Chủ đề nóng

Chồng quyết tâm để vợ không một xu dính túi vì ly dị

Như Nguyệt (theo Daily Mail) Thứ ba, ngày 01/03/2016 15:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nữ doanh nhân tuyên bố chồng cũ của cô đang “tẩu tán” tài sản 18 triệu bảng Anh của vì muốn bà “không xu dính túi” sau khi ly hôn.
Bình luận 0

Maya Kanev-Lipinski, 44 tuổi, và Shahar Lipinski, 45 tuổi, đã xây dựng được một gia tài có tổng giá trị là 18 triệu bảng Anh (khoảng 557 tỷ VNĐ). Họ sống với hai đứa con gái trong một biệt thự xa hoa trị giá 2 triệu bảng Anh (khoảng 62 tỷ VNĐ) gần Nottingham, Anh.

Shahar Lipinski quyết không để vợ một xu dính túi sau ly dị

Tuy nhiên, mối quan hệ trở nên xấu đi và cặp vợ chồng gốc Do Thái này đã ly hôn tại một tòa án giáo sĩ Do Thái tại Israel năm 2012. Sau khi ly hôn, mỗi vợ chồng được chia 9 triệu bảng Anh, nhưng còn vướng nhiều thủ tục pháp lý nên tài sản chưa thể phân chia rạch ròi. Cũng bắt đầu từ đó, ông Shahar đã bắt đầu vung tay chi tiêu rất phung phí tài sản chung của hai người. Ông Shahar đã mua một chiếc Bentley sang trọng và một căn hộ penthouse.

Bà Maya cũng tố cáo chồng bà đã chuyển 17 triệu bảng Anh (526 tỷ VNĐ) từ công ty đồng sở hữu của họ sang các tài sản riêng của ông. Ông Shahar phủ nhận những cáo buộc này.

Biệt thự chung của hai vợ chồng

Andrew Hunter QC, đại diện cho bà Kanev-Lipinski, nói với tòa án, trước khi chia tay, cặp đôi này đã ký một "thỏa thuận ly dị mà tài sản chung trong hôn nhân sẽ được chia đều”. Tuy nhiên, ông cho biết chồng cũ của bà Maya muốn chiếm toàn bộ tài sản chung thành tài sản riêng và đã hiện quyết tâm theo đuổi lời đe dọa của ông: “để vợ ra đi không xu dính túi”. Ngoài ra, ông Shahar đang cố gắng làm sai lệch trong việc định giá để giảm tổng giá trị tài sản phân chia cho bà Maya. Ông Hunter nói rằng ông Shahar có “cơ hội, xu hướng và động lực” để gây khó khăn cho vợ cũ của mình.

Ông Hunter cho biết: "Tiền đã được chuyển vào các khoản đầu tư rủi ro cao và có nhiều khoản chi không minh bạch”.

Sau khi bà Maya tố cáo chồng cũ, Tòa án Tối cao đã đóng băng tài sản và ban lệnh cấm tạm thời đối với ông Shahar vào năm ngoái. Chuyên viên kế toán hiện đang tham gia vào việc định lại giá tài sản của hai người để báo cáo lại cho tòa án Israel.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem