Sau khi xem phim, tôi lạnh người khi nhớ lại lần mình tát con: "Từng đau mà sao vẫn mắc sai lầm như thế hệ trước?"
Có những ký ức tưởng như đã ngủ yên, nhưng chỉ cần một cảnh phim, chúng lại bật dậy, rõ ràng đến lạnh người.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
1. Hoa Kadapul

Hoa Kadapul

Loài hoa "vô giá"
Có thể nói, đây chính xác là “nữ hoàng” của các loài hoa vì vẫn chưa ai có thể định giá được nó. Chưa có bất cứ nhà vườn nào có thể trồng được giống hoa này. Hoa Kadapul thường nở vào ban đêm và tàn lụi ngay sáng sớm hôm sau. Loài hoa này tỏa ra một hương thơm vô cùng dễ chịu, có khả năng mang lại sự thư thái tối đa cho người thưởng ngoạn. Nhiều người còn tin rằng, nếu bạn ước một điều gì đó đúng lúc hoa Kadapul nở thì điều ước chắc chắn sẽ trở thành hiện thực. Ngày nay, cách duy nhất để “thưởng thức” hương thơm tuyệt vời của loài hoa này là mua một lọ nước hoa hương Kadapul vì chắc chắn bạn chẳng bao giờ có thể tìm thấy hoa tươi được bày bán ở bất cứ nơi nào.
2. Hoa hồng Juliet

Hoa hồng Juliet
Chắc hẳn bạn sẽ phải giật mình khi biết có những bó hoa hồng trị giá lên tới hơn 15 triệu USD (~330 tỷ đồng). Đó chính là hoa hồng Juliet. Phải mất tới 15 năm nghiên cứu, nhà tạo giống David Austin mới phát triển được loài hoa này. Trong thời gian đó, David đã tự tay chăm bón, tưới nước, tỉa cành với chi phí lên đến 3 triệu bảng (~84,9 tỷ đồng). Đó là lí do vì sao hồng Juliet còn có tên gọi khác là “Hoa hồng 3 triệu bảng”.

Vẻ đẹp lần át mọi loài hoa khác
Được giới thiệu lần đầu vào năm 2006, hồng Juliet đã lấn át vẻ đẹp của tất cả những loài hoa hồng từng xuất hiện trước đó với màu sắc trang nhã, sang trọng, kết cấu cánh cầu kỳ, hoàn mỹ và hương thơm nồng nàn. Vì giá quá đắt đỏ, rất nhiều người không dám bỏ tiền ra để sở hữu nó nên David đã cải tiến và giúp loài hoa này trở nên phổ biến hơn với giá khoảng 50 USD/cành (~1,1 triệu đồng).
3. Hoa phong lan Nongke Thâm Quyến

Lan Thâm Quyến được lai tạo hoàn toàn trong phòng thí nghiệm

1 cây hoa có giá lên tới 200.000 USD
Đây là một loài hoa hoàn toàn không có trong tự nhiên mà được lai tạo 100% trong phòng thí nghiệm. Vì lẽ đó, mỗi bông hoa Thâm Quyến được bán ra với mức giá giật mình: 200.000 USD/cây (~4,5 tỷ đồng). Để cho ra đời một cây phong lan Nongke, các nhà nghiên cứu phải mất tới 8 năm quan sát và nuôi dưỡng, trong đó có 4 – 5 năm đợi cây nở hoa.
4. Hoa Gold of Kinabalu Orchid

Hoa Gold of Kinabalu Orchid

Loài hoa này 15 năm mới nở 1 lần
Bạn chỉ có thể tìm thấy loài hoa độc đáo này duy nhất ở Vườn quốc gia Kanabalu đặt tại Malaysia, đó là lý do tại sao nó được gọi là Vàng của Kinabalu Orchid. Cứ 15 năm, hoa Gold of Kinabalu Orchid mới nở một lần, vào khoảng giữa tháng tư và tháng năm. Đây là một trong những loại hoa hiếm nhất trên thế giới nên cũng chẳng phải ngạc nhiên khi giá bán của nó lên tới 6.000 USD/cây (~136 triệu đồng).
5. Hoa nghệ tây

Hoa nghệ tây

Cận cảnh một bông nghệ tây tuyêt đẹp
Hoa nghệ tây được bán với giá từ 1.200 – 1.500 USD/1 bông (~ 27,3 – 34,2 triệu đồng). Những bông hoa màu tím tực rỡ với nhụy màu vàng, có thể làm bừng sáng bất cứ góc nhỏ nào tăm tối nhất. Nhụy hoa nghệ tây còn là một loại gia vị đặc biệt và cũng có giá siêu đắt đỏ.
6. Hoa Tulip thế kỷ 17

Hoa Tulip thế kỷ 17

Giá bán của nó rơi vào khoảng 5.700 USD/bó
Tulip là loại hoa đã quá phổ biến, có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng hoa và giá cả cũng không quá đắt đỏ. Tuy nhiên, nếu muốn sở hữu một bông tulip “thuần” có nguồn gốc từ thế kỷ 17 thì lại là chuyện khác. Một bông tulip từ thế kỷ 17 thường có màu vàng hoặc vàng sữa, xen vào đó là các tia màu đỏ uốn lượn mềm mại trên từng cánh hoa, vô cùng độc đáo. Loài hoa này hiện rất hiếm, khó có thể tìm thấy để mua, giá bán của nó rơi vào khoảng 5.700 USD/bó (~129,9 triệu đồng).
7. Hoa Gloriosa

Hoa Gloriosa

Nhìn chúng như những đốm lửa nhỏ
Gloriosa là loài hoa đắt thứ 7 trên thế giới vì nó chỉ mọc tự nhiên ở Nam Phi và châu Á. Loài hoa này còn có tên gọi khác là “Lily lửa” bởi sắc đỏ rực rỡ, từng cánh uốn cong, màu hoa thay đổi từ nhụy tới đầu cánh chẳng khác gì những ngọn lửa đang bùng cháy. Thế nhưng, tương tự hoa linh lan, hầu hết các bộ phận của Gloriosa đều có độc nên nếu chơi loại hoa này, bạn phải hết sức cẩn thận. Hoa Gloriosa được bán với giá khoảng 6-10 USD/cành (~140.000 – 230.000 đồng).
8. Hoa linh lan

