ tiếp viên đã trao đổi, thoả thuận tiền công, chia lô ma túy nặng 11,4kg về sân bay Tân Sơn Nhất.

Cảnh sát cũng cho biết, đã làm việc với người giới thiệu nguồn hàng cho 4 nữ tiếp viên mang về nước. Điều tra ban đầu, tất cả tiếp viên liên quan chỉ cung cấp được tin nhắn trao đổi, thoả thuận giá cả với "người giao hàng" tại Pháp, với nội dung được trả tiền công hơn 10 triệu đồng.

Theo một lãnh đạo Cục Hải quan TP.HCM, việc phát hiện 4 tiếp viên mang ma tuý về nước không phải chuyện tình cờ. "Căn cứ thông tin tình báo, các nghiệp vụ kiểm soát hải quan; căn cứ các dấu hiệu nghi vấn về tuyến, đối tượng trọng điểm, kết quả thu thập thông tin, Cục Hải quan TP.HCM đã chỉ đạo phá án.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin sáng 16/3, khi chuyến bay VN10 từ Pháp vừa đáp xuống Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, cán bộ hải quan đã khám xét hành lý của 4 nữ tiếp viên.

Trong valy của Thủy và Quỳnh đều có 31 hộp kem đánh răng có thuốc lắc, tổng trọng lượng 2,18 kg; 12 hộp chứa ketamine (ma túy khay, loại đắt tiền nhất) nặng khoảng 1 kg; hành lý của Ngân có 780 gram thuốc lắc; hành lý của Vân có hơn 2 kg thuốc lắc, 2 kg ketamine và cocain.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem