Chủ đề nóng

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tới New York

Chủ nhật, ngày 19/09/2010 23:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sáng 19-9 theo giờ Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thành phố New York, Hoa Kỳ, bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị cấp cao của LHQ.
Bình luận 0

Trước đó, trong chặng dừng chân tại sân bay quốc tế Kansai, tỉnh Osaka, Nhật Bản, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có các cuộc tiếp Thống đốc tỉnh Hyogo, ông Toshizo Ido và Phó Thị trưởng thành phố Sakai, tỉnh Osaka, ông Tamura.

Hội nghị cấp cao của LHQ diễn ra trong các ngày từ 20 đến 22-9 sẽ kiểm điểm việc thực hiện các Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ (MDGs).

Hội nghị gồm phiên họp toàn thể cùng 6 phiên thảo luận bàn tròn với các chủ đề "Giải quyết thách thức của đói nghèo và bình đẳng giới", "Hoàn thành các mục tiêu về y tế và giáo dục", "Thúc đẩy phát triển bền vững", "Giải quyết các vấn đề mới nổi lên và phương thức tiếp cận mới", "Đáp ứng nhu cầu của những người dễ bị tổn thương nhất" và "Mở rộng, tăng cường các quan hệ đối tác".

180 nước đã xác nhận tham dự Hội nghị cấp cao của LHQ kiểm điểm việc thực hiện các Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ, trong đó dự kiến có hơn 140 người đứng đầu các Nhà nước và Chính phủ.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết sẽ cùng Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama chủ trì hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN và Hoa Kỳ lần thứ hai, cũng diễn ra ở New York vào ngày 24-9.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem