Chủ đề nóng

Thủ tướng đối thoại với nông dân 2019

 • Lời cảm ơn của BTC Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân

  Lời cảm ơn của BTC Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân

  Ngày 10/12/2019, tại TP. Cần Thơ đã diễn ra Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân, với chủ đề “Tháo gỡ vướng mắc, liên kết 6 nhà, kiến tạo chuỗi giá trị nông sản”. Hội nghị do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với UBND TP. Cần Thơ chủ trì; Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt tổ chức thực hiện.
 • Thủ tướng đối thoại với nông dân: Nếu có khát vọng chúng ta sẽ thành công

  Thủ tướng đối thoại với nông dân: Nếu có khát vọng chúng ta sẽ thành công

  Kết luận Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân với chủ đề “Tháo gỡ vướng mắc, liên kết 6 nhà, kiến tạo chuỗi giá trị nông sản” tổ chức sáng 10/12, Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao tâm huyết, trách nhiệm, khát vọng vươn lên của nông dân nước ta. Theo Thủ tướng, đây là điều rất quan trọng đối với một giai cấp, một dân tộc, nếu không có khát vọng, chúng ta không thể thành công.
 • Video: Khi nông dân được đối thoại với Thủ tướng Chính phủ

  Video: Khi nông dân được đối thoại với Thủ tướng Chính phủ

  Là sự kiện quan trọng được trông đợi trong năm, Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân diễn ra ngày 10/12 tại Cần Thơ là dịp để nông dân cả nước và những người quan tâm tới nông dân – nông nghiệp – nông thôn được gặp và trực tiếp bày tỏ tâm tư nguyện vọng với người đứng đầu Chính phủ.
 • Sáng nay 10/12: Thủ tướng trực tiếp đối thoại với nông dân

  Sáng nay 10/12: Thủ tướng trực tiếp đối thoại với nông dân

  Hôm nay, ngày 10/12, tại TP.Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ sẽ trực tiếp đối thoại với nông dân về 3 nhóm vấn đề lớn của tam nông, gồm: Vấn đề tiêu thụ nông sản, sản xuất nông nghiệp sạch theo hướng nâng cao giá trị, phát triển bền vững; Vấn đề về đất đai, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường; Vấn đề về vốn, đảm bảo an sinh xã hội cho bà con nông dân…
 • Nhóm thanh niên khởi nghiệp trẻ Cần Thơ muốn kể dự án với Thủ tướng

  Nhóm thanh niên khởi nghiệp trẻ Cần Thơ muốn kể dự án với Thủ tướng

  Sống xanh, sống sạch, sống đẹp, sống sáng tạo và sống khỏe là 5 thông điệp gắn với 5 sản phẩm trà độc đáo mà nhóm khởi nghiệp nông nghiệp trẻ TP. Cần Thơ mang đến Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân.
 • Sẵn sàng cho cuộc đối thoại của Thủ tướng với nông dân

  Sẵn sàng cho cuộc đối thoại của Thủ tướng với nông dân

  Ngày mai, 10/12, Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân chủ đề: “Tháo gỡ vướng mắc, liên kết 6 nhà, kiến tạo chuỗi giá trị nông sản” sẽ chính thức diễn ra tại TP.Cần Thơ. Thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho cuộc đối thoại cởi mở và thẳng thắn.
 • Chuyên gia "hiến kế" trước thềm HN Thủ tướng đối thoại với nông dân

  Chuyên gia "hiến kế" trước thềm HN Thủ tướng đối thoại với nông dân

  Trước thềm Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân, ông Hồ Xuân Hùng, Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT đã dành thời gian chia sẻ với phóng viên NTNN về những vấn đề Thủ tướng Chính phủ nên ưu tiên giải quyết trước để đảm bảo chất lượng cuộc sống cho người dân.
 • Lắng nghe sự thật, quyết liệt suy nghĩ và hành động

  Lắng nghe sự thật, quyết liệt suy nghĩ và hành động

  Khi nông dân được quyền mời đối thoại, góp ý, “bỏ phiếu hài lòng” đối với chính sách thì họ luôn nhìn vào sự thật, suy nghĩ về sự thật, nói lên sự thật và hy vọng những hành động quyết liệt để giải quyết những vấn đề khó...
 • TP. Cần Thơ: Sẵn sàng cho Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân

  TP. Cần Thơ: Sẵn sàng cho Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân

  Bí thư Thành uỷ Cần Thơ Trần Quốc Trung cho biết, các lực lượng chức năng của thành phố Cần Thơ đã phối hợp tốt với Trung ương Hội Nông dân; Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt hoàn thành cơ bản công tác chuẩn bị cho Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân sẽ diễn ra vào ngày 10/12 tới đây.
 • Tái cơ cấu nông nghiệp: Thủ tướng đối thoại với ND- Nhiều điểm nóng mong Chính phủ tháo gỡ

  Tái cơ cấu nông nghiệp: Thủ tướng đối thoại với ND- Nhiều điểm nóng mong Chính phủ tháo gỡ

  Chia sẻ với PV Báo NTNN/Dân Việt, nhiều nông dân tỏ ra rất vui mừng khi biết thông tin Thủ tướng sẽ đối thoại trực tiếp với nông dân lần thứ 2 tại TP.Cần Thơ vào ngày 10/12.
 • Tái cơ cấu nông nghiệp: Thủ tướng sẽ đối thoại với nông dân về 3 vấn đề lớn của tam nông

  Tái cơ cấu nông nghiệp: Thủ tướng sẽ đối thoại với nông dân về 3 vấn đề lớn của tam nông

  Ngày 10/12 tới, tại Thành phố Cần Thơ, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với UBND TP. Cần Thơ chủ trì Hội nghị “Thủ tướng đối thoại với nông dân” chủ đề “Tháo gỡ vướng mắc, liên kết 6 nhà, kiến tạo chuỗi giá trị nông sản”. Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt là đơn vị được giao tổ chức hội nghị.
 • Thủ tướng đối thoại với ND: Rác thải thuốc BVTV hủy hoại môi trường

  Thủ tướng đối thoại với ND: Rác thải thuốc BVTV hủy hoại môi trường

  Rác thải tràn lan chất đống như núi khắp nơi. Tình trạng lạm dụng, phun thuốc trừ cỏ la liệt... đang tàn phá nhiều vùng sản xuất nông nghiệp, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của những người đang sống ở nông thôn.
 • Thủ tướng đối thoại với ND: Làng quê đáng sống vắng bóng thanh niên

  Thủ tướng đối thoại với ND: Làng quê đáng sống vắng bóng thanh niên

  Ghi nhận của phóng viên Báo NTNN/Dân Việt tại các vùng quê ở Nghệ An, Hà Tĩnh, có một thực trạng buồn là dù nhiều làng quê đang đẹp lên từng ngày, nhưng lại thiếu vắng lực lượng lao động chính là thanh niên. Lý do là vì người đi trước kéo người sau rời bỏ làng quê lên thành phố hoặc đi xuất ngoại làm ăn....