Chủ đề nóng

Đại dịch Ebola

 • Kinh hoàng lò thiêu nạn nhân nhiễm Ebola

  Kinh hoàng lò thiêu nạn nhân nhiễm Ebola

  Lò thiêu những bệnh nhân bị nhiễm virus Ebola được che chắn tuềnh toàng, vương vãi xương đùi, khớp hông và thậm chí cả hộp sọ, nơi đây trước kia là một lò giết mổ gia súc, cung cấp lương thực cho người dân Monrovia, Liberia..
 • Hà Nội: Diễn tập phòng chống dịch Ebola tại cộng đồng

  Hà Nội: Diễn tập phòng chống dịch Ebola tại cộng đồng

  Sáng 27.9, tại xã Uy Nỗ (Đông Anh, Hà Nội), Trung tâm Y tế huyện Đông Anh phối hợp cùng Bệnh viện Bắc Thăng Long tổ chức buổi diễn tập phòng chống bệnh do virus Ebola gây ra.
 • Người nước ngoài nghi nhiễm Ebola ở Vũng Tàu đã xuất viện

  Người nước ngoài nghi nhiễm Ebola ở Vũng Tàu đã xuất viện

  Ngày 17.9, bác sỹ Nguyễn Văn Thái, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết sức khỏe của người nước ngoài nghi nhiễm Ebola được cách ly tại bệnh viện Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ổn định, nhiệt độ cơ thể là 37 độ C, các dấu hiệu sinh tồn bình thường. Đến cuối giờ chiều 17.9, Cục Y tế dự phòng và Sở Y tế tỉnh đã đồng ý cho xuất viện và theo dõi tại cộng đồng trong vòng 21 ngày.
 • TP.HCM: Cách ly thêm 3 trường hợp về từ vùng dịch Ebola

  TP.HCM: Cách ly thêm 3 trường hợp về từ vùng dịch Ebola

  Thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho biết, bệnh viện này đang tiến hành cách ly đối với 3 hành khách Việt Nam về thành phố từ Liberia.
 • Virus Ebola có khả năng xóa sổ Liberia

  Virus Ebola có khả năng xóa sổ Liberia

  Theo BBC, tại phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Bộ trưởng Quốc phòng Liberia Brownie Samukai tuyên bố rằng dịch Ebola đang đe dọa sự tồn vong của đất nước ông khi nó đang lan nhanh như cháy rừng.
 • Chủng virus Ebola ở Congo khác Tây Phi

  Chủng virus Ebola ở Congo khác Tây Phi

  Ngày 3.9, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, theo tin từ Tổ chức Y tế thế giới, chủng virus Ebola tìm thấy từ các ca bệnh tại Cộng hòa dân chủ Congo không giống với chủng virus đang gây đại dịch ở 4 nước Tây Phi.
 • 128 người từ vùng dịch Ebola nhập cảnh vào Việt Nam

  128 người từ vùng dịch Ebola nhập cảnh vào Việt Nam

  Ngày 29.8, tin từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, tính đến ngày 28.8, tổng số trường hợp mắc và tử vong do virus Ebola tại 4 nước Tây Phi (Guinea, Liberia, Nigeria, Sierra Leone) là 3.062 trường hợp, trong đó có 1.552 ca tử vong. Dịch bệnh tiếp tục gia tăng mạnh, hơn 40% tổng số trường hợp bệnh mắc trong 21 ngày qua. 
 • Có 130 người Việt tại các vùng dịch Ebola

  Có 130 người Việt tại các vùng dịch Ebola

  Ngày 22.8, Bộ Y tế đã Họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch và các bệnh mới nổi với y tế một số tỉnh thành có cửa khẩu nhằm thắt chặt hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch bệnh do virus Ebola có thể xâm nhập Việt Nam.
 • Vợ chồng tin tung dịch Ebola vào Việt Nam bị phạt 20 triệu đồng

  Vợ chồng tin tung dịch Ebola vào Việt Nam bị phạt 20 triệu đồng

  Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP.Hà Nội) vừa xử lý hành chính cặp vợ chồng tung tin dịch Ebola vào Việt Nam.
 • Thuốc điều trị bệnh Ebola sắp ra đời?

  Thuốc điều trị bệnh Ebola sắp ra đời?

  Các nhà khoa học Mỹ và Canada, mới đây, thử nghiệm thành công thuốc điều trị virus Marburg có cùng họ với Ebola trên khỉ đuôi ngắn, mở ra hy vọng tích cực về khả năng kháng loại virus "tử thần" Ebola.
 • Người Việt Nam từ “tâm bão Ebola” về TP.HCM có biểu hiện sốt

  Người Việt Nam từ “tâm bão Ebola” về TP.HCM có biểu hiện sốt

  Vào chiều 20.8, một hành khách người Việt Nam đáp chuyến bay từ Liberia về TP.HCM có dấu hiệu sốt và phải cách ly tại bệnh viện, theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM.
 • Nữ “thần y” gieo rắc bệnh Ebola

  Nữ “thần y” gieo rắc bệnh Ebola

  Cơ quan y tế thành phố Kenema- nơi đang xảy ra ổ dịch Ebola ở Sierra Leone cho biết, virus tử thần bắt đầu lây lan từ làng Sokoma ở biên giới với Guinea do một người phụ nữ bị nhiễm bệnh và tự xưng là “thần y” có năng lực chữa được Ebola.