Chủ đề nóng

Cơn bão số 11 tàn phá miền Trung

 • Không để dân đói sau bão lũ

  Không để dân đói sau bão lũ

  Ngày 21.10, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có ý kiến yêu cầu các địa phương khẩn trương hỗ trợ người dân, không để dân đói sau bão lũ vừa qua.
 • Hậu bão số 11: Thiệt hại về người và tài sản tiếp tục tăng

  Hậu bão số 11: Thiệt hại về người và tài sản tiếp tục tăng

  Sáng 23.10, Trung tâm Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn khu vực miền Trung-Tây Nguyên cho hay, thiệt hại do bão số 11 tiếp tục tăng lên.
 • T.Ư Hội nông dân thăm hỏi nhân dân vùng bão lũ

  T.Ư Hội nông dân thăm hỏi nhân dân vùng bão lũ

  Trong 2 ngày 21 và 22.10, T.Ư Hội NDVN đã tổ chức đoàn do Phó Chủ tịch Nguyễn Duy Lượng dẫn đầu đi thăm hỏi đồng bào vùng bão lũ ở 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.
 • Hà Tĩnh: 15 điểm trường chưa thể đón học sinh trở lại

  Hà Tĩnh: 15 điểm trường chưa thể đón học sinh trở lại

  Theo thống kê của Sở GDĐT Hà Tĩnh, cơn lũ vừa qua đã gây ngập úng 228 điểm trường khiến 65.378 học sinh phải nghỉ học, tập trung chủ yếu tại 3 huyện Hương Sơn, Vũ Quang và Hương Khê.
 • Chung tay dọn dẹp sau lũ dữ

  Chung tay dọn dẹp sau lũ dữ

  Tại Nghệ An, nước lũ cơ bản đã rút, nhưng những thiệt hại, những bộn bề do lũ để lại thật là khủng khiếp. Người dân và chính quyền các địa phương đang tích cực dọn dẹp và khắc phục hậu quả của bão lũ...
 • Đà Nẵng: 40.000 cây xanh yểu mệnh

  Đà Nẵng: 40.000 cây xanh yểu mệnh

  Cơn bão số 11 quét qua Đà Nẵng đã xô đổ hơn 40.000 cây xanh lớn nhỏ. Tuy nhiên, điều đáng nói là nhiều cây trồng ở vị trí đầu sóng ngọn gió thì không đổ ngã nhưng nhiều cây ở phía kín gió hơn thì đổ sàn sạt…
 • Hỗ trợ khẩn cấp cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh

  Hỗ trợ khẩn cấp cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh

  Ngày 17.10, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ký quyết định hỗ trợ khẩn cấp 1.000 tấn gạo và 13.000 thùng mì tôm cho nhân dân các vùng bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt.
 • Hoàng Mai tiêu điều sau lũ kép

  Hoàng Mai tiêu điều sau lũ kép

  Thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) liên tiếp phải gánh chịu 2 đợt mưa lũ khủng khiếp. Hàng chục ngàn nhà dân bị ngập chìm, tài sản đều trôi ra sông ra biển. Nhiều xóm của làng Hoàng Mai tiêu điều...
 • Bão số 11 đã tan, thêm nhiều người chết vì... bất cẩn

  Bão số 11 đã tan, thêm nhiều người chết vì... bất cẩn

  Ngày 20.10, Ban Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn huyện Hòa Vang đã có thêm 3 người tử vong sau bão do bất cẩn.
 • Chùm ảnh: Lũ ở Nghệ An, khốn khổ những “ốc đảo”

  Chùm ảnh: Lũ ở Nghệ An, khốn khổ những “ốc đảo”

  Từ đêm 18.10 - chiều 19.10, trên địa bàn Nghệ An mưa đã ngớt, nước đã dần rút nhưng nhiều nơi vẫn bị cô lập trong biển nước. Hàng ngàn hộ dân vẫn phải sống chung với lũ với những khó khăn chồng chất.
 • Nghệ An: Hàng ngàn hộ dân bị cô lập trên những "ốc đảo"

  Nghệ An: Hàng ngàn hộ dân bị cô lập trên những "ốc đảo"

  Từ đêm 18.10 - chiều 19.10, trên địa bàn Nghệ An mưa đã ngớt, nước đã dần rút nhưng nhiều nơi vẫn bị cô lập trong biển nước. Hàng ngàn hộ dân vẫn phải sống chung với lũ với những khó khăn chồng chất.
 • Miền Trung mưa giảm, lũ xuống

  Miền Trung mưa giảm, lũ xuống

  Hiện mưa gió ở Trung Bộ đã giảm, đêm về sáng 19.10 thời tiết vẫn có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Tuy nhiên lượng mưa giảm hẳn so với những ngày qua, mưa ít khiến lũ trên các sông đang giảm nhanh.