Chủ đề nóng

Bệnh sởi bùng phát trở lại

 • Nhiều trẻ bị biến chứng sởi nặng

  Nhiều trẻ bị biến chứng sởi nặng

  Ngày 3.3, PGS-TS Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) cho biết, vài ngày gần đây, các ca biến chứng sởi nặng liên tục nhập viện, trong đó 1 trường hợp đã tử vong. Đa số các ca biến chứng nặng do sởi đều dưới 1 tuổi.
 • Hàng trăm nghìn trẻ có nguy cơ mắc sởi

  Hàng trăm nghìn trẻ có nguy cơ mắc sởi

  Đó là cảnh báo của các chuyên gia dịch tễ trong bối cảnh tại nhiều địa phương, số trẻ chưa được tiêm sởi hoặc chưa tiêm đầy đủ 2 mũi vẫn còn hàng trăm ngàn trẻ.
 • Thanh Hóa: Nhiều trẻ nhỏ mắc sởi và nhiễm cúm A

  Thanh Hóa: Nhiều trẻ nhỏ mắc sởi và nhiễm cúm A

  Ngày 14.2, thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, cho biết: Trong thời gian tính từ đầu tháng 2 đến nay, 12 trẻ nhỏ ở độ tuổi từ 7 đến 36 tháng tuổi phải nhập viện vì bệnh sởi. Đặc biệt, theo ghi nhận của khoa Truyền nhiễm ở bệnh viện này, đã có 16 ca bị nhiễm cúm A.
 • Các ca sởi tăng bất thường từ giữa năm ngoái

  Các ca sởi tăng bất thường từ giữa năm ngoái

  Thật bất ngờ, thống kê cho thấy các ca mắc sởi đã tăng đột biến tại TP.HCM kể từ tháng 4.2013. Tuy nhiên, mãi cho đến đầu 2014, Sở Y tế thành phố mới rục rịch triển khai công tác phòng, chống dịch?
 • Lưu ý khi dùng thuốc hỗ trợ điều trị bệnh sởi

  Lưu ý khi dùng thuốc hỗ trợ điều trị bệnh sởi

  Theo PGS-TS Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai), bệnh sởi là do virus gây nên, không cần dùng thuốc bệnh có thể tự khỏi. Chỉ khi bệnh có biến chứng bội nhiễm mới dùng kháng sinh.
 • Trẻ em 5 tuổi được tiêm phòng sởi miễn phí

  Trẻ em 5 tuổi được tiêm phòng sởi miễn phí

  Theo Bộ Y tế, đầu năm 2014 đã có khoảng hơn 500 ca mắc bệnh sởi, hầu hết là trẻ dưới 5 tuổi, trong đó có nhiều ca tử vong. Làm thế nào để phòng chống bệnh sởi?
 • 5 trẻ em mắc sởi đã tử vong tại Viện Nhi T.Ư

  5 trẻ em mắc sởi đã tử vong tại Viện Nhi T.Ư

  Ông Phạm Nhật An, Phó Giám đốc BV Nhi Trung ương (Hà Nội) cho biết, đến chiều 11.2 đã có 5 bệnh nhi tử vong do sởi, 16 trường hợp nặng phải thở máy. Ông cảnh báo, dù đã tiêm vaccine, trẻ vẫn có thể mắc bệnh.
 • Cha mẹ nên cho con đi tiêm phòng sởi

  Cha mẹ nên cho con đi tiêm phòng sởi

  Ngày 9.2, TS Trần Đắc Phu – Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, cha mẹ cần đưa con đi tiêm phòng sởi đúng lịch và đầy đủ. Hiện dịch sởi đã khởi phát tại nhiều tỉnh thành phố, với hơn 500 trường hợp mắc.
 • Tiêm phòng vẫn mắc dịch sởi

  Tiêm phòng vẫn mắc dịch sởi

  Sau nhiều năm vắng bóng, dịch sởi bùng phát tại nhiều tỉnh thành với hàng trăm trẻ bị mắc. Đáng lo ngại, nhiều trẻ dưới 9 tháng tuổi - tuổi đang có miễn dịch từ sữa mẹ, chưa đến độ tuổi tiêm phòng vaccine sởi cũng mắc bệnh.
 • Dịch sởi diễn biến lo ngại

  Dịch sởi diễn biến lo ngại

  Bệnh xảy ra hầu hết ở những trẻ chưa được tiêm phòng hoặc tiêm phòng chưa đầy đủ. Trong số hơn 100 trẻ ở khoa thì ca nhỏ tuổi nhất là 2 tháng rưỡi. Đây là điều bất thường của dịch sởi năm nay.
 • Dịch sởi bùng phát trở lại

  Dịch sởi bùng phát trở lại

  Ngày 7.2, ông Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, dịch sởi đang bùng phát tại Hà Nội, sau 3 năm vắng bóng.
 • Hà Nội: Hội chợ nông nghiệp, làng nghề

  Hà Nội: Hội chợ nông nghiệp, làng nghề

  Ngày 15.12 tại sân vận động huyện Đông Anh, Sở NNPTNT Hà Nội tổ chức khai mạc Hội chợ Nông nghiệp và Làng nghề thành phố Hà Nội năm 2013 với sự góp mặt của trên 200 trăm gian hàng.