Chủ đề nóng

Cha phẫn nộ vì con gái tự kỷ bị trung tâm chăm sóc nuôi nhốt 'như động vật'

Minh Nhật (theo Sky) Thứ sáu, ngày 01/11/2019 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Jeremy cho biết, con gái Bethany mắc bệnh tự kỷ của ông bị nhốt trong một căn phòng chật chội không có cửa sổ suốt 24h tại trung tâm chăm sóc đặc biệt St Andrew's Healthcare. Bethany không được tiếp xúc với bất cứ ai khi người ta thậm chí đưa thức ăn cho cô bé bằng cách đẩy cái đĩa trượt trên sàn nhà vào phòng.
Bình luận 0

Người bố Jeremy 

Chia sẻ với báo Anh Sky, người cha đau khổ của Bethany đã phải thốt lên rằng, con gái ông "không phải là động vật" để bị nuôi nhốt như vậy.

"Đó là một phòng giam vì chỉ có một cánh cửa ra vào. Bethany bị nhốt suốt 24h. Phòng chỉ rộng có 3m, dài 4m. Trong phòng không có cửa sổ, không có gì khác ngoài một tấm nệm trên sàn để con bé nằm ngủ", ông Jeremy nói.

Bethany mắc chứng tự kỷ nặng và bị cách ly theo Đạo luật Sức khỏe Tâm thần khi 15 tuổi vì cô bé bị coi là có thể gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh. Bethany được đưa tới chăm sóc tại trung tâm chăm sóc đặc biệt St Andrew's Healthcare nhưng trên thực tế, cô bé đã bị nuôi nhốt gần 3 năm, theo bố của Bethany. 

Cô gái mắc bệnh tự kỷ Bethany

"Rất nhiều hạn chế họ đặt ra không phải vì những gì con bé đã làm mà vì những gì họ sợ Beth có thể làm. Giờ đây, họ nhốt con bé lại. Khi họ cho Beth ăn, Beth phải di chuyển đến cuối căn phòng, ngồi trên sàn. Chỉ đến lúc đó đó, họ mới mở cửa và đẩy thức ăn vào rồi khóa cửa lại. Con gái tôi không phải là động vật", ông Jeremy bức xúc nói.

Phẫn nộ trước những gì người ta đã đối xử với con gái, Jeremy đã kiện Cơ quan chăm sóc sức khỏe quốc gia, trung tâm chăm sóc đặc biệt St Andrew's Health và chính quyền địa phương. Người bố cho rằng, cả hệ thống trên đã thất bại trong việc chăm sóc Bethany.

Các bên sau đó đã tự giải quyết vụ việc, trong đó Cơ quan chăm sóc sức khỏe quốc gia, trung tâm chăm sóc đặc biệt St Andrew's Health và chính quyền địa phương thừa nhận rằng Bethany đã được chăm sóc chưa phù hợp,  chưa tuân thủ đúng các quy tắc của Đạo luật về Sức khỏe Tâm thần, khiến Bethany ngày càng khó hòa nhập với cộng đồng hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem