Kiều Phong đã bị ai đẩy vào bi kịch trong Thiên Long Bát Bộ?
Trong Thiên Long Bát Bộ, có một nhân vật khi xuất hiện đã đẩy Kiều Phong vào bi kịch không lối thoát.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh lớp 10 năm học 2024- 2025, các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Thái Nguyên đã bám sát chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) triển khai kế hoạch dạy ôn tập thi vào lớp 10, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục cấp THCS, nhất là nâng cao chất lượng thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên và không chuyên. Đồng thời, căn cứ vào nhu cầu học ôn của học sinh để chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập với các nội dung và thời gian cụ thể, phù hợp với điều kiện từng đơn vị.
Tại trường THCS Nguyễn Du, TP Thái Nguyên, năm học 2023 – 2024 nhà trường có tổng số 309 em học sinh lớp 9 với 7 lớp. Nhằm ôn tập tốt kiến thức, rèn kỹ năng làm bài, củng cố kiến thức cho học sinh; nâng cao chất lượng thi vào THPT cho học sinh lớp 9, nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch dạy ôn tập vào 10, chú trọng nội dung các môn học theo chuẩn kiến thức trong chương trình THCS.
Thầy Hoàng Thanh Lâm, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du, TP Thái Nguyên cho biết: Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ đội ngũ giáo viên tăng cường tuyên truyền, phổ biến kỳ thi vào 10 THPT, chuẩn bị tâm thế, tổ chức thi thử để phân luồng học sinh, đánh giá năng lực, phân loại học sinh học phụ đạo, tổ chức thi thử để tư vấn định hướng trình độ năng lực và làm tốt công tác định hướng xây dựng mục tiêu để các em phấn đấu ngay từ đầu năm. Về phía phụ huynh, nhà trường cũng tích cực tuyên truyền để phụ huynh tư vấn định hướng cho con. Đối với học sinh không có nhu cầu thi vào lớp 10 THPT nhà trường sẽ tư vấn cho các em vào trường nghề phù hợp với khả năng.
Bên cạnh đó, thực hiện kế hoạch dạy ôn cho học sinh lớp 9, nhà trường đã phân công các giáo viên có năng lực chuyên môn tốt, dày dặn kinh nghiệm tham gia dạy ôn. Theo lịch dạy ôn, nhà trường tổ chức ôn tập 3 môn cơ bản cho học sinh là Toán, Ngữ Văn và tiếng Anh, bảo đảm nội dung, chương trình toàn cấp.
Cũng theo thầy Lâm, ở kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học trước, trường THCS Nguyễn Du, TP Thái Nguyên có tỉ lệ học sinh đỗ vào lớp 10 các trường THPT công lập trên 90%, đứng thứ 6 toàn tỉnh. Do đó, năm học này thầy và trò nhà trường cũng nỗ lực tập trung tối đa các điều kiện để dạy ôn cho học sinh, duy trì tốt kết quả và chất lượng công tác tuyển sinh.
Em Vũ Ngọc Xuân Hồng, học sinh lớp 9A5, trường THCS Nguyễn Du cho biết: Năm nay em dự định thi vào lớp Chuyên Anh, trường THPT Chuyên Thái Nguyên. Đối với môn Toán và Ngữ văn do là 2 môn chính nên từ đầu chúng em đã được thầy cô nhắc nhở chú ý ôn tập, trong đó với môn Toán, bên cạnh làm những bài tập cơ bản, em thường tìm giải thêm các bài tập nâng cao. Môn Ngữ văn, em học kỹ các văn bản và ôn tập thêm các kiến thức để làm tốt phần đọc hiểu. Riêng môn Tiếng Anh, vừa qua, em đã dành ra nhiều thời gian ôn tập hơn, và chú trọng ôn tập phần từ vựng theo chủ đề, làm các bài tập về ngữ pháp. Với sự chủ động ôn tập như vậy, em mong rằng kỳ thi vào lớp 10 THPT sắp tới sẽ đạt được kết quả cao.
Học sinh trường THCS Nguyễn Du, TP Thái Nguyên đang tích cực ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 THPT.
Cùng với công tác dạy ôn tập, ngành giáo dục và các nhà trường còn tích cực phối hợp với các tổ chức, đoàn thể tại địa phương; các trung tâm hướng nghiệp dạy nghề của tỉnh; các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn để đa dạng hóa hình thức, nội dung tuyên truyền hướng nghiệp, phân luồng sau THCS đến phụ huynh và học sinh, tăng cường công tác tư vấn đối với học sinh lớp 9, bảo đảm cho các em có tâm lý học tập ổn định và có định hướng nghề nghiệp phù hợp.
