Giá xăng dầu hôm nay 21/12: Tăng nhanh trở lại
Giá xăng dầu hôm nay 21/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới phục hồi trở lại sau nhiều phiên lao dốc.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Khắp nơi găm hàng
Ngày 22.2, nhiều bạn đọc phản ánh tới đường dây nóng báo Tiền Phong cho biết, nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu khu vực ngoại thành Hà Nội và một số tỉnh lân cận ngừng hoạt động, có biểu hiện găm hàng chờ tăng giá. Một bạn đọc (số điện thoại 0996181...) xin giấu tên quê ở Hưng Yên cho biết, vào đầu giờ chiều ngày 22-2, tại khu vực đường qua Trung Hưng, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, có 4 đến 5 cây xăng ngừng hoạt động.
![]() |
Hôm qua, một số cây xăng ở Hà Nội và các tỉnh lân cận ngừng bán với lý do "sửa chữa", "mất điện". |
Theo bạn đọc này, lý do các cây xăng đưa ra rất nhiều nhưng phổ biến nhất là vì "mất điện", "hết xăng". Thậm chí có cửa hàng không có nhân viên phục vụ.
Khảo sát của PV sáng 22.2, dọc theo trục đường từ cầu Chương Dương (Hà Nội) đến thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh), những cây xăng của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Tổng công ty Xăng dầu Quân đội (MIPECORP), vẫn bán bình thường.
Tại Cửa hàng xăng dầu 304, thuộc Cty cổ phần đầu tư và phát triển dịch vụ dầu khí - PISD (thuộc PVOIL) số 174, đường Hà Huy Tập (thị trấn Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội) vắng người ra vào.
Ở đây có hai máy bơm xăng nhưng tuyệt nhiên không thấy bóng dáng của nhân viên, cửa đóng, then cài. Trong khi đó, trên máy bơm xăng, cửa hàng này trưng tấm biển "Tạm nghỉ sửa máy".
Cùng ngày, theo khảo sát của PV, từ đầu QL5 đến km16 thị trấn Như Quỳnh (huyện Văn Lâm, Hưng Yên) có 10 cửa hàng kinh doanh xăng dầu. Các cửa hàng vẫn hoạt động bình thường nhưng một số nơi bán hàng nhỏ giọt.
Khi thấy PV chụp ảnh, có cửa hàng nhân viên chạy ra la mắng. Sáng cùng ngày, trên quốc lộ 1A cũ (từ đường Giải Phóng, đến huyện Thường Tín), theo ghi nhận của PV, có 2 cửa hàng kinh doanh xăng dầu báo hết xăng, ngừng bán.
Cụ thể, tại cửa hàng xăng dầu Trường Sơn, từ sáng đến đầu giờ chiều, treo tấm bảng thông báo với dòng chữ "hết xăng". Còn tại Xí nghiệp xăng dầu Văn Giáp cách đó khoảng 1km trong vai người mua xăng, khi PV dắt xe vào, một nhân viên tại đây trả lời thẳng "làm gì có xăng để bán".
Cùng cảnh không mua được xăng như PV, một phụ nữ vừa dắt xe vừa lắc đầu ngao ngán. Được biết, trước đó cây này vẫn bán xăng bình thường, chỉ đến sáng 22-2 mới ngừng bán.
Theo quan sát của PV, ngoài những cây xăng không bán cho khách hàng, những cây xăng còn lại dọc theo Quốc lộ 1A cũ, dù có từ 4 đến 5 trụ bơm nhưng chỉ có mỗi một nhân viên đứng bán hàng và phục vụ khách hàng theo kiểu nhỏ giọt.
Nên điều chỉnh giá xăng thế nào?
![]() |
Cửa hàng xăng dầu 304 tại số 174 Hà Huy Tập, Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội treo biển "tạm nghỉ sửa máy". (Ảnh chụp lúc 11 giờ ngày 22.2). |
Đến hôm qua, một số doanh nghiệp như Petrolimex, Công ty thương mại dầu khí Đồng Tháp, Công ty dầu khí thành phố Hồ Chí Minh, PVOIL đã gửi văn bản tới Bộ Tài chính kiến nghị về việc điều hành giá xăng dầu và thông báo về giá bán cơ sở với giá bán hiện hành. Tuy nhiên, trong các văn bản của doanh nghiệp không đề xuất cụ thể mức tăng hay giảm giá bán lẻ xăng dầu.
Ông Trần Ngọc Năm - Phó tổng giám đốc Petrolimex cho biết, dù doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đang lỗ nhưng việc có tăng giá bán lẻ xăng dầu hay không hoàn toàn tuỳ thuộc vào quyết định của Bộ Tài chính.
"Thực sự thì các doanh nghiệp cũng đang chờ quyết định của liên Bộ Tài Chính - Công Thương. Việc tăng giá hay tiếp tục sử dụng Quỹ Bình ổn giá để hỗ trợ doanh nghiệp sẽ được tính toán cụ thể, vì hiện nay tình hình kinh tế đang rất khó khăn" - ông Năm cho biết.
Theo ông Nguyễn Tiến Thỏa, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội thẩm định giá Việt Nam, mặt hàng xăng dầu đang đứng trước áp lực điều chỉnh giá trong bối cảnh giá xăng dầu thế giới đang ở giai đoạn cao điểm cầu lớn hơn cung.
Xăng dầu tại Việt Nam vẫn phụ thuộc vào nhập khẩu. Qua theo dõi 30 ngày vừa qua so với chu kỳ 30 ngày trước, giá xăng dầu thế giới đang tăng khoảng từ 2-3% tuỳ từng loại. Đây cũng là giai đoạn lặp lại chu kỳ như vài năm trước vì thời gian này các nhà máy xăng dầu nghỉ để bảo dưỡng.
Thực tế, đánh giá của các tổ chức quốc tế cũng cho thấy, xu thế giá xăng dầu thế giới từ nay đến đầu tháng 3 hoặc tháng 4 chưa có khả năng giảm mà vẫn xu hướng tăng. "Chúng ta phải xử lý nếu không cứ tiếp tục nén lại mà không có biện pháp phù hợp thì khi điều chỉnh tăng giá sốc như hai năm qua sẽ không ổn" - ông Thỏa nói.
Về biện pháp, ông Thỏa cho rằng, cần xử lý hài hoà ba công cụ điều chỉnh giá xăng dầu đó là giảm thuế, Quỹ Bình ổn giá và tăng giá. "Nên xử lý thuế hạ xuống ở mức khoảng 2% (hiện là 12%), sử dụng Quỹ Bình ổn giá khoảng 300-400 đồng và số còn lại chúng ta tăng giá một cách rất nhẹ khoảng 300-400 đồng" - ông Thỏa đề xuất.
Cơ quan chức năng đang theo dõi chặt chẽ diễn biến giá xăng dầu cũng như tình hình cung cấp xăng dầu trên cả nước và có báo cáo Chính phủ để quyết định. "Khi có thông tin chính thức cơ quan chức năng sẽ thông báo cho người dân để biết" - vị này nói. Phạm Tuyên
Giá xăng dầu hôm nay 21/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới phục hồi trở lại sau nhiều phiên lao dốc.
Căn nhà cổ của gia đình ông Trần Tuấn Kiệt ở xã Đông Hòa Hiệp (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang-trước thời điểm sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất) được xây từ năm 1838, là một trong 'Cửu đại mỹ gia' của Việt Nam và được UNESCO châu Á công nhận Di sản Văn hóa.
SEA Games 34 - Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 34 sẽ chính thức được tổ chức tại Malaysia, đánh dấu lần thứ 7 quốc gia này đăng cai sự kiện thể thao lớn nhất khu vực.
Phần lớn các tờ báo ở Đông Nam Á đều lên tiếng khen ngợi nước chủ nhà Thái Lan sau lễ bế mạc SEA Games 33.
Nông dân Lê Văn Bạo, ở xã Xuân Thới Sơn đã chế tạo thành công máy gieo mầm cho năng suất cao. Ông được biết đến là “nhà sáng chế nông dân”, có nhiều đóng góp tích cực trong xây dựng nông thôn mới tại TP.HCM.
Từ nay đến cuối năm 2025, Hà Nội liên tiếp mở các phiên đấu giá đất, trải rộng từ ngoại thành đến những khu “đất vàng” trung tâm, với giá trúng lên tới hàng chục, thậm chí hơn 200 triệu đồng/m2, hứa hẹn tạo thêm nguồn thu lớn cho ngân sách.
Đến cuối tháng 10/2025, dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn tại TP.HCM đạt 467.050 tỷ đồng với hơn 1,75 triệu khách hàng, giảm nhẹ 1,35% so với năm 2024.
Trao đổi với Dân Việt, PGS, TS Võ Đại Lược, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị thế giới nhấn mạnh, để bước vào một chu kỳ phát triển ở trình độ cao hơn, kinh tế Việt Nam không thể tiếp tục dựa vào mô hình tăng trưởng truyền thống. Điều kiện tiên quyết là phải tái định vị cơ cấu ngành và chiến lược phát triển nguồn nhân lực theo hướng dài hạn, bền vững và có giá trị gia tăng cao.
260 năm kể từ ngày sinh của Đại thi hào Nguyễn Du, nhưng những vần thơ lục bát của Truyện Kiều vẫn còn nguyên sức sống mãnh liệt. Trong không khí trang trọng và đầy cảm xúc tại Hà Tĩnh tối 20/12, hậu thế đã cùng nhau ôn lại cuộc đời, sự nghiệp của Danh nhân văn hóa thế giới, đồng thời cam kết gìn giữ và phát huy kho tàng di sản quý báu này làm động lực cho sự phát triển hôm nay.
UBND TP. Hà Nội vừa duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 Khu liên hợp thể thao hơn 411 ha ở xã Thường Tín, Thượng Phúc. Dự án nằm trong Khu đô thị thể thao Olympic do Tập đoàn Vingroup đầu tư.
Bài phát biểu của Tổng thống Vladimir Putin trong chương trình “Đường dây trục tiếp” tổng kết năm 2025 đã thể hiện rõ những thành tựu nổi bật của nhà lãnh đạo Nga cả trên mặt trận quân sự lẫn lĩnh vực xã hội, tờ Focus của Đức viết.
Hồ thủy điện Rào Quán, cách phường Đông Hà, tỉnh Quảng Trị khoảng 80 km, thuộc địa bàn xã Khe Sanh, Hướng Phùng là điểm đến ngắm rừng phong thay lá, mùa lá đỏ được yêu thích những năm gần đây...
Ngày 22/12, TAND Tối cao tại Hà Nội tuyên án phúc thẩm vụ Phúc Sơn, trong đó nhiều cựu lãnh đạo tỉnh được Viện kiểm sát đề nghị giảm án, cho hưởng án treo.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức vừa được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2025 tại Đại học Y Dược TP.HCM. Ông là giảng viên thỉnh giảng bộ môn Nội tổng quát.
Nghệ sĩ Phượng Liên về nước cùng Nghệ sĩ Nhân dân Lệ Thủy giao lưu với khán giả. Bà xúc động bật khóc khi hội ngộ đồng nghiệp sau nhiều năm xa quê.
Mới đây, hơn 1.100 học sinh trường THPT 25-10, phường Thủy Nguyên, Hải Phòng, có mặt tại sân trường để thưởng thức bữa sáng đặc biệt, mừng đội tuyển U22 Việt Nam vô địch SEA Games 33.
Theo luật sư, Nghị định 168/2024/NĐ-CP nêu rõ mức phạt với lỗi quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường.
Tối 20/12, quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc chính thức nhận bằng công nhận di sản văn hóa thế giới.
Vượt qua 71 thí sinh từ khắp các châu lục, người đẹp Mỹ chính thức đăng quang Miss Cosmo 2025. Đại diện Việt Nam - Nguyễn Hoàng Phương Linh xuất sắc dừng chân top 10.
Nằm giữa dòng Hậu Giang hiền hòa, cồn Mỹ Phước, xã Nhơn Mỹ, thành phố Cần Thơ (trước đây thuộc huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng), từ lâu được biết đến như “vương quốc cây trái” của vùng hạ lưu.
Giữa thung lũng xanh ngắt của xã Thung Nai, tỉnh Phú Thọ (trước sáp nhập thuộc huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình), xóm Mỗ như nét chấm dịu dàng giữa bức họa thiên nhiên, nơi mái sàn lẩn khuất trong mây sớm, ruộng bậc thang óng vàng dưới nắng và con suối róc rách ngân nga khúc hát núi rừng. Ở đó, người Mường vẫn giữ nếp sống xưa, vẫn thắp lửa trong gian bếp mỗi chiều và đón khách bằng nụ cười mộc mạc.
Nghề mua của người chán, bán cho người cần dường như đang có sức hút với giới trẻ hiện nay ở An Giang. Bởi việc mua đi bán lại mặt hàng đã qua sử dụng, với giá cả hợp lý rất phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của người dân sau dịch bệnh.
Kể từ khi chuyển những cánh đồng muối trắng sang trồng táo, nông dân phường Nam Đồ Sơn (Hải Phòng) thu được 30-50 triệu đồng/sào/năm, cao hơn rất nhiều lần so với nghề làm muối ruộng và trồng lúa thông thường.
Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 9/12, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã khai trương Cụm gian hàng nông sản Việt Nam tại Triển lãm thực phẩm châu Phi Food Africa 2025, được tổ chức ở Trung tâm Triển lãm quốc tế Ai Cập, từ ngày 9-12/12.
Một người dân ở thôn Ná Cà 1, xã Thanh Quân, tỉnh Thanh Hóa đã tự nguyện giao nộp cho lực lượng Kiểm lâm Như Xuân một con gà lôi trắng là con động vật hoang dã quý hiếm.
Xuất phát từ nghề buôn bán trâu, bò, với sự mạnh dạn và quyết tâm, anh Triệu Quốc Toàn ở thôn Nà Bó, xã Lâm Thượng, tỉnh Lào Cai đã gây dựng thành công mô hình chăn nuôi gia súc bán công nghiệp với quy mô 260 con trâu, bò, đem lại thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm.
Khởi tố người chồng chém vợ vì bị đòi ly hôn rồi tự sát bất thành; thiếu tá công an ở Hà Nội bị thương vì phương tiện vi phạm va chạm; tưởng cá lớn, ai ngờ lưỡi câu móc trúng thi thể dưới hồ nước... là những tin nóng 24 giờ qua.
Không còn bó hẹp trong những vườn chè, đồi bưởi theo cách làm truyền thống, người nông dân xã Yên Bài, TP Hà Nội hôm nay đang tự tin làm giàu trên chính mảnh đất quê hương nhờ mô hình nông nghiệp xanh kết hợp du lịch cộng đồng, kiến tạo diện mạo nông thôn mới văn minh, hiện đại, đáng sống.
Với con số may mắn hôm nay 21/12, trong khi con giáp tuổi Sửu, Dần, Dậu thuận buồm xuôi gió, tiền bạc, tình cảm đều tốt thì tuổi Mùi đầy rẫy khó khăn.
Tôi thấy hình bóng gia đình mình trong phim.
4