Chủ đề nóng

Chiều nay, 26.000 thí sinh bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2

Hà My Thứ tư, ngày 02/09/2020 10:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra từ ngày 2 - 4/9 dành cho 26.014 thí sinh của 27 tỉnh/thành chưa thể dự thi đợt 1 vừa qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Bình luận 0

Theo đó, hơn 26.000 thí sinh sẽ dự thi tại 11 Hội đồng thi của các tỉnh/thành: Hòa Bình, Bắc Giang, Thừa Thiên Huế, Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Lạng Sơn, Quảng Trị, Thái Bình.

Đợt 2 của kỳ thi có 5 bài thi gồm: Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên, Khoa học xã hội. Đề thi của đợt thi này vẫn được đảm bảo mục tiêu của kỳ thi, bên cạnh đó sẽ không khó/dễ hơn so với đợt 1.

Chiều nay, 26.000 thí sinh bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GDĐT chia sẻ: "Chúng ta có một cấu trúc đề thi thể hiện qua ma trận đề thi và xuất phát từ ngân hàng câu hỏi phong phú. Các câu hỏi đã được xây dựng theo đúng chuẩn hóa thì trên cấu trúc đề thi như vậy, sử dụng các câu hỏi trong ngân hàng, chúng ta sẽ xây dựng nên đề thi đáp ứng mục đích kỳ thi.

Ngân hàng câu hỏi chúng ta đã có sẵn thì bằng các giải pháp kỹ thuật, chúng ta sẽ xây dựng được một đề thi có độ khó, có độ tương đồng ở mức độ chấp nhận được để tạo quyền lợi và sự bình đẳng cho các thí sinh".

Chiều nay, 26.000 thí sinh bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 - Ảnh 2.

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2.

Bắt đầu từ 14 giờ chiều nay (2/9), các thí sinh dự thi trong đợt 2 sẽ đến điểm thi làm thủ tục dự thi, đính chính (nếu có sai sót), nghe phổ biến quy chế thi và lịch thi. Môn thi đầu tiên là Ngữ văn với thời lượng 120 phút sẽ bắt đầu vào sáng ngày 3/9.

Thứ trưởng Bộ GDĐ Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh đợt thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT phải đảm bảo nghiêm túc, thực hiện mục tiêu kép tuyệt đối đảm bảo an toàn về sức khỏe, phòng dịch và đảm bảo kỳ thi công bằng, khách quan, trung thực.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 được tổ chức trên nền tảng thành công của đợt 1. Sau khi kết thúc đợt 1, Bộ GDĐT đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các chuyên gia, giáo viên về công tác tổ chức cũng như ra đề thi phù hợp với mục tiêu của Kỳ thi. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem