Chính thức dừng tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Tào Nga Thứ ba, ngày 02/04/2024 19:18 PM (GMT+7)
UBND thành phố Hà Nội đã có ý kiến chính thức về việc dừng tuyển sinh lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2024-2025.
Bình luận 0

Ngày 2/4, thông tin từ Sở GDĐT Hà Nội cho biết, UBND thành phố Hà Nội đã có chỉ đạo về việc tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam từ năm học 2024-2025.

Theo đó, việc tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam từ năm học 2024-2025 thực hiện theo đúng yêu cầu tại công văn số 801/BGDĐT - GDTrH ngày 28/2 của Bộ GDĐT. 

Trước đó, Bộ GDĐT đã có công văn đề nghị Sở GDĐT Hà Nội chỉ đạo việc tuyển sinh vào trường THPT chuyên đúng quy định. Bộ GDĐT cho biết, căn cứ khoản 1 Điều 62 Luật Giáo dục 43/2019/QH14 ngày 14/6/2019, trường chuyên được thành lập ở cấp THPT, vì vậy không có cấp THCS trong trường chuyên. Chiếu theo đó, hệ THCS trong Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ phải dừng tuyển sinh.

Chính thức dừng tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam- Ảnh 1.

Trường Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ dừng tuyển sinh lớp 6 từ năm 2024. Ảnh: Tào Nga

Hệ THCS của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã duy trì được gần 30 năm qua. Theo đánh giá của Sở GDĐT Hà Nội, hệ trung học cơ sở của trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là hệ tạo nguồn chủ yếu cho các lớp chuyên trung học phổ thông chuyên đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế.

Việc duy trì hệ trung học cơ sở trong Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cũng đã đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng học tập trong môi trường giáo dục chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài của cha mẹ học sinh trên địa bàn thành phố. Hằng năm, chỉ tiêu tuyển sinh lớp 6 vào khoảng 200 em, song có khoảng 3.000 học sinh cấp tiểu học đăng ký dự tuyển.

Sở cũng cho biết, sắp tới sẽ tiếp tục nghiên cứu để tham mưu, đề xuất UBND thành phố có phương án phù hợp nhằm bảo đảm phù hợp với các quy định hiện hành, cũng như yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời đáp ứng nguyện vọng học tập của học sinh Thủ đô.

Những năm học qua, cả nước có hai trường là Trường Chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) và Trường Chuyên Hà Nội - Amsterdam tồn tại khối THCS không chuyên. Thông tin này khiến nhiều phụ huynh tiếc nuối trong thời gian qua.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem