Chủ đề nóng

Tạp chí kinh tế Giáp Ngọ

 • Góc hài: Những quy định kỳ quặc, "gây bão"

  Góc hài: Những quy định kỳ quặc, "gây bão"

  Độ vênh giữa chính sách và thực tế trong năm 2013 vẫn còn rất lớn. Năm 2013 cũng là năm mà nhiều chính sách, quy định kỳ quặc, khiến người ta bật cười vẫn được ban hành…
 • Tạp chính kinh tế 2013 (phần 3): Lật ngược thế cờ

  Tạp chính kinh tế 2013 (phần 3): Lật ngược thế cờ

  Nếu lấy hình ảnh của bàn cờ vây, doanh nghiệp "ngoại" tuy ít nhưng đang nắm giữ các vị trí then chốt, chiếm lĩnh thị trường. Năm 2014 được đánh giá là năm quyết định cho khả năng lật ngược thế cờ.
 • Tạp chí kinh tế Giáp Ngọ (phần 2): Bất động sản giảm giá và trả giá

  Tạp chí kinh tế Giáp Ngọ (phần 2): Bất động sản giảm giá và trả giá

  2013 chứng kiến không ít đại gia bất động sản trắng tay, vào tù vì thị trường bất động sản xuống dốc. Người mua nhà thì mất hàng trăm tỷ đồng vì đầu tư thiếu hiếu biết. Còn năm Giáp Ngọ tới... ?
 • Gia tăng số hộ nuôi cá tra thua lỗ

  Gia tăng số hộ nuôi cá tra thua lỗ

  Ngày 9.10, tại TP. Cần Thơ, Hiệp hội Cá tra Việt Nam tổ chức Hội nghị “Liên kết trong chuỗi cá tra - vấn đề tín dụng và hợp đồng”. Vấn đề làm thế nào cứu người nuôi cá đang thua lỗ đã được đưa ra.
 • Hà Linh phiêu cực đỉnh trong "Đêm nằm mơ phố"

  Hà Linh phiêu cực đỉnh trong "Đêm nằm mơ phố"

  Diện chiếc váy xanh thướt tha chấm gót chân, thí sinh Hà Linh của đội Hồng Nhung đã có phút thăng hoa, chạm đến trái tim khán giả trong ca khúc "Đêm nằm mơ phố" tại Vòng đo ván tập 3, Giọng hát Việt 2013 diễn ra tối 8.9.
 • Tiếp tục miễn giảm thuế đất nông nghiệp

  Tiếp tục miễn giảm thuế đất nông nghiệp

  (Dân Việt) - Chiều 25-10, Quốc hội thảo luận ở tổ về dự thảo Nghị quyết về chính sách thuế sử dụng đất nông nghiệp. Đa số các ý kiến của đại biểu đều ủng hộ việc miễn giảm thuế đất nông nghiệp trong 10 năm tới.
 • Món “cua bò”

  Món “cua bò”

  (Dân Việt) - Bây giờ vào hàng ăn ở Hà Nội mới thấy sự phát triển của văn hóa ăn đã đạt đến độ cao của thứ... tạp pí lù.
 • Ước tính 127.000 ca ung thư trong năm 2010

  Ước tính 127.000 ca ung thư trong năm 2010

  (Dân Việt) - Theo Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phòng chống ung thư giai đoạn 2008-2010, ước tính riêng năm 2010 ở nước ta có tối thiểu hơn 127.000 ca ung thư mới mắc, trong đó có hơn 54.000 nữ và gần 72.000 nam.