Chủ đề nóng

"Cặp song sinh quyền lực" chỉ cần 2 clip đã đạt nút bạc YouTube là ai?

Loan Trần Thứ hai, ngày 04/11/2019 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Vượt mặt" nhiều YouTuber đình đám trong thời gian ngắn, 1977 Vlog tiết lộ số tiền kiếm được sau 2 tháng mở kênh.
Bình luận 0

Những ngày gần đây, 1977 Vlog bắt đầu xuất hiện trên nhiều diễn đàn, cũng như các clip của nhóm được cộng đồng mạng liên tục chia sẻ. Các sản phẩm của kênh 1977 Vlog bất ngờ nổi đình đám với lượng người xem vượt xa nhiều kênh YouTube đã lập trong thời gian dài. Đặc biệt, chỉ cần ra mắt 2 clip, 3 chàng trai này đã ẵm ngay nút bạc YouTube, hiện tại cũng đã đạt 700 nghìn người theo dõi khiến công chúng vô cùng tò mò về sức hút của kênh YouTube này.

Hai anh em song sinh Trung Anh, Việt Anh và cậu em họ Nguyễn Văn Tân cùng hợp tác cho ra đời kênh YouTube 1977 Vlog vào cuối tháng 8.

Không đầu tư trang thiết bị hiện đại, bối cảnh đơn giản, hậu kì thô sơ và cũng không có quá nhiều kĩ xảo... Tuy nhiên, các clip của 1977 Vlog với nội dung về các tác phẩm văn học được "cover" lại, thêm thắt những câu thoại hài hước, tình huống bất ngờ, tông màu đen trắng cùng giọng thoại truyền cảm... đã nhận được sự quan tâm nhiệt tình từ cộng đồng mạng. Khi sự nổi tiếng đến bất ngờ chỉ sau thời gian ngắn, Việt Anh - em trai song sinh của Trung Anh, cũng là "cặp song sinh quyền lực" đứng sau các clip triệu view này đã tiết lộ với chúng tôi về cuộc sống hiện tại.

Trung Anh (trái) và Việt Anh (phải) là hai nhân vật chính xuất hiện trong 4 clip nhóm đã ra mắt. Hai anh em sinh năm 1992 và đều có niềm đam mê với phim ảnh.

- Nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng mạng trong thời gian ngắn, 1977 Vlog có áp lực khi mọi người đang đặt quá nhiều kỳ vọng vào các sản phẩm của nhóm sau này?

- Được mọi người dành tình cảm nhiều như vậy, chúng tôi rất hạnh phúc và bất ngờ. Tuy nhiên, đây thực sự cũng là một phần áp lực vì mọi thứ đến quá nhanh và chúng tôi cũng chỉ làm với tâm thế vì đam mê, chưa hề có sự chuẩn bị nào cho việc này. Nhưng có lẽ mọi thứ sẽ ổn nếu chúng tôi vẫn cứ giữ được "chất" riêng của nhóm, vẫn cứ là 1977 Vlog như ban đầu mọi người biết.

"Cậu Vàng" Nguyễn Văn Tân - em họ Trung Anh, Việt Anh sinh năm 2001, đang là sinh viên năm nhất cũng góp sức cùng hai anh làm sản phẩm.

- Được biết Trung Anh và Việt Anh đều đã có công việc, Văn Tân thì vẫn đang học Đại học, vậy việc làm YouTube có ảnh hưởng đến cuộc sống riêng của các anh không?

- Tôi làm về mảng game online còn Trung Anh làm biên tập viên, công việc của chúng tôi cũng linh động về thời gian nên cũng không thay đổi nhiều. Riêng Tân còn đi học nên các khâu chính vẫn là anh em tôi chịu trách nhiệm. Chúng tôi đều tốt nghiệp ngành tài chính - ngành nghề không liên quan gì đến làm phim, tuy nhiên vì đây là đam mê của hai anh em, hơn hết, bây giờ đã được mọi người công nhận, yêu mến nên chúng tôi sẽ tập trung hết sức lực cho 1977 Vlog để không phụ lòng khán giả. Tôi cũng đã nghỉ làm mảng game online để đầu tư toàn thời gian cho 1977 Vlog. Còn về cuộc sống của chúng tôi cũng không có nhiều thay đổi, chỉ là thỉnh thoảng đi đâu đó sẽ có người nhận ra chúng tôi (cười).

Cả 3 anh em đều được nhận xét có tính cách hiền lành, vui vẻ.

- Như các anh đã chia sẻ về phần quay và làm hậu kì mỗi video, vậy khó khăn nhất trong quá trình thực hiện 1 sản phẩm là gì?

- Thật ra mọi người đã biết, chúng tôi làm các clip này đều được quay từ máy tính bảng chứ không phải thiết bị chuyên nghiệp gì. Anh em chúng tôi cũng tự tìm tòi vì đam mê chứ chưa từng qua trường lớp đào tạo, vì vậy với tôi cả khâu quay, dựng và lồng tiếng đều khó khăn như nhau. Cả 3 khâu này cần kết hợp với nhau nhuần nhuyễn, chỉ cần 1 khâu làm chưa tốt sẽ ảnh hưởng đến các khâu khác và buộc phải thực hiện lại.

- Về ý tưởng cover lại các tác phẩm văn học nổi tiếng, 1977 vlog đã nung nấu dự định này từ lâu hay chỉ mới có ý tưởng sau những trào lưu mạng xã hội thời gian qua?

- Ý định làm phim đen trắng thì chúng tôi đã ấp ủ từ rất lâu rồi, còn ý tưởng làm lại các chi tiết "đắt giá" trong các tác phẩm văn học thì đúng là chúng tôi chỉ mới nghĩ đến trong khoảng thời gian gần đây. Cụ thể là trào lưu mạng xã hội hay những vấn đề "nóng" mang tính xã hội hiện nay. 

Hậu trường những cảnh quay của 1977 Vlog khiến khán giả phải "ngã ngửa" vì độ thô sơ, đơn giản.

- Hiện tại, các clip đều đã đạt triệu view nhanh chóng, các anh có dự định sẽ đầu tư thêm về kĩ xảo trong clip, có kế hoạch phát triển "đứa con tinh thần" này không?

- Như tôi đã chia sẻ, việc xây dựng kênh 1977 Vlog đều được chúng tôi xem là công việc nghiêm túc, vì vậy việc lên kế hoạch để phát triển kênh trong thời gian tới chắc chắn sẽ phải có. Ngoài kênh chính - 1977 Vlog, chúng tôi cũng dự định sẽ lập thêm một số kênh khác với nội dung phong phú, đa dạng hơn nhưng vẫn sẽ xoay quanh 1977 Vlog. Bên cạnh đó, khi 1977 Vlog phát triển manh mẽ hơn với quy mô lớn hơn, chúng tôi cũng sẽ tuyển thêm diễn viên cho các sản phẩm của nhóm vì hiện tại ê-kíp chỉ có 3 - 4 người. 

Việt Anh - Trung Anh trong vai Chí Phèo và Bá Kiến.

Các sản phẩm đều do 3 anh em diễn xuất, các diễn viên khác là sự hỗ trợ từ bạn bè và người quen.

Tuy nhiên, nói về phần kĩ xảo, có lẽ chúng tôi vẫn sẽ giữ nguyên cách làm đơn giản này. Vì thực tế chất liệu phim đen trắng cũng không cần kĩ xảo gì cả, chỉ cần tạo được những góc quay tốt, lột tả được tính cách, hình ảnh nhân vật và nội dung câu chuyện một cách hợp lý là đã có thể cho ra một sản phẩm rồi. Cách anh em chúng tôi làm việc đó là chất lượng luôn luôn phải được ưu tiên hàng đầu. Mặc dù được mọi người yêu mến và trông chờ sản phẩm mới, nhưng chúng tôi sẽ không vì thế mà cố gắng rút ngắn thời gian ra sản phẩm, ngược lại sẽ tập trung làm việc đến khi nào có được sản phẩm ưng ý nhất, hài lòng nhất mới ra mắt sản phẩm tiếp theo.

Việt Anh cũng tiết lộ, ba anh em phải mất hơn 1 tuần để hoàn thành 1 clip khoảng 5 phút từ khâu quay đến dựng vì tất cả đều được làm thủ công.

- Sau 2 tháng, 1977 Vlog đã ra mắt 4 clip và đều vượt 4 triệu view mỗi clip. Vậy kênh đã được bật chế độ kiếm tiền và có thật sự "khủng" như mọi người vẫn đồn đoán về việc làm kênh YouTube?

- Đúng là kênh của chúng tôi đã được bật kiếm tiền, còn về thu nhập từ YouTube thì vì kênh của chúng tôi mới tạo được chưa đầy 2 tháng, nên cũng không biết có thu nhập "khủng" hay không (cười). Như tôi có chia sẻ, khoảng 1 tháng trước, số tiền chúng tôi kiếm được sau 3 clip là 200 USD, bây giờ cũng đã tăng hơn con số đó rồi.

- Cảm ơn Việt Anh về những chia sẻ này!

Bí quyết khiến 1977 Vlog trở thành hiện tượng YouTube chỉ sau 2 tháng

Clip trắng đen, quay bằng máy tính bảng, ê kíp chỉ 3 người. Vì đâu lại “sốt xình xịch“?

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem