Cháo củ sen, thịt nạc cho bữa sáng

Thứ bảy, ngày 02/10/2010 08:01 AM (GMT+7)
Dân Việt – Hãy tăng cường thêm món này trong thực đơn sáng của gia đình bạn. Vừa dễ ăn, ngọt mát, lại hỗ trợ cho hệ tiêu hóa rất nhiều.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Gạo, ½ củ sen, 200g thịt nạc, một ít hạt ý dĩ, ngô ngọt tách hạt

- Hành hoa, gia vị, hạt tiêu trắng

Cách làm:

- Gạo không cần vo, đặt vào chảo nóng rang vàng, sau đó cho vào nồi cũng ít nước đun khoảng 30 phút là nhừ.

- Củ sen gọt vỏ thái lát. Thịt nạc thái lát mỏng hoặc xay nhỏ.

- Hạt ý dĩ, ngô rửa qua với nước.

- Đặt nồi nước nhỏ lên bếp, đun sôi, rồi cho củ sen, ngô, thịt nạc vào nấu. Khoảng độ 10 phút ta cho hòa chung với nồi cháo đã ninh.

- Thêm hạt ý dĩ, nêm gia vị, hành hoa thái nhỏ và hạt tiêu trắng.

img
Theo MC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem