Chủ đề nóng

Dịch viêm phổi cấp do virus corona (Covid-19)

 • Làn sóng Covid-19 thứ hai hoành hành ở TQ, Nhật Bản, Hàn Quốc

  Làn sóng Covid-19 thứ hai hoành hành ở TQ, Nhật Bản, Hàn Quốc

  Làn sóng Covid-19 thứ 2 được tuyên bố chính thức tại Hàn Quốc, Nhật Bản đang gia tăng đáng báo động với tỷ lệ lây nhiễm cao trong khi Trung Quốc đã phải áp dụng lại hàng loạt các biện pháp phong tỏa trên các khu vực rộng lớn để kiểm soát các ổ dịch mới.
 • Việt Nam có 2 ca Covid-19 mới, về từ Kuwait

  Việt Nam có 2 ca Covid-19 mới, về từ Kuwait

  Bản tin lúc 18h ngày 27/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết đã phát hiện thêm 2 ca mắc Covid-19 từ Kuwait trở về, được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam đã có 355 ca mắc Covid-19.
 • Quảng Nam: Hơn 100 bà bầu về từ Nhật Bản âm tính với Covid-19

  Quảng Nam: Hơn 100 bà bầu về từ Nhật Bản âm tính với Covid-19

  Xét nghiệm lần đầu của 345 công nhân Việt Nam về từ Nhật Bản đã cho kết quả âm tính với Covid-19, trong số này có hơn 100 bà bầu.
 • 
Trung Quốc tuyên bố bất ngờ về làn sóng Covid-19 ở Bắc Kinh

  Trung Quốc tuyên bố bất ngờ về làn sóng Covid-19 ở Bắc Kinh

  Làn sóng Covid-19 ở Bắc Kinh sắp kết thúc mặc dù nguy cơ lây lan cộng đồng vẫn còn nhưng ổ dịch tại thủ đô Trung Quốc đã được phát hiện từ rất sớm và các biện pháp kiểm soát chặt chẽ đã giúp ngăn chặn sự lây lan của mầm bệnh, Phó Giám đốc CDC của Trung Quốc cho biết.
 • Phát hiện bất ngờ về bệnh nhân số 0 tại ổ dịch Covid-19 ở Bắc Kinh

  Phát hiện bất ngờ về bệnh nhân số 0 tại ổ dịch Covid-19 ở Bắc Kinh

  Ông Tang, 52 tuổi, được cho là người đầu tiên ở Bắc Kinh nhiễm virus corona gây bệnh viêm phổi cấp (Covid-19) trong đợt bùng phát thứ 2 của đại dịch Covid-19 ở thủ đô Trung Quốc sau khi đến một chợ hải sản để mua thức ăn.
 • Hé lộ đường hầm đặc biệt dẫn đến nhà Putin

  Hé lộ đường hầm đặc biệt dẫn đến nhà Putin

  Tổng thống Nga Putin được bảo vệ khỏi những nguy hiểm từ virus corona bởi một đường hầm khử trùng đặc biệt mà bất cứ ai ghé qua ngôi nhà của ông ở ngoại ô Moscow phải đi qua trước khi vào.
 • Bắc Kinh thừa nhận sốc về làn sóng Covid-19 thứ 2

  Bắc Kinh thừa nhận sốc về làn sóng Covid-19 thứ 2

  Trung Quốc đang nỗ lực kiểm soát ổ dịch Covid-19 mới ở Bắc Kinh bằng các biện pháp hạn chế đi lại trong khi các quan chức thừa nhận tình hình "cực kỳ nghiêm trọng" và chủng virus mới có thể dễ lây lan hơn so với chủng trước đó.
 • Bệnh nhân phi công người Anh tập đi

  Bệnh nhân phi công người Anh tập đi

  Theo bác sĩ Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, sức khỏe bệnh nhân phi công tiến triển tốt. Anh bắt đầu tập đi, sức cơ hai chân đã cải thiện 4/5, sức cơ hai tay dần hồi phục về mức gần bình thường. Bệnh nhân cũng tiếp tục được phơi nắng, tập vật lý trị liệu hàng ngày để nhanh hồi phục chức năng vận động.
 • Covid-19 lan rộng ra nhiều bang ở Mỹ, Trung Quốc náo loạn vì làn sóng dịch bệnh ở Bắc Kinh

  Covid-19 lan rộng ra nhiều bang ở Mỹ, Trung Quốc náo loạn vì làn sóng dịch bệnh ở Bắc Kinh

  Các bang Alabama, Florida và South Carolina của Mỹ đã báo cáo một số lượng kỷ lục các các mắc Covid-19 mới trong ngày thứ 3 liên tiếp, trong khi đó, tình hình dịch bệnh ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc cũng đang diễn biến phức tạp dấy lên nhiều lo ngại về một làn sóng Covid-19 thứ 2.
 • Không ca mắc mới Covid-19, nam phi công người Anh "cai" máy thở dài hơn

  Không ca mắc mới Covid-19, nam phi công người Anh "cai" máy thở dài hơn

  Đến 6h ngày 13/6, Việt Nam bước vào ngày thứ 58 không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Trong khi đó, ca Covid-19 nặng nhất Việt Nam là nam phi công người Anh tiến triển tốt từng ngày.
 • Đến lượt Trung Quốc nghi ngờ nguồn gốc virus corona Covid-19

  Đến lượt Trung Quốc nghi ngờ nguồn gốc virus corona Covid-19

  Không thể nói nguồn phát tán Covid-19 ban đầu là từ Trung Quốc, chính quyền Trung Quốc chỉ đơn giản là phát hiện ra virus trước bất kỳ nước nào khác, Đại sứ Trung Quốc tại Nga Zhang Hanhui cho biết.
 • Bạo loạn ở Mỹ: Vệ binh quốc gia nhiễm Covid-19 từ người biểu tình

  Bạo loạn ở Mỹ: Vệ binh quốc gia nhiễm Covid-19 từ người biểu tình

  Một số binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia ở thủ đô Washington đã bị nhiễm Covid-19 sau khi ngăn chặn các cuộc biểu tình rầm rộ gây bạo loạn ở Mỹ ở thủ đô nước Mỹ, trung tá Brooke Davis, phát ngôn viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia cho biết trong một tuyên bố.