Hoa linh lan

Vẻ đẹp tinh khiết của loài hoa
Những bông hoa trắng muốt có hình dáng như chiếc chuông nhỏ này có giá thấp nhất là khoảng 143 USD/bó (~3,2 triệu đồng). Linh lan vốn là một loại hoa rừng, thường xuất hiện ở các khu vực ôn đới có khí hậu mát mẻ. Vẻ ngoài thanh nhã và hương thơm mềm mại của nó có thể “hạ gục” bất cứ trái tim nào. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận vì nhựa của chúng khá độc. Hiện nhiều nơi trên thế giới đã trồng thành công hoa linh lan nhưng giá của nó vẫn đắt vì mỗi năm hoa chỉ cho thu hoạch 1 lần, mỗi lần kéo dài khoảng 1 tuần mà thôi.
Có những ký ức tưởng như đã ngủ yên, nhưng chỉ cần một cảnh phim, chúng lại bật dậy, rõ ràng đến lạnh người.
Từ Thọ Huy là một trong những thủ lĩnh quan trọng của nghĩa quân Hồng Cân vào giai đoạn cuối nhà Nguyên, đầu thời Minh trong lịch sử Trung Quốc. Ông từng xưng đế, lập ra nước Thiên Hoàn, nhưng chỉ là một “hoàng đế bù nhìn”, quyền lực thực tế nằm trong tay các tướng lĩnh dưới trướng...
Ngay tại sân vận động quốc gia Thái Lan, khi tiếng còi mãn cuộc của trận chung kết SEA Games 33 vang lên, trung vệ Nguyễn Hiểu Minh đổ gục xuống sân cỏ, không phải vì kiệt sức, mà vì hạnh phúc. Hiểu Minh đã chơi một giải đấu để đời, góp công lớn đưa U22 Việt Nam trở lại ngôi vương bóng đá Đông Nam Á.
Chia sẻ sau khi U22 Việt Nam đánh bại U22 Thái Lan 3-2 để giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, Nguyễn Thanh Nhàn, Khuất Văn Khang, Phạm Minh Phúc đều cho biết, chính những lời động viên của HLV Kim Sang-sik ở giờ nghỉ đã giúp họ tự tin để thực hiện cuộc lội ngược dòng.
Một số tờ báo ở khu vực Đông Nam Á đã bày tỏ sự ngạc nhiên khi U22 Việt Nam lội ngược dòng đánh bại U22 Thái Lan với tỷ số 3-2 ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33.
Sở hữu chiều cao ấn tượng 1m91 cùng sải tay dài, Trần Trung Kiên không chỉ gây sốt với giá trị chuyển nhượng kỷ lục mà còn vừa ghi dấu ấn đậm nét trong hành trình bảo vệ tấm Huy chương Vàng SEA Games 33 của U22 Việt Nam.
Chiến thắng 3-2 giúp các chàng trai áo đỏ hạ gục U22 Thái Lan để giành HCV SEA Games 33. Người dân cả nước đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng lịch sử này.
Tối 18/12, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng thành tích tuyệt vời của Ban Huấn luyện và các Đội tuyển.
Bị U22 Thái Lan dẫn trước 2-0 ngay trong hiệp 1, U22 Việt Nam không gục ngã mà bùng nổ mạnh mẽ ở hiệp hai để gỡ hòa 2-2. Bước ngoặt ở hiệp phụ giúp thầy trò HLV Kim Sang-sik tạo nên màn ngược dòng ngoạn mục, giành HCV SEA Games 33.
Tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân (Giải Diên Hồng) lần thứ tư tối 18/12, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh vai trò đồng hành của báo chí trong phản ánh khách quan hoạt động của cơ quan dân cử, lan tỏa quyết tâm đổi mới, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Quốc hội.
Chứng kiến U22 Việt Nam lội ngược dòng giành chiến thắng 3-2 trước U22 Thái Lan ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33, các fan hâm mộ xứ sở chùa vàng không khỏi bất ngờ.
Trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 33 giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan, Nguyễn Thanh Nhàn là người hùng lập công lớn khi ghi bàn thắng để Việt Nam vươn lên dẫn trước 3-2.
Đình Bắc, Thanh Nhàn và pha phản lưới nhà của U22 Thái Lan giúp “những chiến binh sao vàng”giành HCV bóng đá nam SEA Games 33.
Trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33, U22 Việt Nam bị U22 Thái Lan dẫn trước 2 bàn trong hiệp 1 nhưng các học trò HLV Kim Sang-sik xuất sắc lội ngược dòng giành chiến thắng 3-2 sau 120 phút để giành HCV.
Công an tỉnh Quảng Trị đang mở rộng điều tra vụ vận chuyển trái phép linh kiện lắp ráp súng với số lượng lớn.
Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto cho rằng Liên minh châu Âu (EU) đang cố tình phá hoại nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm đạt được một thỏa thuận hòa bình cho cuộc chiến Nga–Ukraine, đồng thời đẩy châu Âu vào nguy cơ đối đầu trực tiếp với Nga.
Trong vòng cấm của U22 Thái Lan, Lê Văn Thuận nhảy múa và tung ra cú dứt điểm buộc thủ môn đội bạn phải đẩy bóng ra. Nguyễn Thanh Nhàn rất nhanh ập vào đá bồi, nâng tỷ số lên 3-2 cho U22 Việt Nam.
LĐBĐ châu Á (AFC) vừa gửi lời xin lỗi tới ĐT nữ Việt Nam sau sai sót nghiêm trọng của tổ trọng tài, dẫn đến việc đội bóng áo đỏ bị tước một bàn thắng hợp lệ trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 33 gặp Philippines, qua đó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả và tính công bằng của trận đấu.
Từ quả treo bóng của Lê Văn Thuận, cả Phạm Lý Đức và Nguyễn Hiểu Minh đều nhảy lên tranh chấp với cầu thủ U22 Thái Lan và bóng đã chạm người Waris đi vào lưới. 2-2 cho U22 Việt Nam.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Andrei Belousov, trong một tuyên bố hiếm thấy, bất ngờ công bố chi phí chiến tranh với Ukraine “ngốn” 80% ngân sách quốc phòng, theo Euromaidanpress.
Nhận đường chuyền của Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Đình Bắc đi bóng xộc thẳng vào vòng 5m50, buộc hậu vệ U22 Thái Lan phải phạm lỗi. Trọng tài lập tức chỉ tay vào chấm 11m.
Ngày 18/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đã vận động thành công đối tượng truy nã quốc tế Vũ Đức Việt (SN 1995, trú thôn Dưỡng Thái Nam, xã Phú Thái, TP.Hải Phòng) ra đầu thú. Đây là đối tượng liên quan vụ án “Giết người, cướp tài sản và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản” xảy ra ngày 25/8/2023 tại phường Sampeou Poun, TP. Sampeou Poun, tỉnh Kandal, Vương quốc Campuchia.
Tiếp xúc cử tri tại phường Lái Thiêu và Bình Hòa, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM cho biết sẽ ghi nhận, tổng hợp các kiến nghị liên quan đến đất đai và chuyển cơ quan chức năng xem xét, tháo gỡ các vướng mắc cho người dân.
ĐT nữ Việt Nam "thay máu" sau SEA Games 33?; HLV người Anh sắp dẫn dắt ĐT Indonesia; Ronaldo tiết lộ về màn cầu hôn Georgina Rodriguez; M.U ra giá bán Bruno Fernandes; Mbappe áp sát kỷ lục của Mbappe.
Nga có thể tịch thu 127 tỷ USD tài sản của phương Tây để trả đũa việc sử dụng các tài sản bị đóng băng của nước này để viện trợ cho Ukraine. Mối đe dọa này đã khiến Bỉ, Ý và Áo lo ngại và đang được xem xét ở cấp độ Liên minh châu Âu - theo Financial Times.
Ngày 6-11, Tổ kiểm lâm địa bàn liên xã Du Già, Hạt Kiểm lâm khu vực XIV phối hợp cùng Công an, Ban Chỉ huy Quân sự và Phòng Kinh tế xã Du Già, tỉnh Tuyên Quang (địa phận huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang cũ) đã tiến hành thả hơn 20 con chim hoang dã, nghi là loài chim ngũ sắc và chim quế lâm trở về môi trường tự nhiên.
Tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng đã chia sẻ định hướng đột phá về quy hoạch, sắp xếp bộ máy và triển khai các dự án chiến lược, tạo nền tảng phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới.
Cầu mây Việt Nam giành chiếc HCV SEA Games lịch sử khi đánh bại người Thái ở bán kết và khuất phục đối thủ Myanmar trong trận chung kết nội dung nam 4 người.
ĐT futsal nữ Việt Nam đánh bại Indonesia 5-0 trong trận chung kết để lên ngôi vô địch SEA Games 33. Đây là lần đầu tiên futsal Việt Nam lên ngôi ở một kỳ SEA Games.
Theo tử vi ngày mai, tháng 1/2026, 4 con giáp sẽ gặp gỡ nhiều đối tác cùng chí hướng và khách hàng quan trọng, đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển kinh doanh.