Chủ đề nóng

Chó khổng lồ kịch chiến nhuộm đỏ máu trong đấu trường ở Kyrgyzstan

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ hai, ngày 21/10/2019 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các bức ảnh hãi hùng về đấu trường nơi chó kịch chiến đến đổ máu được chụp ở Kyrgyzstan, nơi mô hình này thu hút sự chú ý của nhiều người, bao gồm cả các em nhỏ.
Bình luận 0

Những chú chó Alabai kịch chiến đến vấy máu.

Theo Daily Mail, các màn kịch chiến đẫm máu được tổ chức tại một đấu trường ở thủ đô Bishkek, Kyrgyzstan hôm 20.10. Những người tham gia đem đến các chú chó chăn cừu Trung Á to lớn.

Chúng kịch chiến đến mức bộ lông nhuốm máu, trong khi trẻ em đứng xem và nhiều người khác lấy điện thoại ra ghi lại.

Chọi chó được coi là cách để chứng minh giá trị của giống chó chăn cừu này.

Những con chó to lớn nặng khoảng 100kg được gọi là Alabai, giao chiến để chứng minh giá trị của mình, những người nuôi chó nói.

Những người nuôi chó nói đây là cách để chứng minh những con chó nào có giá trị, bán được giá cao hơn. Khách hàng thường là nông dân, mua chó về bảo  vệ đàn cừu khỏi những kẻ săn mồi hoang dã như chó sói.

Chỉ những con chó chiến thắng mới được khách hàng trả giá.

Trong đấu trường nhuốm máu, những con chó không giao chiến đến chết nhưng chỉ có những kẻ chiến thắng mới được quan tâm đến.

Chọi chó là hoạt động diễn ra rải rác ở một số nước trên thế giới, trong đó có Kyrgyzstan và các quốc gia khác ở Trung Á như Tajikistan, Turkmenistan, Kazakhstan, Afghanistan và Uzbekistan.

Chọi chó diễn ra khá phổ biến ở các nước Trung Á.

Chó Alabai là loài chó thuần chủng ở Trung Á, rất phổ biến tại các đấu trường chọi chó quốc tế vì kích thước to lớn. Con trưởng thành nặng khoảng 75kg. Đây là loại chó sở hữu sức mạnh đáng nể và tuổi thọ khoảng 15 năm.

Video: Chú chó kịch chiến với sư tử cái trong rừng và kết cục khó tin

Khoảnh khắc chú chó không biết sợ chiến đấu với sư tử cái đã khiến nhiều người kinh ngạc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem