Chủ đề nóng

Chủ tịch Hà Nội: Người dân quay trở lại Hà Nội phải khai báo y tế, cảnh sát sẽ đi kiểm soát

Hoàng Thành Thứ hai, ngày 15/02/2021 18:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh đề nghị người dân từ các địa phương về Hà Nội phải khai báo y tế bắt buộc, cảnh sát khu vực sẽ đến từng nơi để kiểm soát quyết liệt, đảm bảo mọi hoạt động của nhân dân trên địa bàn.
Bình luận 0

Chiều 15/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid -19.

Báo cáo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đề nghị Bộ Y tế sớm xác định được nguyên nhân ca bệnh người Nhật Bản. Hà Nội lo ngại tới đây hàng triệu người quay trở lại làm việc và học tập. Do đó, Hà Nội đã cho học sinh phổ thông trở xuống nghỉ học hoặc học trực tuyến đến hết tháng 2.

Đáng chú ý, trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19 phức tạp ở Hà Nội, người đứng đầu chính quyền Hà Nội đề nghị đối với việc người dân từ các địa phương về Hà Nội thì các bộ, ngành có liên quan hỗ trợ TP trong việc khai báo y tế bắt buộc để kiểm soát. 

Chủ tịch Hà Nội: Người dân quay trở lại Hà Nội phải khai báo y tế, cảnh sát sẽ đi kiểm soát - Ảnh 1.

Thông báo của Sở Y tế Hà Nội.

Trên địa bàn Hà Nội có các "tổ Covid-19 cộng đồng", cảnh sát khu vực sẽ đến từng nơi để kiểm soát quyết liệt, đảm bảo mọi hoạt động của nhân dân trên địa bàn.

Liên quan đến công tác khai báo y tế, trong ngày 15/2, Sở Y tế Hà Nội thông báo: Những người đã đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương cần khai báo y tế và thực hiện các công việc liên quan đến việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu, tất cả người dân sinh sống trên địa bàn Hà Nội đã từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) trong thời gian từ 15/1/2021 đến nay chủ động liên hệ với trạm y tế xã, phường hoặc cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế, được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Những người thuộc trường hợp trên tự giám sát sức khoẻ hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch 0969 082 115 – 0949 396 115.

Đây là chỉ đạo mới nhất của Hà Nội liên quan đến người trở về Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết. Trước đó, trao đổi với PV Dân Việt, Phó Giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn thông tin, người dân ở bất kì địa phương nào khác khi trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết cần đến Trạm Y tế phường nơi bản thân đang sinh sống, học tập, làm việc để khai báo y tế.

"Bất cứ người dân nào quay trở lại Hà Nội, đặc biệt những người từ các tỉnh có dịch Covid-19 theo thông báo của Bộ Y tế như Hải Dương, Thái Bình, Bình Dương, TP. HCM, Gia Lai… bắt buộc phải đến các Trạm Y tế sở tại để khai báo y tế", ông Tuấn nhấn mạnh.

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội chiều 13/2, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng nhắc các đơn vị phát huy hiệu quả hơn 10.000 tổ giám sát cộng đồng để quản lý tốt nhân khẩu, hộ khẩu từ các tổ dân phố nhất là trong những ngày sắp tới khi người từ các địa phương trở về Hà Nội. 

Ông Dũng chỉ đạo "ai cũng phải khai báo y tế để nắm chắc lịch trình, sức khỏe của người dân".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem