Chủ đề nóng

Công chúa bỗng mang thai khi chồng đi vắng, bất ngờ tạo nên giai thoại tình yêu

Tùy Ý/Theo SH Thứ hai, ngày 25/05/2020 10:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nàng công chúa không chỉ được gả cho người mình yêu, còn viết nên một giai thoại về chuyện hôn nhân, tình cảm của mình.
Bình luận 0

Tư tưởng trọng nam khinh nữ đã có từ ngàn đời nay, đặc biệt thời cổ đại, địa vị của phụ nữ rất thấp. Dù có là công chúa hoàng tộc, cũng giống như bao thiếu nữ khác, thoát không khỏi lệnh cha mẹ đặt đâu con ngồi đó.

Thông thường các nàng công chúa sinh trưởng trong hoàng cung sẽ được chỉ hôn cho trọng thần trong triều, công tử thế gia hoặc trạng nguyên tài tử, chỉ có số ít mới phải đi hòa thân, trở thành con cờ chính trị.

Thực tế, đa số những cuộc hôn nhân của công chúa đều không có tình yêu, song chuyện gì cũng có ngoại lệ, hôm nay chúng ta nhắc đến một trường hợp đặc biệt, một nàng công chúa không chỉ được gả cho người mình yêu, còn viết nên một giai thoại về chuyện hôn nhân, tình cảm của mình.

Chồng đi vắng, công chúa ở nhà mang thai và cái kết không ai ngờ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nàng công chúa này là con gái của vua Đạo Quang thời nhà Thanh. Năm 15 tuổi, nàng được chỉ hôn cho một vị công tử thế gia.

May mắn thay, sau khi kết hôn, công chúa và phò mã tình thật ý thật, rất yêu thương nhau. Đáng tiếc, mật ngọt tân hôn chưa được nếm trải bao lâu, phò mã phải rời nhà một thời gian, tới vùng đất xa xôi làm việc vua giao phó.

Chẳng ngờ, trong thời gian hơn một năm phò mã đi vắng, công chúa lại đột nhiên mang thai. Chồng đi vắng, vợ ở nhà hoài thai, không cần nghĩ cũng biết đã xảy ra chuyện gian dối gì. Thêm vào đó, công chúa là đại diện cho danh dự hoàng gia, chuyện này thực sự vô cùng mất mặt, khiến nhiều người choáng váng, bàn tán xôn xao, tuyệt đối không thể xử lý qua loa.

Sau khi biết chuyện, Đạo Quang Đế cực kỳ tức giận, ông không màng tình thân, quyết định xử tử công chúa để bảo vệ danh dự và thể diện của hoàng gia.

Chồng đi vắng, công chúa ở nhà mang thai và cái kết không ai ngờ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Chẳng ngờ, vào ngày xử tử công chúa, phò mã kịp thời trở về và làm rõ mọi chuyện. Hóa ra, cái thai trong bụng của công chúa chính là của phò mã.

Công chúa và phò mã tuy rằng kết hôn không bao lâu nhưng đã thực sự yêu thương nhau. Vì phò mã phải phụng mệnh hoàng đế đi xa làm việc, công chúa nhớ thương ngày đêm, cuối cùng không chịu được lén chạy đến chỗ chồng. Hai người tiểu biệt thắng tân hôn, vừa gặp đã quấn quýt không rời. Công chúa cũng là trong thời gian này thụ thai.

Thời xưa thông tin không được nhanh và tiện như bây giờ. Khi nhận được tin công chúa vì có thai không rõ mà bị xử tử, phò mã vội ra roi thúc ngựa chạy về. May mắn thay, tất cả vẫn còn kịp.

Hiểu lầm được giải trừ, công chúa được tha bổng. Thậm chí, thấy tình cảm của công chúa và phò mà tốt như vậy, hoàng đế quyết định triệu hồi phò mã về làm việc trong kinh đô, còn đồng ý hủy bỏ phủ công chúa, để công chúa trực tiếp vào ở nhà phò mã, giống như một người con dâu thông thường.

Chồng đi vắng, công chúa ở nhà mang thai và cái kết không ai ngờ - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Phải biết rằng, thời cổ đại, phò mã muốn cùng công chúa ở chung một phòng còn phải xin phép, đây là đại biểu cho sự tôn quý của hoàng tộc. Thế nhưng trong trường hợp này, công chúa và phò mã đã phá đi mọi rào cản, chứng minh được sức mạnh của tình yêu chân thành.

Tuy rằng quá trình có nguy hiểm chấn động lòng người nhưng kết cục lại tốt đẹp, trở thành một đoạn giai thoại được đời sau ca tụng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem