Chủ đề nóng

Chiến binh IS hành quyết mẹ ruột giữa nơi công cộng

Phương Đăng (theo Reuters) Thứ sáu, ngày 08/01/2016 17:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một chiến binh của tổ chức khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã hành quyết mẹ ruột tại một địa điểm công cộng bên trong Raqqa – thành trì của IS ở Syria, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria ngày 8.1 cho hay.
Bình luận 0

Chiến binh IS vẫy lá cờ đen của tổ chức khủng bố khét tiếng này trên đường phố Mosul, Iraq. Ảnh: Reuters.

Reuters đưa tin, người mẹ bị giết hại do cố thuyết phục con trai rời bỏ IS, theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria.

Nạn nhân ở độ tuổi 40. Bà đã cảnh báo con trai rằng, IS sớm muộn sẽ bị liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu quét sạch và khuyên con nên sớm quay đầu. Người mẹ cũng đề nghị con trai hãy cùng mình “cao chạy xa bay” khỏi hang ổ của những kẻ khủng bố.

Tuy nhiên, đứa con trai cứng đầu của bà không chịu nghe lời. Hắn ta thậm chí còn tố cáo mẹ mình với tổ chức. Người mẹ tội nghiệp sau đó bị bắt và bị chính con trai mình giết hại.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria dẫn các nguồn tin địa phương cho hay, tên chiến binh IS sát hại mẹ ruột ở độ tuổi 20. Hắn ta hành quyết mẹ vào thứ Tư (6.1) gần bưu điện nơi bà làm việc trước sự chứng kiến của hàng trăm người dân Raqqa. 

IS đã kiểm soát những vùng lãnh thổ rộng lớn ở Syria và Iraq. Tổ chức khủng bố này đã giết hại hàng nghìn dân thường chống lại chúng hoặc vi phạm các quy định chúng đặt ra tại những vùng lãnh thổ chúng kiểm soát.  

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria ngày 29.12 cho biết, IS đã hành quyết hơn 2.000 dân thường Syria trong 18 tháng kể từ khi chúng tuyên bố thành lập cái gọi là “Caliphate – Vương quốc Hồi giáo”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem