Chủ đề nóng

Dự án thép tỷ đô Hoa Sen - Cà Ná

 • Dự án thép Cà Ná: Bộ trưởng khẳng định không phải người sợ trách nhiệm

  Dự án thép Cà Ná: Bộ trưởng khẳng định không phải người sợ trách nhiệm

  Chiều 30-12, nói về dự án thép Cà Ná, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định nếu đã để xảy ra những hệ luỵ xấu thì việc xem xét từ chức của Bộ trưởng Công Thương cũng là quá nhỏ bé đối với những thiệt hại gây ra.
 • Tập đoàn Hoa Sen không được nhắc tên trong quy hoạch thép Cà Ná

  Tập đoàn Hoa Sen không được nhắc tên trong quy hoạch thép Cà Ná

  Bộ Công Thương tiếp tục đưa dự án thép Cà Ná, Nghi Sơn, Dung Quất vào danh mục các dự án trong quy hoạch. Tuy nhiên, tên chủ đầu tư dự án đã không còn được nhắc tới trong dự thảo mới nhất, ví dụ như dự án Hoa Sen - Cà Ná đã được đổi thành dự án Cà Ná Ninh Thuận.
 • Bộ TN&MT “né” trả lời câu hỏi liên quan Formosa, dự án thép Cà Ná

  Bộ TN&MT “né” trả lời câu hỏi liên quan Formosa, dự án thép Cà Ná

  Trước câu hỏi của PV Dân Việt về dự án thép Cà Ná (Ninh Thuận) và sự cố môi trường của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa (Formosa), ông Nguyễn Văn Tài – Tổng Cục trưởng Tổng Cục Môi trường (Bộ TNMT) đã từ chối trả lời với lý do không phải là thời điểm thích hợp.
 • Cà Ná: Giữa hai đầu... ô nhiễm

  Cà Ná: Giữa hai đầu... ô nhiễm

  Bài "Có một sự thật khác ở Cà Ná" đăng trên Dân Việt ngày 20.9 đã phản ánh ý kiến của nhiều người dân về siêu dự án thép Hoa Sen Cà Ná, những người phản đối dự án này. Trước sự im lặng của chính quyền địa phương, người dân hai xã Phước Diêm, Cà Ná đành phải làm đơn gửi đến cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận.
 • Bức xúc, dằn vặt của ngành thép

  Bức xúc, dằn vặt của ngành thép

  Sự cố ô nhiễm môi trường biển của Formosa và dự án thép Cà Ná của Tập đoàn Hoa Sen với thông điệp “ngu gì không làm” đang khiến dư luận dậy sóng. Bức xúc, dằn vặt là những gì mà thị trường nói về ngành thép. Nhưng Việt Nam không thể công nghiệp hoá nếu không làm thép. Vậy có nên tiếp tục cấp phép cho dự án thép không?
 • Có một sự thật khác ở Cà Ná

  Có một sự thật khác ở Cà Ná

  Có một sự thật khác đã diễn ra tại Cà Ná, Phước Diêm - nơi dự kiến triển khai dự án thép Hoa Sen Cà Ná.
 • Bí mật "Vua tôn" Hoa Sen đi làm thép, "vua thép" Hòa Phát đi làm tôn?

  Bí mật "Vua tôn" Hoa Sen đi làm thép, "vua thép" Hòa Phát đi làm tôn?

  Trong khi Hòa Phát hướng đến thị trường tôn vốn gồm những sản phẩm cũng sản xuất từ thép nhưng có giá trị gia tăng cao hơn, ít cạnh tranh hơn, giá cả và biên lợi nhuận ổn định hơn thì Hoa Sen đang là “vua tôn” lại quay về với thị trường thép vốn khá bấp bênh về giá do tính cạnh tranh quá lớn.
 • Chủ tịch Hội Doanh nghiệp HVNCLC Vũ Kim Hạnh và hai câu chuyện về "Hoa Sen"

  Chủ tịch Hội Doanh nghiệp HVNCLC Vũ Kim Hạnh và hai câu chuyện về "Hoa Sen"

  Bài viết đầy cảm động của bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao đăng trên VietnamFinance nhân câu chuyện dự án thép Hoa Sen Cà Ná đang thu hút không ít lo ngại của dư luận, trong khi một dự án "Hoa Sen" đầy tốt đẹp khác lại đang có nguy cơ tan vỡ.
 • Bộ Công Thương lên tiếng “bảo vệ” dự án thép Hoa Sen Cà Ná?

  Bộ Công Thương lên tiếng “bảo vệ” dự án thép Hoa Sen Cà Ná?

  Lãnh đạo Vụ Công nghiệp nặng cho biết việc sản xuất thép tại Cà Ná vốn được phê duyệt từ trước và ngay cả khi Ninh Thuận không đề xuất Hoa Sen làm, dự án vẫn sẽ được đưa trở lại quy hoạch.
 • Đập Nha Trinh có đủ nước cấp cho siêu nhà máy thép Hoa Sen Cà Ná?

  Đập Nha Trinh có đủ nước cấp cho siêu nhà máy thép Hoa Sen Cà Ná?

  Tại đại hội cổ đông bất thường mới đây, ông chủ tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ lớn tiếng cho rằng, Ninh Thuận không thiếu nước ngọt cho sản xuất thép, thậm chí, đập Nha Trinh còn đang thừa nước, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của siêu dự án này.
 • Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Sẽ đóng cửa nhà máy thép không đạt chuẩn

  Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Sẽ đóng cửa nhà máy thép không đạt chuẩn

  Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu từng bước loại bỏ các cơ sở sản xuất nhỏ, công nghệ lạc hậu, tốn năng lượng; có chính sách xuất khẩu xỉ luyện thép để giảm tác động môi trường.
 • Tại sao Ninh Thuận không có tên trong danh sách quy hoạch vùng?

  Tại sao Ninh Thuận không có tên trong danh sách quy hoạch vùng?

  Tại Quy hoạch phát triển công nghiệp, thương mại Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung vừa được phê duyệt hôm 22.8, Ninh Thuận không có tên trong danh mục các chương trình, dự án đầu tư chủ yếu trong giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn 2035.