Chủ đề nóng

Cảnh sát Mexico phát hiện 100 thi thể nạn nhân tại nhà kho của tổ chức tội phạm

Lê Phương (Express) Thứ sáu, ngày 13/01/2023 11:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm 12/1, Văn phòng Công tố khu vực Ixtapan de la Sal ở Mexico đã tiến hành cuộc điều tra tại một nhà kho được sử dụng bởi các băng nhóm tội phạm có tổ chức.
Bình luận 0
Cảnh sát Mexico phát hiện 100 thi thể nạn nhân tại nhà kho của tổ chức tội phạm - Ảnh 1.

Cảnh sát đã tìm thấy thi thể của khoảng 100 nạn nhân. Ảnh: Getty

Cảnh sát Mexico đã phát hiện ra khoảng 100 thi thể trong nhà kho sau khi điều tra cáo buộc khu vực này đang được băng nhóm tội phạm sử dụng để chôn nạn nhân. Cuộc khám xét diễn ra sau vụ bắt giữ 4 thành viên băng nhóm Jalisco Nueva Generación Cartel.

Băng nhóm tội phạm bán quân sự, bắt nguồn từ Jalisco và Oaxaca, được lãnh đạo bởi một trong những trùm ma túy bị truy nã gắt gao nhất thế giới, Nemesio Oseguera Cervantes.

Sau khi 4 cá nhân bị bắt giữ, các nhà chức trách đã phát hiện ra rằng nhà kho ở Tenango del Valle được sử dụng làm nghĩa trang chôn xác nạn nhân của băng nhóm tội phạm có tổ chức. Nhà kho đã được phát hiện trong một cuộc điều tra chung với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và nhân viên của Văn phòng Công tố Khu vực Ixtapan de la Sal, do Elohim Díaz Jiménez đứng đầu.

Sau phát hiện kinh hoàng, các đội pháp y và một phòng thí nghiệm di động đã được gửi đến để tìm hài cốt của các nạn nhân.

Vào tháng 11/2020, các nhà chức trách ở Mexico đã tìm thấy 113 thi thể và một số hài cốt khác tại một ngôi mộ tập thể bí mật bên ngoài thành phố Guadalajara. Vào thời điểm đó, luật sư Gerardo Octavio Solis của bang Jalisco nói rằng chỉ có 30 nạn nhân được xác định danh tính.

Nhiều ngôi mộ bí mật đã được phát hiện ở Jalisco hơn bất kỳ bang nào khác ở Mexico trong thời gian gần đây.

Bộ Nội vụ Mexico tiết lộ rằng từ năm 2006 đến ngày 30/9/2020, 897 thi thể đã được tìm thấy từ những ngôi mộ bí mật ở bang này.

Vào năm 2022, Mexico đã chính thức đăng ký hơn 100.000 người mất tích, trong đó phần lớn là nam giới (74.700 người).

Vào tháng 2/2022, cảnh sát Mexico phát hiện ra vô số hài cốt người tại một địa điểm gần biên giới nước Mỹ. Địa điểm nằm ở Nuevo Laredo và được phát hiện trong một cuộc tìm kiếm do ủy ban tìm kiếm bang Tamaulipas đứng đầu. Jorge Macías, người đứng đầu ủy ban tìm kiếm, cảnh báo vấn đề bạo lực băng đảng đang ngày càng trở nên phổ biến ở Mexico.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem