Xem phim, tôi nghĩ đến chị hàng xóm: Gia đình có mẹ như này thì con cái không bao giờ trưởng thành lành mạnh được
Người mẹ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển, trưởng thành của con cái.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Bạn có thể chia sẻ câu chuyện về con đường đến với bóng chuyền được hay không?
Lưu Thị Huệ: Khá bất ngờ là môn thể thao đầu tiên của em lại là bóng đá nữ chứ không phải bóng chuyền. Năm 12 tuổi em được chọn đi tập bóng đá nữ ở huyện nhưng thấy không phù hợp nên xin nghỉ. Sau đó em tiếp tục nhận được lời mời của môn bơi lội nhưng em đã từ chối. Bất ngờ là sau đó cô HLV đội bóng đá nữ giới thiệu sang bóng chuyền, nhờ đó mới có em ngày hôm nay.

Lưu Thị Huệ cho biết, cô từng thử sức với bóng đá trước khi đến với bóng chuyền.
Sự nghiệp thể thao với con gái luôn gian nan hơn con trai rất nhiều, bạn có nhận được sự ủng hộ của gia đình hay không?
Lưu Thị Huệ: Bố mẹ em rất thích bóng chuyền nên rất ủng hộ em theo đuổi môn thể thao này. Những lúc tập luyện mệt mỏi, khó khăn hay chấn thương, gia đình đã luôn ở bên để cùng em vượt qua tất cả.
Theo đuổi thể thao, bạn thấy điều gì khó khăn nhất?
Lưu Thị Huệ: Là con gái theo thể thao có rất nhiều khó khăn, từ sự vất vả trong tập luyện, nhớ nhà nhưng khi lựa chọn con đường này thì em chấp nhận tất cả. Khó khăn nào rồi cũng sẽ vượt qua chỉ cần bạn có đam mê và quyết tâm.
Một ngày của bạn bình thường sẽ như thế nào?
Lưu Thị Huệ: Một ngày bình thường của em khá đơn giản, chỉ có ăn ngủ và tập luyện. Thi thoảng buổi tối em sẽ đi trà sữa, trò chuyện với bạn bè.

Lưu Thị Huệ là cô gái vui tính, hài hước ngoài sân bóng.
Cuối tuần, bạn thích làm điều gì khi không phải tập luyện?
Lưu Thị Huệ: Cuối tuần em thường ngủ nướng và thi thoảng đi cafe với bạn bè, shopping một chút.
Giải đấu mà bạn ấn tượng nhất là giải nào và vì sao?
Lưu Thị Huệ: Em ấn tượng nhất với giải U19 châu Á, đó là giải đấu Việt Nam lần đầu lọt top 4 và em cũng giành được giải cá nhân cho riêng mình. Thực sự với em đến giờ đó vẫn là một kỉ niệm đẹp không thể quên.
Từng nhận nhiều lời chê, bạn nghĩ sao về việc này?
Lưu Thị Huệ: Trong thể thao khen chê là bình thường, em luôn nhìn nhận mọi thứ tích cực và nỗ lực để ngày một hoàn thiện hơn.

Lưu Huệ là một trong những cái tên thi đấu ấn tượng nhất ở mùa giải 2020.
Mục tiêu của bạn trong thời gian sắp tới là gì?
Lưu Thị Huệ: Em mong muốn cùng đồng đội sẽ giành được nhiều thành công trong thời gian tới.
Người ta thường nói con gái trong thể thao quá mạnh mẽ trong tình yêu, bạn có phải người như vậy?
Lưu Thị Huệ: Trên sân đấu mạnh mẽ vậy thôi chứ trong tình yêu em cũng yếu đuổi lắm đó, cũng muốn được bạn trai yêu thương và che chở. Hihi...
Mẫu người yêu lý tưởng của bạn là gì? Hiện tại bạn có người yêu không?
Lưu Thị Huệ: Em không có hình mẫu lý tưởng, chỉ cần hai người yêu thương nhau là được. Còn hiện tại thì em vẫn là thành viên của hội FA.

Năm qua, Lưu Huệ đã gặt hái được nhiều thành công với đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia
Bạn thân nhất của bạn trong bóng chuyền là ai?
Lưu Thị Huệ: Em thân thiết nhất với ba người bạn cùng tuổi trong CLB Ngân hàng Công thương trước đây, mọi người thử đoán xem nhé.
Thần tượng của bạn là ai?
Lưu Thị Huệ: Em rất thích chị Kim Huệ.
Chiều cao hiện tại của bạn là bao nhiêu?
Lưu Thị Huệ: Hiện tại em cao 1m85.
Địa điểm bạn mong muốn được đi đến du lịch?
Lưu Thị Huệ: Em từng được đi tới nhiều nước khi thi đấu nhưng nếu có thể, em muốn được đến Phượng Hoàng cổ trấn trong tương lai.

Lưu Huệ chia sẻ cô muốn có một tình yêu bình thường là đủ.
Bạn muốn có một tình yêu thế nào?
Lưu Thị Huệ: Em muốn một tình yêu bình thường, cùng nhau vượt qua những khó khăn và luôn ở bên nhau ạ.
Nếu có nhiều tiền, bạn muốn làm điều gì?
Lưu Thị Huệ: Bao giờ có nhiều tiền em sẽ trả lời ạ. Hihi..
Năm qua đối với bạn thế nào?
Lưu Thị Huệ: Năm qua đối với em có cả những thăng hoa và nốt trầm nhưng sau tất cả, đó là một năm đầy cảm xúc và có nhiều ý nghĩa đối với em.
Bạn mong muốn điều gì ở năm mới 2021?
Lưu Thị Huệ: Em mong năm nay em và CLB sẽ giành được nhiều thành công hơn nữa. Em cũng mong muốn được cống hiến nhiều hơn cho ĐTQG và hoàn thiện hơn nữa bản thân mình.
Lưu Thị Huệ là VĐV sinh năm 1999 tại Hà Nam. Mùa 2020 cô thi đấu nổi bật trong màu áo CLB Ngân hàng Công thương. Được HLV Nguyễn Thúy Oanh dìu dắt và cô tiến bộ rất nhanh về chuyên môn, cùng với đó là chiều cao trong những năm đầu gia nhập đội bóng Ngân hàng.
Năm 15 tuổi, Lưu Huệ được triệu tập vào đội tuyển trẻ Việt Nam, bắt đầu thể hiện phẩm chất của một tay đập cự phách với hiệu suất ghi điểm đáng nể so với những VĐV cùng trang lứa. Chơi bóng ở vị trí phụ công, Lưu Thị Huệ chính là hình ảnh của Nguyễn Thị Ngọc Hoa của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam trước đây.
Những phẩm chất cực tốt như sức bật đà và bật tấn công đều cao, cẳng tay khéo, sải tay dài, tầm với khá rộng và tiếp thu rất nhanh lối đánh hiện đại.
Sở trường của cô gái này là đánh nhanh ở vị trí số 3, đối phương rất khó đeo bám và chắn kịp. Lưu Thị Huệ đã khẳng định được giá trị và khả năng của mình khi là một trong những phụ công triển vọng nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam hiện nay.
Ngay sau khi mùa giải 2020 khép lại, Lưu Thị Huệ đã rời CLB Ngân hàng Công thương theo dạng hết hợp đồng để chuyển sang khoác áo Than Quảng Ninh.
Profile Lưu Thị Huệ:
Ngày sinh: 1999
Nơi sinh: Hà Nam
Quốc tịch: Việt Nam
Chiều cao: 185cm
Cân nặng: 65kg
Tầm đánh: 305cm
Tầm chắn: 295cm
Vị trí thi đấu: Phụ công
ĐT Malaysia không bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam, mà bị... loại luôn? Sergio Ramos muốn dự World Cup cùng Tây Ban Nha; ĐT Futsal nữ Việt Nam tập huấn tại Hàng Châu (Trung Quốc) chuẩn bị cho SEA Games 33; Viktor Gyokeres nguy cơ bỏ lỡ trận thứ 5 liên tiếp; Vợ chồng Đặng Văn Lâm đưa con trai sang Nga thăm nhà nội.
Người mẹ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển, trưởng thành của con cái.
Với nhiều thế hệ độc giả Thủy Hử, nhân vật Hoàng đế nhà Bắc Tống – Tống Huy Tông có lẽ là một trong những nhân vật đáng giận nhất. Bởi nếu ông thực sự là một đấng minh quân, thì kết cục của 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc đã không bi đát đến vậy.
Người vừa làm hoàng đế vừa là một tu sĩ duy nhất trong lịch sử Trung Hoa là Cao Đàm Thịnh, ông sống vào cuối thời nhà Tùy và đầu thời nhà Đường.
Trước giờ lên đường dự SEA Games 33, U22 Việt Nam và ĐT nữ Việt Nam trao món quà bất ngờ khi trích 100 triệu đồng từ nhà tài trợ gởi đến đồng bào vùng bão lũ miền Trung.
Sau đêm Chung kết 1, phần trình diễn “It’s Gon’ Be Alright” của Negav được đánh giá cao, giúp nam ca sĩ giữ vững ngôi đầu bảng xếp hạng bình chọn "Anh trai được yêu thích nhất". Bên dưới khán đài, mẹ và anh trai của Negav có mặt cổ vũ, rơi nước mắt xúc động khi thấy nam ca sĩ trình diễn trên sân khấu.
Triển khai đồng bộ và sáng tạo các chính sách dân tộc, trọng tâm là Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, xã Tả Lèng (Lai Châu) đã có sự “bứt phá” ngoạn mục cả về diện mạo và thu nhập của người dân.
Kiểm tra bất ngờ, cảnh sát phát hiện trong quán karaoke Monaza giữa phố Trần Duy Hưng có 83 bình khí cười, nhiều người dương tính ma túy và hàng loạt sai phạm dẫn đến việc tạm giữ 18 nghi can.
Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah thăm chính thức Việt Nam từ 30/11 đến 2/12/2025 theo lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, mở ra quan hệ hợp tác mới.
Sau thất bại 0-4 trước U17 Việt Nam tại lượt trận thứ 5 bảng C vòng loại giải U17 châu Á 2026, U17 Malaysia đã nhận vô số lời châm biếm từ các fan hâm mộ bóng đá Đông Nam Á.
Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine (HUR) ngày 30/11 thông báo vừa tiêu diệt một nhóm binh sĩ “Akhmat” của Chechnya tại thành phố cảng Berdyansk do Nga kiểm soát.
U17 Việt Nam đã có một trận đấu hoàn toàn vượt trội và thắng đậm 4-0 đầy thuyết phục trước U17 Malaysia để xuất sắc vượt qua vòng loại U17 châu Á 2026.
Tin bão mới nhất hôm nay, bão số 15 KOTO vẫn mạnh cấp 9, hầu như ít dịch chuyển. Dự báo đến ngày 3/12, bão số 15 KOTO sẽ suy yếu thành vùng áp thấp trước khi đổ bộ đất liền.
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh lưu ý, trong nhiệm kỳ tới, Ủy ban Công tác đại biểu cần đi đầu trong chuyển đổi số của Quốc hội, chú trọng xây dựng cơ sở dữ liệu nhân sự Quốc hội thống nhất, đồng bộ; số hóa hồ sơ nhân sự, hồ sơ bầu cử và hồ sơ đại biểu; tiến tới quản trị nhân sự bằng dữ liệu.
Lễ hội tái hiện nghi lễ và sinh hoạt truyền thống của 7 dân tộc: H’Mông Sa Pa, H’Mông Điện Biên, Xa Phó, Tày, Giáy, Dao Đỏ, Thái và Hà Nhì. Đây cũng là dịp đồng bào ăn mừng một năm mưa thuận gió hòa và đón chào mùa vụ bội thu.
Kazakhstan hôm Chủ nhật vừa gửi công hàm phản đối Ukraine vì tiến hành “một cuộc tấn công có chủ đích khác” nhằm vào một trạm dầu của Nga ở Biển Đen, đồng thời yêu cầu Kiev thực hiện “những biện pháp hiệu quả để ngăn chặn các sự cố tương tự trong tương lai”.
Ngày 30/11/2025, tại Cụm sân US Pickleball, Hà Nội đã diễn ra Lễ bế mạc Giải Pickleball VTV Cúp 2025. Trong ngày thi đấu cuối cùng, các nhà vô địch nội dung chuyên nghiệp đã xuất sắc khép lại mùa giải bằng những màn trình diễn đỉnh cao: , Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi - Nguyễn Đắc Tiến vô địch đôi nam nữ chuyên nghiệp và bộ đôi Harsh Mehta - Vanshik Kapadia vô địch đôi nam chuyên nghiệp. Danh hiệu Hoa khôi Pickleball VTV Cúp 2025 thuộc về vận động viên trẻ Sophia Phương Anh.
Nhiệt độ xuống thấp dưới 0 độ, băng giá xuất hiện phủ trắng tại xã Na Ngoi, tỉnh Nghệ An. Người nông dân cũng chủ động các phương án phòng chống rét.
U22 Việt Nam có 7 cầu thủ sở hữu chiều cao từ 1m80; luật sư tư vấn FAM kiện 7 cầu thủ; HLV Alonso bác tin đồn mâu thuẫn với Bellingham; Napoli quyết chiêu mộ Mainoo; Messi tạo nên kỷ lục mới.
Hải quân Ukraine phối hợp với lực lượng Đặc nhiệm (SOF) đã thực hiện một chiến dịch đặc biệt nhằm vào căn cứ không quân Saky ở bán đảo Crimea do Nga kiểm soát. Đòn tấn công đã phá hủy sở chỉ huy, kho UAV Orion, hệ thống Tor-M2 và Pantsir-S1 của Nga tại đây.
Nhiều nguồn tin cho biết Triệu Nhã Chi - minh tinh nổi tiếng của điện ảnh Hoa ngữ bị làm phiền bởi những người hâm mộ cuồng nhiệt.
Các phim trường được đầu tư hàng tỷ đồng phải tháo dỡ đầy tiếc nuối, đây được xem là "mỏ vàng" du lịch nếu được khai thác và đầu tư hợp lý.
Buồng trứng là cơ quan quan trọng của hệ sinh sản. Phụ nữ có nguy cơ mắc nhiều bệnh lý liên quan ở buồng trứng trong đó hai bệnh lý thường gặp là u nang buồng trứng và lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng.
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, Thần Tài ưu ái những người sáng suốt, không phải những người bốc đồng. Do đó, 3 con giáp này cần thận trọng hơn.
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chính thức khởi động Dự án “Âm nhạc cuối tuần” tại Nhà Bát Giác – hồ Gươm, mở ra không gian nghệ thuật cộng đồng mới, đưa âm nhạc chất lượng cao đến gần hơn với đời sống người dân Thủ đô.
Lực lượng chức năng Lai Châu đã xác định, làm rõ vai trò chủ mưu, cầm đầu của đối tượng Sùng Thị Mải, xác định nhóm đối tượng này đã chiếm đoạt hơn 300 tỷ đồng của hơn 8.000 nạn nhân...
Lee Nghĩa cho biết anh đã có nhiều lần cộng tác cùng Ngân Quỳnh, đến khi chuyển qua làm đạo diễn, có nhiều câu chuyện, nhân vật hợp với tính cách của Thanh Hằng và Thanh Ngọc nên quyết định mời cả 3 chị em cùng đóng chung.
Ukraine đã đồng bộ hóa các lệnh trừng phạt chống Nga với Mỹ và cũng áp đặt các hạn chế đối với những cá nhân tham gia vào quá trình phát triển và sản xuất máy bay không người lái của Nga.
Tiền vệ Khuất Văn Khang vừa được HLV Kim Sang-sik lựa chọn làm thủ quân U22 Việt Nam tham dự môn bóng đá nam SEA Games 33.
Mới đây, bạn Nguyễn Thanh Nhật (An Giang) đã đăng tải loạt chia sẻ cùng những bức ảnh tuyệt đẹp chụp tại đặc khu Phú Quốc, khiến cộng đồng mạng không khỏi xuýt xoa. Thú vị là điều khiến chàng trai gen Z say mê không nằm ở “biển xanh, cát trắng, nắng vàng” vốn quen thuộc, mà lại đến từ những trải nghiệm độc đáo và rất riêng mà cậu bắt gặp trong hành trình khám phá đảo ngọc.
BTV Thu Uyên nổi tiếng không chỉ bởi tài năng mà còn bởi vẻ đẹp thanh lịch. Ít ai biết, cô học thạc sĩ tại Mỹ, từng là giảng viên đại học.