Cô Ngô Thị Quyên, Hiệu trưởng trường THPT Gang Thép, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên chia sẻ: Năm 2024, nhà trường dự kiến tuyển 495 học sinh với 11 lớp 10 các khu vực tuyển sinh bao gồm học sinh trên địa bàn TP Thái Nguyên, TP Sông Công, huyện Phú Bình.
Để chất lượng tuyển sinh được đảm bảo, nhà trường đã tăng cường phối hợp với các trường THCS đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thường xuyên tổ chức các hội nghị để cùng các thầy cô hướng dẫn học sinh cách ôn tập, cách làm bài hiệu quả. Bên cạnh đó, xác định tuyển sinh đầu vào là nhiệm vụ chính trị quan trọng và theo kết quả điều tra phổ cập những năm qua mật độ học sinh trên địa bàn gia tăng. Do đó, để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào 10, nhà trường đã xây dựng kế hoạch phát triển giáo dục, đưa ra các phương án nhằm giảm áp lực và gánh nặng tuyển sinh đầu cấp cho các em học sinh, cũng như phụ huynh.
Như vậy, để kỳ thi vào lớp 10 THPT sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch, bên cạnh thực hiện nội dung chương trình học, các trường cần chuẩn bị tốt công tác ôn tập giai đoạn nước rút cho học sinh bên cạnh đó các em học sinh cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nhanh chóng để bước vào kỳ thi một cách tự tin.
Trong Thiên Long Bát Bộ, có một nhân vật khi xuất hiện đã đẩy Kiều Phong vào bi kịch không lối thoát.
Sau 15 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tại An Giang không chỉ nằm ở những con đường nhựa thẳng tắp hay những ngôi nhà tường khang trang mọc lên, mà cốt lõi chính là tư duy sản xuất bền vững. Từ những mảnh vườn tạp, những cơ sở nhỏ lẻ, sự tiếp sức của NTM đã hình thành nên những chuỗi liên kết giá trị, đưa sản phẩm OCOP của vùng đất này vươn tầm quốc tế.
Nghệ sĩ Nhân dân U70 hạnh phúc đón Giáng sinh ấm áp bên bạn gái trẻ kém 36 tuổi và con gái từ Australia trở về sau thời gian dài xa cách.
Ngày 24/12, lãnh đạo UBND xã Phong Nha, tỉnh Quảng Trị (địa phận tỉnh Quảng Bình trước đây) xác nhận, chính quyền địa phương vừa phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp nhận 2 con khỉ vàng quý hiếm đi lạc vào nhà dân và đã hoàn tất thủ tục bàn giao cho lực lượng chuyên môn để quản lý theo quy định.
UBND tỉnh Cà Mau đã ban hành công văn hỏa tốc, yêu cầu Sở GD&ĐT rà soát, báo cáo nội dung phản ánh của Báo điện tử Dân Việt liên quan đến bài viết “Bất thường lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp hạng II ở Cà Mau: Học xong 4 năm, giáo viên vẫn chưa có chứng chỉ”, đăng ngày 22/12.
Tọa đàm: "Phát triển vùng nguyên liệu nông sản - nền tảng cho nông nghiệp hiện đại và bền vững" nhằm đánh giá những kết quả bước đầu sau 3 năm thực hiện Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ chế biến và tiêu thụ giai đoạn 2022 – 2025 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, đồng thời đề xuất các giải pháp để nhân rộng ra toàn quốc.
Tết Dương lịch năm 2026 rơi vào thứ Năm tuần tới, theo quy định chỉ nghỉ 1 ngày. Tuy nhiên, Bộ Nội vụ vừa đề xuất phương án hoán đổi ngày làm việc thứ Sáu liền kề để có thể kéo dài kỳ nghỉ 4 ngày liên tiếp.
Tuyến xe buýt điện số 173 kết nối chợ Côn Đảo và Sân bay Cỏ Ống sẽ chính thức vận hành từ ngày 25/12, đánh dấu sự xuất hiện của phương tiện công cộng đầu tiên tại đảo.
Thực ra đây là bài toán kinh điển của hôn nhân: Ranh giới giữa nghĩa vụ làm con và trách nhiệm làm chồng.
Không chỉ đồng sinh, anh em Lê Hiến Giản – Lê Hiến Tứ còn cùng đỗ một khoa, làm quan cùng triều, cùng chết một ngày và cùng được phong thánh – anh là “thánh cả”, em là “thánh hai”.
Trang fanpage chính thức của Thép xanh Nam Định vừa phát đi thông báo chia tay Giám đốc Điều hành Nguyễn Quốc Phong. Ông Phong được cho là đã chuyển sang đảm nhiệm cương vị tương tự tại CLB Xuân Thiện Phú Thọ.
Sau những trận mưa lớn gây ngập lụt, người dân tại xã D'ran (tỉnh Lâm Đồng) đã đổ nhiều loại rác trên đèo D'ran, gây ô nhiễm và mất mỹ quan, chính quyền xã đã ghi nhận và xử lý ngay sau đó.
Nga đã đưa ra những tuyên bố lớn về tiến trình của mình khi cố gắng miêu tả việc đánh bại Ukraine là điều không thể tránh khỏi, nhưng đây chỉ là những thắng lợi nhỏ ở phía đông và phía bắc đất nước, với cái giá rất đắt là binh lính và trang thiết bị, trang Newsweek bình luận.
Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên vừa vận động thành công 1 đối tượng truy nã ra đầu thú. Đối tượng được xác định có liên quan đường dây lô đề do “Tuấn chợ Gốc” cầm đầu.
TP.HCM sắp chính thức chuyển sang mô hình tiếp nhận, trả kết quả thủ tục hành chính tập trung tại Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố. Việc thống nhất một đầu mối giải quyết hồ sơ được kỳ vọng sẽ giảm chi phí thời gian, tạo thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp, người dân.
Giá vàng hôm nay trưa 24/12, vàng SJC tiếp tục lập đỉnh mới, gần chạm mốc 160 triệu đồng/lượng, vàng nhẫn cũng tăng vọt. "Cơn sốt" vàng lại đến khi người mua xếp hàng kín cửa hàng, nhà vàng giảm lượng bán.
Phía sau những dấu mốc lịch sử của ĐT nữ Việt Nam, đặc biệt là hành trình giành vé dự World Cup nữ 2023, luôn có bóng dáng thầm lặng của HLV Đoàn Thị Kim Chi.
Thủ đô dần chìm vào giấc ngủ, các tuyến phố bớt ồn ào tiếng còi xe, ánh đèn đường trở thành nguồn sáng hiếm hoi còn sót lại. Trong không gian tĩnh lặng ấy, những công nhân môi trường bắt đầu ca làm việc quen thuộc, kiên nhẫn với chiếc chổi tre và xe rác, thu gom từng “mảnh vụn” của một ngày đã qua còn vương lại bên góc phố.
Mới đây, đông đảo khán giả đã bày tỏ sự tiếc nuối khi nghệ sĩ Vân Dung "tung" mấy câu thơ nói về chuyện "giả dụ" không có Táo Quân - Gặp nhau cuối năm.
PGS.TS Nguyễn Hồng Quang hiện là giảng viên Khoa Kỹ thuật Máy tính, Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ông cũng làm việc tại Phòng nghiên cứu Y Sinh tính toán, Trung tâm nghiên cứu Quốc tế về Trí tuệ nhân tạo (BK.AI).
Nguyễn Thị Thu khai rằng do bệnh tật, không biết sống chết ra sao, nên đã dựng kịch bản giả chết trục lợi tiền bảo hiểm đưa cho mẹ.
Trong số 7 cái tên, Bật Mã Ôn chính là danh xưng mà Tôn Ngộ Không căm ghét nhất. Nó là biểu tượng cho một cú lừa cay đắng mà Thiên đình dành Hầu Vương.
Giao thông “Làn sóng xanh” là cụm từ đang hot rần rần những ngày qua khi Hà Nội và TP.HCM đang thực hiện thí điểm. Tại Hà Nội, kết quả ban đầu cho thấy vô cùng khả quan khi hành trình di chuyển trong nội đô đã giảm tới 20-30% thời gian.
Phát biểu tại hội nghị Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 tỉnh Lai Châu năm 2025, ông Hà Quang Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu yêu cầu các sở, ban, ngành, các xã, phường trong tỉnh cần đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số.
Ông Nguyễn Tiến Thiết, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Ứng Hòa vừa được điều động, bổ nhiệm vị trí Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội thay thế cho ông Lê Thanh Nam.
“Ông lớn” ngành hàng điều hòa Nhật Bản Daikin chọn TP.HCM để xây dựng tòa nhà trụ sở hoành tráng. Giá trị dự án không được tiết lộ, song tập đoàn khẳng định trụ sở này là cam kết lâu dài của họ tại Việt Nam.
238 đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, mở đầu chuỗi hoạt động của Đại hội.
Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI hội tụ hơn 2.000 điển hình tiên tiến, trong đó có 5 đại biểu nhỏ tuổi nhất, là những thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên cả nước.
Ông Phạm Tuấn Long, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Cửa Nam được điều động, phân công, bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội.
Chứng chỉ tiền gửi này được áp dụng với số tiền chỉ từ 10 triệu đồng. Chương trình dự kiến kéo dài tới 31/3/2026.