Chủ đề nóng

Cha kiện các con gái vì suốt 10 năm không đến thăm

Chủ nhật, ngày 24/07/2016 10:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người cha già Trung Quốc đã nộp đơn lên tòa án kiện 3 con gái suốt một thập kỷ qua không ghé thăm, gọi điện và hỗ trợ tài chính cho ông.
Bình luận 0

Ông Yang thừa nhận có thể ông chưa hết sức mình chăm sóc gia đình, nhưng ông không "vô trách nhiệm" với các con.

Ông Yang Zhengyuan, 69 tuổi, ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) vừa đệ đơn kiện ba con gái mình. Ông Yang nói với People's Daily Online, rằng 10 năm qua các con ông đã không phụng dưỡng cha mẹ, lại thiếu quan tâm chăm sóc.

Tuy nhiên, ba cô con gái Yang Liu, Yang Qing và Yang Lan đã đồng loạt phản bác lại lời cáo buộc của cha. Họ cung cấp cho tòa bản sao chuyển tiền về cho gia đình hàng tháng.

Không chỉ vậy, các con gái còn kể rằng sở dĩ họ làm vậy là có nguyên do. Ông Yang là một người cha bạo lực, trọng nam khinh nữ. Ông đã không quan tâm đến họ từ chuyện học hành, công việc đến hôn nhân.

Người con gái Yang Liu tiết lộ rằng cha ruột của mình đã đánh cô ngay tại nơi làm việc khi cô không đồng ý đưa tiền cho ông.

Người con gái con gái thứ hai, Yang Qing cũng cho hay, cô đã bị cha đánh đập khi đang mang thai được vài tháng. "Cho dù cha có thắng, ông ấy cũng không lấy lại được tình cảm của chúng tôi", Yang Qing nói.

Ngay cả vợ ông Yang cũng thừa nhận chồng bà là một người gia trưởng, trọng con trai và còn hay bạo hành với bà trong những năm qua.

Những tờ hóa đơn chuyển tiền về cho gia đình.

Có lẽ vì những nguyên nhân trên mà ba người con gái của ông Yang đã hành xử với cha như vậy. 10 năm họ không nhìn mặt cha cũng không gọi điện hỏi han. Ngay cả những dịp lễ Tết về thăm họ hàng, họ cũng không muốn giáp mặt cha. Biết được nội tình trên, tòa án đã yêu cầu ba người con mỗi năm phải thăm bố hai lần và mỗi tháng ít nhất phải gọi điện một lần.

Đầu năm nay, Trung Quốc đã ra một điều luật cho phép cha mẹ kiện con nếu không nhận được sự quan tâm đầy đủ. Những người con không hoàn thành nghĩa vụ với cha mẹ sẽ phải chịu tín dụng xấu, gây khó khăn khi mở tài khoản ngân hàng, vay vốn. Trong thời gian đến thăm, các con cũng phải hỗ trợ tài chính và tinh thần cho bậc sinh thành của mình.

Bảo Nhiên (Theo VnExpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem